Bạo đỏ là gì ? Bạo hồng là gì ?

By | March 8, 2024

Bạo đỏ là Bạo hồng , Khi tìm kiếm từ khóa “bạo hồng” trên mạng chúng ta sẽ thu được hơn 20 triệu kết quả tìm kiếm. Đọc qua các bài viết liên quan đến “bạo hồng”, chúng ta có thể thấy rằng nhiều bài viết liên quan đến phim ảnh Trung Quốc.

Bạo đỏ được cho là xuất phát từ từ “bạo hồng” (暴洪), có nghĩa là “cơn lũ bất ngờ”. “Bạo” mang nghĩa “hung dữ”, “mau đến”, trong khi “hồng” mang nghĩa “nước lũ”. Việc sử dụng từ “bạo hồng” để chỉ những sự kiện gây chấn động trong phim trường có lý do vì từ này mang ý nghĩa sự kiện đột ngột và mạnh mẽ.

Bạo đỏ là gì ?

Ngoài ra, “bạo hồng” còn có một ý nghĩa khác khi đọc theo phát âm, đó là “bùng nổ màu đỏ” hoặc “đột nhiên rực rỡ”. Từ “bạo” mang nghĩa “bùng phát”, trong khi “hồng” có thể hiểu là “màu đỏ”. Từ này hiện được sử dụng phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc để chỉ việc một ai đó nổi tiếng đột ngột và nhanh chóng sau một đêm. Lí do vì sao lại là “sau một đêm” thay vì “sau một ngày” có thể liên quan đến việc phim ảnh thường được chiếu vào buổi tối và đêm tại các rạp, quán bar hoặc quán cà phê giải trí. Nhất là vào ban đêm, giới trẻ thường có nhiều cơ hội để tập trung thưởng thức các hoạt động giải trí, trong đó có phim ảnh.

Bạo đỏ là gì ?

Từ bạo đỏ hoặc bạo hồng được định nghĩa là một thuật ngữ chỉ đến một hiện tượng, nhân vật hoặc diễn viên bất ngờ nổi tiếng hoặc thậm chí đổi đời trong một khoảng thời gian rất ngắn nhờ vào một tác phẩm cụ thể hoặc một vai diễn trong một bộ phim. Nó cũng có thể chỉ đến một bộ phim hoặc chương trình nghệ thuật mà ban đầu không được kỳ vọng cao nhưng lại đột nhiên được yêu thích bất ngờ nhờ vào những yếu tố đặc biệt tự nhiên, giúp cho sự kiện đó trở nên rất phổ biến và được chú ý đột ngột.