Văn Học

Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan trong cuộc sống được tuyển tập hay nhất. Mời các bạn cùng tham khảo với weescape.vn dàn ý và các bài văn mẫu Viết đoạn văn về tinh thần lạc quan trong cuộc sống lớp 8 nhé !

Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan trong cuộc sống
Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Dàn ý Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan

A. Mở đoạn:

Cuộc sống quanh ta luôn tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức. Để vượt qua những khó khăn và thách thức ấy mỗi con người chúng ta đều rất cần tinh thần lạc quan.

B. Thân đoạn:

Giải thích

 • Lạc quan là luôn sống vui vẻ, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở tương lai.

Ý nghĩa của tinh thần lạc quan

 • Lạc quan giúp mỗi người tin vào giá trị bản thân mình, từ đó tạo nên sức mạnh để con người vượt qua mọi khó khăn thử thách.
 • Tinh thần lạc quan giúp con người loại bỏ được căng thẳng mệt mỏi, luôn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả hơn.
 • Người sống lạc quan vui vẻ thì sẽ có sức lan tỏa đến mọi người xung quanh tạo nên một gia đình luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc, một xã hội tốt đẹp hơn.

==>> Như vậy tinh thần lạc quan sẽ giúp cho bản thân mỗi người trở nên tự tin vui vẻ hơn, góp phần làm cho xã hội trở lên lành mạnh tốt đẹp hơn.

Chứng minh

 • Nổi bật cho tinh thần lạc quan là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Mặc dù bị giam cầm trong nhà tù của Tưởng Giới Thạch, phải sống cuộc sống “thi nhân đích thực”  nhưng vượt qua mọi sự bạo tàn của ngục tù, bác vẫn sống vui vẻ lạc quan, người vẫn làm thơ và khao khát được tự do cháy bỏng.
 • Trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ của dân tộc rất nhiều những người lính, những cô thanh niên xung phong, mặc dù sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt của chiến tranh nhưng họ vẫn luôn lạc quan vui vẻ, vẫn hồn nhiên yêu đời và tin tưởng vào chiến thắng ngày mai.
 • Chính tinh thần lạc quan ấy đã tạo nên sức mạnh để giúp họ vượt qua mọi khó khăn thử thách làm nên chiến thắng hào hung cho dân tộc  và cuộc sống hòa bình hôm nay.

Phản đề

 • Trong cuộc sống bên cạnh những con người sống lạc quan vui vẻ, luôn lan tỏa thái độ tích cực, vẫn cò không ít những con người có thái độ sống tiêu cực, bi quan, chán nản, gặp khó khăn là chùn bước, là than vãn kêu ca. Những con người ấy dễ thất bại  trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bài học nhận thức

 • Nhận thức: Như vậy tinh thần lạc quan là thái độ sống tích cực, đáng quý cần có ở mọi người. Nó giúp con người vượt qua mọi khó khăn thử thách và có được cuộc sống thành công, hạnh phúc hơn.
 • Hành động: Lạc quan không phải tự nhiên mà có, mỗi bản thân chúng ta cần có lối sống tích cực, xây dựng cho mình lối sống lạc quan từ những việc nhỏ nhất như luôn sống cởi mở, chân thành với mọi người xung quanh, không nên tự ti, nhút nhát. Phải luôn coi mỗi khó khăn thử thách là một cơ hội để mình vượt qua và trưởng thành, luôn biết cách bình tĩnh đẻ xử lí mọi tình huống.

C. Kết bài:

 • Nêu cảm nghĩ của em về tinh thần lạc quan
 • Người sống lạc quan là người luôn có sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách, có cuộc sống an nhiên hạnh phúc. Vì vậy hãy để lạc quan luôn là người bạn đồng hành trên hành trình cuộc đời dài rộng của mình.

Bài mẫu Viết đoạn văn về tinh thần lạc quan trong cuộc sống lớp 8

Cuộc sống quanh ta luôn tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức. Để vượt qua những khó khăn và thách thức ấy mỗi con người chúng ta rất cần tinh thần lạc quan. Vậy tinh thần lạc quan là gì?  Lạc quan là luôn sống vui vẻ, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở tương lai, giúp mỗi người tin vào giá trị bản thân mình, từ đó tạo nên sức mạnh để con người vượt qua mọi khó khăn thử thách. Tinh thần lạc quan giúp con người loại bỏ được căng thẳng mệt mỏi, luôn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả hơn.

Người sống lạc quan vui vẻ thì sẽ có sức lan tỏa đến mọi người xung quanh tạo nên một gia đình luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc, một xã hội tốt đẹp hơn. Như vậy tinh thần lạc quan sẽ giúp cho bản thân mỗi người trở nên tự tin vui vẻ hơn, góp phần làm cho xã hội trở lên lành mạnh tốt đẹp hơn. Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Mặc dù bị giam cầm trong nhà tù của Tưởng Giới Thạch, phải sống cuộc sống “thi nhân đích thực”  nhưng vượt qua mọi sự bạo tàn của ngục tù, Bác vẫn sống vui vẻ lạc quan, người vẫn làm thơ và khao khát được tự do cháy bỏng. Tuy nhiên bên cạnh những con người sống lạc quan vui vẻ, luôn lan tỏa thái độ tích cực, vẫn cò không ít những con người có thái độ sống tiêu cực, bi quan, chán nản, gặp khó khăn là chùn bước, là than vãn kêu ca.

Những con người ấy dễ thất bại  trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Như vậy tinh thần lạc quan là thái độ sống tích cực, đáng quý cần có ở mọi người. Để có đươc sự lạc quan, bản thân chúng ta cần có lối sống tích cực, xây dựng cho mình lối sống lạc quan từ những việc nhỏ nhất như luôn sống cởi mở, chân thành với mọi người xung quanh, không nên tự ti, nhút nhát. Phải luôn coi mỗi khó khăn thử thách là một cơ hội để mình vượt qua và trưởng thành, luôn biết cách bình tĩnh đẻ xử lí mọi tình huống. Người sống lạc quan là người luôn có sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách, có cuộc sống an nhiên hạnh phúc. Vì vậy hãy để lạc quan luôn là người bạn đồng hành trên hành trình cuộc đời dài rộng của mình.

Video hướng dẫn Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button