Trend LSD là gì ? Chi tiết về Trend lsd

LSD đã và đang bùng nổ về mức độ phổ biến trên toàn hệ sinh thái Ethereum và có khả năng trở nên phổ biến ngang bằng giữa các mạng Lớp 1 khác, chẳng hạn như Polygon và Avalanche. LSD đã đóng một vai trò quan trọng trong DeFi, chiếm hơn 20% toàn bộ TVL trên các giao thức đặt cược thanh khoản. Chỉ riêng sự thống trị của Lido giao thức đặt cược thanh khoản lớn nhất hiện nay đã chiếm hơn 17% TVL của DeFi tính đến tháng 2 năm 2023. Vậy Trend lsd là gì ? Chi tiết về Trend lsd hãy cùng tham khảo bên dưới đây với weescape.vn nhé !

Trend LSD là gì ? Chi tiết về Trend lsd

Trend LSD là gì ?

Do tính chất khóa của ETH, Liquid Staking đã được phát minh để cho phép người dùng nhận được mã thông báo biên nhận để staking ETH với nhà cung cấp staking thanh khoản và mã thông báo biên nhận này còn được gọi là Phái sinh Stake thanh khoản (LSD) Hay còn gọi là Công cụ phái sinh đặt cọc thanh khoản.

Trend LSD là gì ?

  • LSD là một mã thông báo thanh khoản tương tự như hầu hết các mã thông báo tiền điện tử khác vì nó hoàn toàn có thể thay thế, có thể chuyển nhượng, phân đoạn, v.v.
  • LSD về cơ bản mở khóa tính thanh khoản của ETH đã đặt cọc của bạn, vì nó có giá trị tương tự với ETH được đặt cọc cơ bản tạm thời bị khóa. Về cơ bản, việc sử dụng mã thông báo LSD cho phép bạn gián tiếp sử dụng ETH đã đặt cọc của mình trong các hoạt động DeFi như bán, cung cấp thanh khoản, cho vay , sử dụng nó làm tài sản thế chấp, v.v., để kiếm thêm lợi nhuận ngoài lợi nhuận đặt cược mà bạn kiếm được.

Trend LSD hoạt động ở ETH như thế nào ?

Những người đặt cược sử dụng LSD có thể tận dụng các cơ hội mang lại lợi nhuận khác nhau trong không gian DeFi đang phát triển nhanh chóng.

Ví dụ: họ có thể theo đuổi các cơ hội mang lại lợi nhuận cao trên các nền tảng cho vay bằng cách ký gửi mã thông báo phái sinh của họ hoặc sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay tài sản cho các hoạt động thị trường tiếp theo.

Một số giao thức cho vay DeFi đã tích hợp LSD vào thị trường tài sản thế chấp. Trong số đó có Euler Finance . Giao thức cho vay không giam giữ dựa trên Ethereum này cho phép người dùng cho vay và mượn một số LSD, chẳng hạn như cbETH và stETH, các công cụ phái sinh được hỗ trợ bởi Lido và Coinbase.

  • Điều này cho phép bạn thực hiện các hoạt động DeFi mà chúng tôi đã đề cập ở trên hoặc chỉ cần giữ nó để tích lũy phần thưởng đặt cược ETH dưới dạng stETH tự động vào ví của bạn. Lido nhận 10% phần thưởng đặt cược ETH và phân chia nó giữa các nhà khai thác nút và kho bạc DAO .
  • Có một sự bất tiện với stETH vì đây là mã thông báo rebase làm tăng số dư của nó khi bạn kiếm được phần thưởng đặt cược, điều này không hoạt động tốt khi bạn cung cấp tính thanh khoản vì phần thưởng đặt cược được chuyển vào nhóm LP có nghĩa là có số dư không đổi.
  • Tuy nhiên, kể từ đó, Lido đã tạo ra một phiên bản được bao bọc có tên là ETH được đặt cọc hoặc wstETH được bao bọc, phiên bản này tăng giá trị theo thời gian thay vì tăng trưởng cân bằng.

Gần đây, Euler đã thêm hỗ trợ cho cbETH, mã thông báo LSD do Coinbase phát hành cho những người đặt cược ETH chọn đặt cược với sàn giao dịch. Trước khi niêm yết, những người nắm giữ cbETH không thể tận dụng tài sản thế chấp của họ để tạo điều kiện cho các cơ hội thị trường khác. Sau khi ra mắt hỗ trợ cho công cụ phái sinh này, Euler đã thu hút khoảng 29 triệu đô la chỉ riêng tài sản này , chứng tỏ tiềm năng to lớn của LSD trong DeFi.

Trend LSD như thế nào được gọi là thành công ?

Theo bảng điều khiển Dune của họ, Lido hiện có hơn 4,64 triệu ETH được đặt cọc và với mức giá ngày hôm nay là khoảng 1550 đô la, tổng giá trị của nó là khoảng 7.192.000.000 đô la, nhân với tiền lãi đặt cược hiện tại khoảng 5% và hoa hồng 10%. tạo ra hơn 32 triệu đô la doanh thu hàng năm hoặc khoảng 87 nghìn đô la doanh thu trung bình hàng ngày.

Trend LSD như thế nào được gọi là thành công ?

Lido hiện là giao thức hàng đầu trên Ethereum về TVL với hơn 7 tỷ USD. Con số này gấp khoảng 9 lần đối thủ cạnh tranh tiếp theo của họ, đó là Rocket Pool với giá TVL khoảng 0,9 tỷ đô la. Lido hiện sở hữu 28% tổng số ETH được đặt cọc và 72,9% thị phần ETH được đặt cọc thanh khoản.

Trend LSD như thế nào được gọi là thành công ?

Mã thông báo của Lido, LDO , cũng đã tăng hơn 2 lần trong một tháng, từ $1 lên $2 và có khoảng 83% mã thông báo đang được lưu hành. Điều này có nghĩa là còn khoảng 17% lạm phát mã thông báo, ít hơn so với các LSD khác mà chúng ta sẽ xem xét tiếp theo.

Video chi tiết Trend LSD là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button