Truyện JoJoland Chap 1 , Chap 2 , Chap 3

JoJo’s Bizarre Adventure là một trong những bộ truyện tranh dài nhất. Được viết bởi Hirohiko Araki, nó bắt đầu được đăng tải từ năm 1987 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Tuy nhiên, vào năm 2005, nó đã được chuyển sang tạp chí Ultra Jump. Ở nhiều mặt, việc chuyển này cho phép Araki thử nghiệm nhiều hơn. Araki đã thêm nhiều chủ đề rõ ràng hơn, giúp thu hút khán giả trưởng thành. Không nói quá nếu nói rằng điều đó thực sự đã đưa bộ truyện tranh lên một tầm cao mới. Vậy Truyện JoJoland Chap 1 đỉnh cái như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với weescape.vn !

Truyện JoJoland Chap 1

Thông tin bộ Truyện JoJoland

“Welcome to Morioh Town” (ようこそ杜王町へ Yōkoso Moriō-chō e) là chương đầu tiên của phần JoJolion và là chương thứ tám trăm bốn mươi tám của bộ truyện tranh JoJo’s Bizarre Adventure. Ban đầu, chương này có tựa đề “The ‘Wall Eye’ Man” (「壁の目」の男 “Kabe no Me” no Otoko) trong phiên bản UJ.

Thông tin bộ Truyện JoJoland

JOJOLands sẽ là phần thứ chín trong vũ trụ JoJo’s Bizarre Adventure đang ngày càng mở rộng. Hiện tại, chỉ có một số thông tin nhỏ về phần tiếp theo. Araki đã nói rằng phần thứ chín sẽ tập trung vào người hậu duệ của Joseph Joestar. Nếu nhân vật chính mới giống Joseph đôi chút, người đọc có thể mong đợi sẽ có nhiều khoảnh khắc hài hước trong phần mới. Joseph được biết đến với khả năng biến tình huống nghiêm trọng thành vui nhộn. Với việc nhân vật chính mới là người hậu duệ của ông ta, sẽ rất thú vị để xem họ được thiết kế ra sao.

Một điều cần lưu ý là Araki luôn cố gắng tạo ra nhân vật chính khác biệt, vì vậy nhân vật chính của JOJOLands sẽ không giống Joseph. Họ sẽ khác biệt nhiều, nhưng có thể có một số đặc điểm tính cách của Joseph. Trong một thời gian dài, các fan không biết nhân vật chính mới sẽ nhìn như thế nào, nhưng trên thiệp Tết của Araki, họ cuối cùng đã có cái nhìn. Mặt của nhân vật bị che bởi tóc, vì vậy khó để nhận ra hình dạng của nhân vật. Tuy nhiên, họ có một trang sức hình ngôi sao trên tóc, xác nhận họ là hậu duệ Joestar.

Thời gian phát hành Truyện JoJoland Chap 1

Chương đầu tiên của JOJOLands dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. Chương sẽ được phát hành trên tạp chí Ultra Jump. Thật đáng tiếc là không có cách nào để đọc các chương một cách hợp pháp, điều này có thể sẽ là một trở ngại lớn đối với sự phổ biến của bộ truyện này một lần nữa.

Thời gian phát hành Truyện JoJoland Chap 1

Nội dung của Truyện JoJoland

Truyện JoJoland Chap 1 kể về câu chuyện của một cậu bé tên là Jodio Joestar trở nên giàu có trên các đảo cận nhiệt đới. Trên đảo O’ahu, Hawaii, một cặp cảnh sát ngăn hai thiếu niên phát nhạc trong một chiếc xe tải bên trước họ. Một trong số cảnh sát yêu cầu họ tắt nhạc, nhưng người lái xe lúng túng vì không hiểu tại sao họ bị kéo lại. Cảnh sát nhắc nhở rằng họ lái xe không ổn định và yêu cầu xem giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe của họ. Người lái xe yêu cầu hành khách của mình, Jodio, xác nhận xem họ có lái xe không ổn định không, vì đó là con đường thẳng, nhưng Jodio cho rằng đó có lẽ là vì họ bị kích động khi nghe Dua Lipa. Cảnh sát không thích khi những thiếu niên cười, sau đó họ hỏi Jodio bao nhiêu tuổi. Người lái xe tiết lộ rằng Jodio là em trai của họ và anh ta 15 tuổi, trong khi họ là 18 tuổi. Cảnh sát sau đó buộc tội họ đã ăn cắp chiếc xe tải, nhưng người lái xe khẳng định đó là xe của cha mẹ họ. Họ cũng than phiền về khoảng cách gần mặt của cảnh sát vì anh ta có thể mắc Covid.

JoJoland Chap 1

Cảnh sát tức giận, bắt tài xế ra khỏi xe tải và kiểm tra, cáo buộc tài xế có ma túy. Anh ta bắt đầu quấy rối tài xế và đưa tay vào quần l.ó.t của tài xế, tuyên bố rằng phụ nữ có nhiều nơi che giấu hơn nam giới. Tuy nhiên, anh ta nhận ra rằng tài xế thực sự là một người đàn ông. Sau khi cảnh sát tuyên bố rằng anh ta bị kích thích hơn, Jodio xuống xe và đi bộ về phía cảnh sát. Cảnh sát khác la hét yêu cầu Jodio dừng lại nhưng Jodio không để ý và đe dọa cảnh sát phải rời tay khỏi anh trai của Jodio, nếu không anh ta sẽ giết anh ta. Cảnh sát chỉ súng vào Jodio, trong khi anh trai của Jodio la hét yêu cầu họ dừng lại vì anh ta chỉ là một người vị thành niên. Đột nhiên, cảnh sát đằng sau Jodio bị đè xuống đất bởi những giọt mưa do Stand của Jodio tạo ra. Ngay trước khi cảnh sát khác bắn vào Jodio, anh trai của Jodio sử dụng Stand của mình để đẩy mắt cảnh sát sang phía sau đầu, làm lệch mục tiêu. Cuối cùng, Jodio tấn công cảnh sát bằng những giọt mưa, nghiền nát anh ta. Anh ta liên tục đạp vào cảnh sát cho đến khi anh trai của anh ta ngăn lại, làm anh ta bình tĩnh để Jodio không giết người đó.

JoJoland Chap 1

Sau đó, Jodio đốt camera của cảnh sát và camera bảng điều khiển trong xe cùng với chiếc xe, để cảnh sát không có bằng chứng và không thể truy đuổi họ. Hơn nữa, đã được tiết lộ rằng họ thực sự đã ăn cắp chiếc xe tải, khi anh trai sử dụng Stand của mình để thay đổi số trên biển số xe và vứt bỏ giấy phép lái xe giả của anh. Anh ôm Jodio, hạnh phúc về những gì anh ta đã làm, và sau đó họ lái xe đến điểm hẹn của băng nhóm. Các thành viên băng nhóm lấy lại thuốc ma túy mà Jodio và anh trai của anh ta đã đưa vào trong các tấm ván surfing. Một trong những thành viên khen ngợi họ đã làm tốt nhưng khiển trách họ vì đến muộn. Anh ta cũng hỏi họ đã nghe về việc một chiếc xe cảnh sát bị đốt cháy nhưng Jodio và anh trai của anh ta giả vờ không biết gì. Họ đi bộ cho đến khi đến một con đường chính rồi gọi Uber để về nhà.

JoJoland Chap 1

Khi Jodio trên đường đến trường trung học McKinley trên xe buýt, anh ta được một cậu học sinh cao cấp hỏi liệu anh ta đã mang theo thứ mà anh ta muốn. Đột nhiên, Jodio đẩy cậu ta khỏi ghế và tạo ra một tình huống, hỏi xem cậu ta có đang đùa với anh ta không. Cậu học sinh cao cấp của Jodio bối rối, nhưng khi họ rời xe buýt, Jodio gọi cậu ta lại và xin lỗi. Anh ta lấy tiền từ túi của cậu ta và chỉ dẫn cho cậu ta nơi tiếp theo cần đến. Một thanh niên khác đội mũ và đi xe điện sau đó nói với học sinh rằng ma túy nằm sâu trong rãnh mưa. Trong khi đó, Jodio kể rằng anh không đến trường để học hỏi hay kết bạn. Thay vào đó, đó chỉ là một ‘cơ chế’; một thứ sẽ đem lại cho anh ta giàu có sau này. Khi Jodio 11 tuổi, một người trong khu phố của anh ta đã mời anh trở thành một kẻ chạy việc cho băng nhóm của họ. Khi anh ta thực hiện công việc một cách hiệu quả, anh ta được công nhận và đánh giá cao.

JoJoland Chap 1

Vào cuối ngày đó, Jodio, Dragona, và một thiếu niên đội mũ bảo hiểm tên là Paco Lovelantes được triệu hồi bởi sếp của họ, Meryl May Qi, tới cửa hàng thời trang có tên là Iko Iko. Paco là một kẻ “kleptomaniac” 19 tuổi và vẫn đang đi học trung học. Một phần của tai trái của anh ta đã bị cắn mất bởi cha mình. Paco cố gắng ăn cắp của một khách hàng nhưng Dragona đã ngăn chặn anh ta bằng cách nắm lấy tai của anh và trượt nó bằng sức mạnh đặc biệt của mình.

JoJoland Chap 1

Meryl yêu cầu đóng cửa cửa hàng và ra lệnh cho ba thành viên băng đảng tắt điện thoại của họ trước khi cho họ xem điện thoại của bà ta. Trên màn hình là một viên kim cương màu xanh tự nhiên 24 carat trị giá 6 triệu đô la, do một du khách người Nhật sở hữu một biệt thự trên đảo Hawai’i và có kế hoạch lưu lại đó trong khoảng 12 ngày nữa. Nhóm của họ sẽ nhận được 2% cộng lại, trong khi Meryl sẽ nhận được 18% sau khi bán nó trên thị trường đen. Bà ta cũng thông báo cho họ rằng họ sẽ đi như một đội bốn người. Học sinh mà Jodio và Paco bán thuốc cho anh ta vào buổi sáng tại trường đến như thành viên thứ tư của họ, vì Meryl đảm bảo rằng anh ta sẽ hữu ích cho họ.

Các nhân vật chính trong bộ Truyện JoJoland

Jodio

Jodio là một cậu bé 15 tuổi. Jodio có làn da sáng và mái tóc sáng màu với phần tóc mái dài lởm chởm che khuất một phần hai mắt và một kiểu tóc húi cua ở phía sau. Tóc của Jodio không đối xứng, vì bên phải được tết bằng một chiếc kẹp tóc trang trí hình ngôi sao, còn bên trái được cắt ngay dưới mắt. Jodio đeo một chiếc khuyên tai lớn hình chữ “JO” treo ở tai trái. Trang phục của Jodio bao gồm một chiếc áo sơ mi sáng màu với tay áo nhỏ bên dưới chiếc quần yếm tối màu có tác dụng như một chiếc áo hoodie. Có một biểu tượng trái tim với đôi cánh ở giữa áo hoodie của Jodio mang biểu tượng đồng hồ cát với cả hai hình tam giác được chia thành hai nửa tối và sáng, cũng như một chiếc thắt lưng quanh ngực. Chân của anh ta cũng được khảm vào một cột dọc với các khe bên cạnh. Jodio đeo các loại găng tay cụt ngón có biểu tượng đồng hồ cát giống như chiếc áo hoodie của Jodio. Cuối cùng, Jodio có một chiếc băng tay trên mỗi cánh tay cũng có hình dạng như hai hình tam giác. Chiếc áo liền quần để lộ gần hết lưng.

Jodio

Dragona

Dragona là một chàng trai 18 tuổi mảnh khảnh với làn da rám nắng và mái tóc dài thẳng rẽ ngôi dài. Dragona đội một chiếc vương miện bằng hoa với một số có những cánh hoa thon dài gợi nhớ đến bàn tay. Vết sưng nhẹ ở ngực của Dragona là do tiêm mỹ phẩm. Ngoại hình của Dragona mang nặng chủ đề rồng, vì Dragona có một số hình xăm rồng cách điệu trên vai và đùi trái. Dragona cũng có hình xăm ba móng vuốt trên ngực, cánh tay và đùi trái. Hơn nữa, anh ta đeo một chiếc vòng cổ có một tấm khắc chữ “D” cách điệu được tạo hình giống như một con rồng.

Dragona

Đánh giá bộ truyện JoJoland

JoJoland (tên gốc: Jojo’s Bizarre Adventure) là một bộ manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Hirohiko Araki. Bộ truyện này bao gồm nhiều phần, mỗi phần tập trung vào một nhân vật chính và câu chuyện khác nhau :

Đánh giá bộ truyện JoJoland

  • Ngoài ra, các nhân vật trong truyện có tính cách rất phức tạp và khác biệt, từ đó tạo nên một tầng sâu và đa dạng cho tác phẩm. Ngoài ra, hệ thống sức mạnh siêu nhiên cũng được xây dựng rất kỹ lưỡng và phong phú, từ đó tạo nên những tình huống đối kháng đầy thú vị và ly kỳ.
  • Với những fan yêu thích truyện tranh Nhật Bản, đặc biệt là thể loại shounen, JoJoland là một tác phẩm hấp dẫn và đáng để đọc. Tuy nhiên, với những độc giả không thích tình tiết bạo lực hoặc không quen với các tình huống siêu nhiên, truyện có thể không phải là lựa chọn phù hợp.
  • Về mặt nội dung JoJoland là một truyện phiêu lưu hành động kết hợp với yếu tố siêu nhiên và những trận chiến đầy hấp dẫn. Nhân vật được xây dựng rất chi tiết với mỗi nhân vật đều có tính cách và lịch sử riêng biệt. Các trận đấu giữa các nhân vật được thiết kế rất tinh tế, đầy đủ yếu tố chiến thuật, cùng với việc sử dụng Stand (kỹ năng siêu nhiên) mang đến cho độc giả những trải nghiệm độc đáo.
  • JoJoland là một truyện tranh rất phổ biến và được đánh giá cao về cốt truyện phức tạp, các nhân vật đa dạng và sâu sắc, hình ảnh tuyệt đẹp và các yếu tố khác. Truyện có nhiều phong cách khác nhau trong từng phần, điều này tạo ra sự đa dạng và thú vị cho người đọc. Các nhân vật trong truyện có các khả năng siêu nhiên và đối đầu với những kẻ thù đầy sức mạnh.

Back to top button