Viết về nghề nghiệp tương lai bằng Tiếng Anh Ngắn nhất

Khi Gặp đề bài Viết về nghề nghiệp tương lai bằng Tiếng Anh Ngắn nhất , việc biết nên bắt đầu từ đâu, cũng như cách diễn đạt ý của mình, có thể khiến các em học sinh gặp khá nhiều khó khăn. Do sự thiếu từ vựng và chưa từng tham khảo các bài mẫu nói về nghề nghiệp bằng tiếng anh, việc tạo ra một bài viết của chính mình có thể trở nên khó khăn hơn vậy hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với weescape.vn !

Viết về nghề nghiệp tương lai bằng Tiếng Anh Ngắn nhất

Cách viết đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai

Để viết một bài viết về tương lai công việc bằng tiếng Anh dễ hiểu, chúng ta cần tuân theo cấu trúc của một đoạn văn tiếng Anh chuẩn. Cấu trúc này bao gồm ba phần chính, đó là phần mở bài, phần thân bài và phần kết bài.

Phần Mở Bài giúp đặt ra mục đích của bài viết và làm rõ nội dung của bài viết. Trong phần này, chúng ta có thể giới thiệu chung về công việc tương lai và mục đích của bài viết.

Phần Thân Bài là phần chính của bài viết, trong đó chúng ta triển khai chi tiết về công việc tương lai. Trong phần này, chúng ta có thể miêu tả các nghề nghiệp, kĩ năng và trình độ học vấn cần thiết cho công việc tương lai.

Số thứ tự Câu hỏi gợi ý tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 What would you like to be in the future? Bạn mong muốn sẽ làm gì trong tương lai?
2 Why would you like to be a …..? Vì sao bạn mong muốn trở thành …..?
3 Did someone in this career inspire you? Có bất kỳ ai đó trong nghề này truyền cảm hứng tới với bạn không?
4 What do you hope to accomplish in this career? Bạn hi vọng sẽ đạt được điều gì trong công việc này vậy?
5 How are you make your dreams? Bạn sẽ thực hiện mơ ước của bạn ra sao?
6 What will you do to prepare for your career in the future? Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của bạn?

Phần Kết Bài là phần cuối của bài viết, trong đó chúng ta tổng kết lại những gì đã được nêu trong phần thân bài và giải thích tại sao công việc tương lai là quan trọng. Trong phần này, chúng ta có thể đề xuất một số gợi ý cho người đọc về việc chuẩn bị cho công việc.

Những từ vựng trong bài nói tiếng anh về nghề nghiệp tương lai

Khi viết những bài nói về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng anh thì việc đầu tiên đó chính là bạn cần phải biết được những từ vựng chi tiết bên dưới đây về nghề nghiệp tương lai :

 • President: Chủ tịch.
 • Vice-president: Phó chủ tịch.
 • Director: Giám đốc.
 • Manager: Quản lý.
 • Executive Officer: Cán bộ quản lý.
 • CEO (Chief Executive Officer, Company Executive Officer): Giám đốc điều hành.
 • Deputy Director: Phó giám đốc.
 • Financial Director: Giám đốc tài chính.
 • Marketing Director: Giám đốc marketing.
 • Assistant Manager: Trợ lý giám đốc.
 • Production Manager: Giám đốc sản phẩm.
 • Manager: Nghề quản lý.
 • Personnel Manager: Quản lý nhân sự.
 • Marketing Manager: Quản lý tiếp thị.
 • Sales Manager: Quản lý bán hàng.
 • Project Manager: Quản lý dự án.
 • Supervisor: Giám sát viên.
 • Inspector: Thanh tra viên.
 • Office Worker/ Office Employee: Nhân viên văn phòng.
 • Receptionist: Nhân viên lễ tân.
 • Accountant: Kế toán.
 • Secretary: Nghề thư ký.
 • Stenographer: Nhân viên tốc ký.
 • Banker/ Bank Officer: Nhân viên ngân hàng.
 • Auditor: Kiểm toán viên.
 • Bookkeeper: Người quản lý sổ sách.
 • Cashier: Thu ngân.
 • Financier/ Treasurer: Thủ quỹ.
 • Tax Collector: Nhân viên thu thuế.

Top 5 bài viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng anh

Nói về nghề nghiệp bằng tiếng anh mẫu 1

Tiếng Việt

Trong tương lai, ước mơ của tôi là trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Tôi đã tìm thấy niềm đam mê và tôi tin rằng tôi có thể tạo ra những bộ trang phục đẹp và tự tin cho mọi người. Thời trang và những chương trình về thời trang là những điều tôi rất thích, vì vậy tôi thường xuyên xem các chương trình về thời trang trên TV tại nhà. Ước mơ của tôi là tôi sẽ có cơ hội thiết kế các bộ trang phục để trình diễn trên TV. Để hoàn thành công việc này, tôi phải có kỹ năng giao tiếp tốt, sáng tạo và schịu đựng áp lực công việc. Tôi sẽ cố gắng học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình để đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

Tiếng Anh

My dream job in the future is to become a fashion designer. I am passionate about fashion and I think I can bring beauty to people. Fashion programs, fashion shows, information about designers are my favorite TV channels. At home, I often watch these programs on TV. I dream that I can design clothes to be presented on TV. For this job, I need to have communication skills, creativity, and be able to handle job pressure. I will try to learn and improve my skills in the future. I hope that I will soon achieve my goal in the future.

nghề nghiệp tương lai bằng tiếng anh
nghề nghiệp tương lai bằng tiếng anh

Đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai Mẫu 2

Tiếng Việt 

Trở thành một luật sư là ước mơ lớn nhất của tôi. Mỗi người sẽ có những ước mơ về nghề nghiệp khác nhau, và tôi cũng đã suy nghĩ về vấn đề này nhiều lần. Và cuối cùng, tôi chọn trở thành luật sư là mục tiêu cá nhân cho tương lai của tôi. Thật sự, có nhiều lý do tôi chọn nghề này làm nghề nghiệp tương lai của tôi. Đầu tiên, tôi tình cờ xem một chương trình về luật sư. Họ có thể bảo vệ quyền lợi của người nghèo và chiến đấu cho sự công bằng cho những người vô tội. Tôi thấy điều đó rất tuyệt vời và công bằng. Họ có thể đứng lên br brán cho người khác cho sự thật và công lý trong cuộc đời. Thứ hai, nếu tôi trở thành luật sư, tôi cũng có thể bảo vệ gia đình và người thân yêu của mình. Vì vậy, để hoàn thành ước mơ của mình, tôi đã cố gắng vượt qua kỳ thi vào trường luật.

Tiếng Anh

Becoming a lawyer has been my greatest dream. Each person has different aspirations for their careers, and I have given a lot of thought to this matter as well. Eventually, I have decided that becoming a lawyer is my personal goal for the future. There are actually several reasons why I have chosen this profession as my future career. Firstly, I stumbled upon a program about lawyers and I was fascinated by their ability to protect the rights of the underprivileged and to fight for justice for the innocent. I found this to be incredibly admirable and fair. They can stand up for others to ensure truth and justice in life. Secondly, if I were to become a lawyer, I would also be able to protect my family and loved ones. Hence, in order to fulfill my dream, I have been working hard to pass the entrance exam for law school.

viết đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai
viết đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai

Viết đoạn văn về nghề nghiệp tương lai của em bằng tiếng anh Mẫu 3

Tiếng Việt

Tôi có một ước mơ là trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Để thực hiện điều này, tôi đã chọn tiếng Anh là môn học yêu thích của mình, và cũng do sự hi vọng của bố mẹ tôi, kẻ là giáo viên. Nền tảng tiếng Anh đang ngày càng quan trọng trong các công việc và đang trở thành một ngôn ngữ quan trọng trên toàn thế giới. Tôi tin rằng việc trở thành giáo viên dạy tiếng Anh là một sự lựa chọn đúng đắn. Tôi sẽ giúp học sinh phát triển bốn kỹ năng chính trong tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết. Để thực hiện điều này, tôi đang cố gắng học tập chăm chỉ để vượt qua kì thi Đại học, và sẽ tiếp tục học và rèn luyện để trở thành một giáo viên tiếng Anh tốt trong tương lai.

Tiếng Anh

My dream is to become an English teacher. I chose this profession because English is a subject that I love. Furthermore, my parents are also teachers and they hope that I will be like them. Today, English is extremely important for finding job opportunities in a good environment. It is gradually becoming the second language. I feel that becoming an English teacher is a completely right decision. I will teach students how to learn English well. I will help them develop four skills: listening, speaking, reading, and writing. I am trying my best to study hard in order to pass the university exam. I will strive to study well in order to become an English teacher in the future.

đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai
đoạn văn tiếng anh về nghề nghiệp tương lai

Video chi tiết Viết về nghề nghiệp tương lai bằng Tiếng Anh Ngắn nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button