Là Ai

Tổ nghề phun xăm là ai ?

Mỗi một ngành nghề đều có nguồn gốc và người sáng tạo, phát minh đầu tiên ra nghề đó và được gọi là tổ nghề. Và sắp tới chuẩn bị tới ngày giỗ tổ của nghề phun xăm. Vậy Tổ nghề phun xăm là ai ? Hãy cùng weescape.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tổ nghề phun xăm là ai

Tổ nghề phun xăm là ai ?

Nghề phun xăm là nghệ thuật phun xăm để thay thế cho những dụng cụ trang điểm như: bút kẻ mắt, son môi, lông mày hoặc tóc bằng hình xăm. Theo y học, xăm thẩm mỹ là cách che đi những vùng da bị đổi màu như sẹo hay bạch biến.

Phun xăm lần đầu tiên được tạo ra vào thời hiện đại vào năm 1902 bởi Sutherland MacDonald trong một tiệm xăm ở London. McDonald’s nổi tiếng với hình xăm “má hồng” trên má của khách hàng.

Tổ nghề phun xăm

Sau đó, nghề phun xăm được tiếp nối vào những năm 1930 bởi một thợ xăm khác là George Burchett, với tư cách là người phát triển chính của kỹ thuật này. Vào thời điểm đó, phụ nữ không biết rằng họ có hình xăm và các thẩm mỹ viện chỉ gọi chúng là thủ thuật da, trong đó thuốc nhuộm làm từ thực vật được tiêm vào.

Kỹ năng này đòi hỏi các phương pháp học tập và rèn luyện chuyên biệt cùng với sự kết hợp giữa sự khéo léo của đôi tay, các kỹ năng nghệ thuật và kỹ thuật.

Ngày cúng tổ nghề phun xăm là ngày nào ?

Ngày cúng tổ nghề phun xăm hay còn gọi là ngày giỗ tổ nghề phun năm là ngày 22 tháng 3 âm lịch.

Mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm cần gì ?

Mâm cúng tổ nghề phun xăm thì cũng tương tự với các mâm cúng bình thường với một số vật phẩm chủ yếu như :

Mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm

Mâm ngũ quả

Tùy theo vùng miền mà sẽ chọn các loại quả khác nhau để dâng lên tổ nghề. Ví dụ như :

  • Miền Bắc : Mâm ngũ quả bao gồm quả phật thủ, bưởi, chuối xanh, quả sung hoặc mây, quất, hồng, lê, dưa lê, nho,…
  • Miền Trung : Đu đủ, mãng cầu, sung, dừa, xoài,….
  • Miền Nam : Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, thơm,…

Nhang và đèn

Nhang và đèn cũng là hai trong ngũ hành đại diện cho hành hỏa của bàn thờ. Nhang và đèn giúp giữ sự ấm cúng nhất là trên bàn thờ và cả gia đình, nói chung là cả nhà. Bàn thờ không nhang đèn sẽ lạnh lẽo. Nếu bàn thờ lạnh lẽo, không duy trì được sinh khí sẽ khiến cả ngôi nhà trở nên lạnh lẽo, thiếu sinh khí dẫn đến trì trệ, thậm chí sa sút, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và tâm linh về sau.

Hoa

Có rất nhiều loại hoa để đặt cúng tổ nghề phun xăm như : Hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa sen,…Trầu cau, muối hạt, gạo , rượu trắng và bộ giấy, vàng mã cúng tổ nghề . Đây là những vật phẩm bắt buộc phải có trên mâm cúng tổ nghề phun xăm.

Mâm cơm cúng tổ

Có thế chuẩn bị mâm cơm cúng tổ với các món như : Gà luộc, giò, nem, rau củ, xôi, heo sữa quay, bánh chưng, chả lụa,…

Quy trình thực hiện cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ

Cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ là sự kiện tổ chức để tôn vinh nghề phun xăm và các nghệ sĩ thẩm mỹ. Nó có thể bao gồm các hoạt động như trình diễn kỹ thuật, trao giải, và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ. Dưới đây là các bước cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ :

cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ

  • Bước 1: Trước hết bạn cần Vệ sinh  bằng khăn và chổi sạch bàn thờ tổ nghề phun săm. Tiếp theo đó bạn hãy tiến hành bày biện mâm ngũ quả như chuẩn bị ở trên.
  • Bước 2: Người cúng chính thông thường là chủ tiệm phun xăm hoặc một người lớn tuổi có kinh nghiệm trong nghề sẽ đại diện thắp hương và đọc văn khấn. Trong buổi lễ người cúng cần ăn mặc chỉnh tề, Và có thái độ nghiêm túc và cung kính nhất. Sau khi cúng khấn xong, người đại diện sẽ hướng dẫn cho những người phía sau thực hiện thắp hương lần lượt.
  • Bước 3: Sau khi hết 3 hồi nhang, mọi người sẽ tiến hành lấy vàng mã để hóa vàng, đồng thời rắc muối gạo ra phía xung quanh.

Các hoạt động trong ngày cúng Tổ nghề phun xăm

Cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ có thể khác nhau tùy theo vùng và nền văn hoá. Tuy nhiên, một số các hoạt dộng trong ngày cúng tổ nghề phun xăm thẩm mỹ có thể bao gồm:

Tổ nghề phun xăm

  • Tổ chức sự kiện: Tổ chức sự kiện như triển lãm, chương trình trình diễn, hoặc trao giải để tôn vinh nghề phun xăm thẩm mỹ.
  • Tặng quà: Tặng quà hoặc gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ phun xăm thẩm mỹ để biểu lộ sự tôn trọng và tôn vinh sự nghiệp của họ.
  • Chia sẻ cảm nhận: Chia sẻ cảm nhận của bạn về nghề phun xăm thẩm mỹ trên mạng xã hội hoặc trong cộng đồng của bạn để tôn vinh nghề.
  • Hỗ trợ nghề: Hỗ trợ nghề phun xăm thẩm mỹ bằng cách mua sản phẩm hoặc dịch vụ của các nghệ sĩ hoặc giúp đỡ các nghệ sĩ trong việc phát triển sự nghiệp của họ.

Video chi tiết Tổ nghề phun xăm là ai ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button