Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?

By | March 8, 2024

Gần đây chúng ta nghe thấy một trong những cụm từ lóng của giới trẻ đó là cam mười tú . Tuy nhiên có khá nhiều người lại không biết thực sự cam mười tú mà mọi người nói đến là gì ? Liệu đây có phải một giống cam ăn quả không ? Hay nó mang ý nghĩa khác ? Hãy cùng tham khảo với weescape.vn lời giải thích chi tiết bên dưới đây nhé !

Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?
Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?

Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?

Cam Mười TúCiu mười tám (Ciu là gì thì anh em đừng nên hỏi tôi nhé hãy tự tìm hiểu) . Nhưng tại sao nó lại có ý nghĩa là Ciu mười tám . Giải thích chi tiết bên dưới đây nhé :

Cam Mười Tú khi chúng ta đọc ngược lại là và sắp xếp lại sẽ là Ciu mười tám

Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?
Cam Mười Tú là gì trên Facebook , Tiktok ?

Ciu mười tám muốn ám chỉ đến những người còn trẻ khỏe có nhiệt huyết đang trong thời kỳ xung sức nhất của cuộc đời. Thông thường Cam Mười Tú thường dành cho mấy chị em máy bay.

Trend Cam Mười Tú là gì ?

Trend Cam Mười Tú được nhiều người sử dụng trên Tiktok cũng như Facebook chủ yếu là để nói về những bạn thanh niên năm nay 18 tuổi hoặc là 18cm . Nó thường xuất hiện trong Stt và các bài đăng liên quan đến chủ đề giới trẻ.

Sở dĩ có nói lái thành Cam Mười Tú là để cho câu chuyện và cách thể hiên thêm phần bí hiểm hơn. Hoặc nó cũng áp dụng để nói bông đùa giữa những người dùng trên facebook.

Cam Mười Tú có phải là một loại cam ăn quả ?

Cam Thượng Lộc Hà Tĩnh

Cam Thượng Lộc (X. Trà Sơn, Can Lộc, Hà Tĩnh) là loại trái cây đặc sản địa phương nức tiếng với những ai có dịp về thăm vùng quê Trà Sơn bởi chất lượng và nguồn gốc lâu đời.

Cam Thượng Lộc có lịch sử được trồng cách đây 30 năm khi người dân Thượng Lộc đi tìm giống để khai hoang. Thời gian đầu, hầu hết người trồng cam đều nhỏ lẻ, sản lượng ít, chất lượng cam không đồng đều. Những năm gần đây, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhân dân hai huyện Trà Sơn, Thượng Lộc và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, diện tích cây có múi Thượng Lộc đã được mạnh dạn nhân giống và mở rộng. Đến nay, sản lượng cam ở các vùng đã đạt sản lượng đại trà, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo.

Cam Thượng Lộc Hà Tĩnh
Cam Thượng Lộc Hà Tĩnh

Cam Thượng Lộc là giống cam có quả to (trung bình 4-5 quả/kg), vỏ mọng, khi chín có màu vàng tươi, mùi thơm đặc trưng, ​​vị giòn. Ngoài vị ngọt còn có vị chua đặc trưng của khí hậu “nắng mưa” của các tỉnh miền Trung khắc nghiệt, giúp phân biệt cam Thượng Lộc với các vùng khác.

Hiện diện tích đất trồng cam Thượng Lộc toàn vùng đạt 420 ha với khoảng 210.000 cây. Thương hiệu cam Thượng Lộc đã được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế.

Cam Cao Phong – Hòa Bình

Trái cây đã được đề cập trước đó tại Quốc hội ngày 2/11/2016 khi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường xác định nhóm sản phẩm thuận lợi cần tập trung phát triển công nghiệp.

Cam Cao Phong - Hòa Bình
Cam Cao Phong – Hòa Bình

Loại quả này được trồng ở tỉnh Hòa Bình làm vụ từ tháng 9 đến đầu tháng 3 năm sau. Vài năm trở lại đây, cam Khao Pông bắt đầu có thương hiệu và thị trường nhờ vị ngọt thanh, đậm đà. Với diện tích hơn 600 ha, tỉnh Hòa Bình kỳ vọng sẽ phát triển loại quả này để xuất khẩu cũng như thị trường trong nước.

Đầu tháng 11, cam Cao Phong bán với giá 35.000-40.000 đồng/kg, tốt nhất chỉ 60.000 đồng/kg. Các chủ vườn thường chủ động tìm khách lẻ qua Facebook, diễn đàn,… để tránh chi phí môi giới. Trong khi đó, người bán thường đến tận nơi và mua cả vườn để có giá tốt nhất.

Cam sành Hà Giang

Cam sành Hà Giang là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Giang. Thừa hưởng khí hậu thuận lợi nên những cây cam ở đây sinh trưởng và phát triển rất tốt, cho ra những quả thơm ngon đặc trưng của núi rừng.

Cam Hà Giang được xác định là cây tiên phong cải thiện đời sống nông dân, làm giàu cho nhiều hộ gia đình và góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Cam sành Hà Giang
Cam sành Hà Giang

Với đặc điểm vỏ dày, sần sùi, lõi cam màu vàng đậm, nhiều hạt, vị ngọt và chua đậm nên cam Hà Giang luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những năm gần đây, giống cây ăn quả truyền thống này bị suy giảm chất lượng, giảm cả về diện tích, chất lượng và vị thế trên thị trường. Trước tình hình đó, Hà Giang cần có giải pháp để lấy lại vị thế Vùng cam truyền thống.

Cũng có thời kỳ cam Hà Giang bị bệnh vàng lá, giá cả thị trường thất thường. Tuy nhiên, nhờ sự kiên cường vượt khó, cây cam đang góp phần làm cho Hà Giang giàu mạnh. Cam sành Hà Giang đạt giải vàng “Món ngon – Tinh hoa ẩm thực Việt 2014” và đạt “TOP 10 Sản phẩm, Dịch vụ được Người tiêu dùng tin dùng”.

Video chi tiết Cam Mười Tú là gì ?

Xem thêm :

  • Yundi CSKH là gì ?
  • Vairocana Rinpoche là ai ?