Là Gì

Trạm tỷ là gì ? Trạm tỷ là ai ?

Nếu là fan của các nhóm nhạc hay diễn viên Trung – Hàn thì không còn xa lạ gì với danh xưng Trạm tỷ. Vậy Trạm tỷ là gì? Hãy cùng weescape.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Trạm tỷ là gì ? Trạm tỷ là ai ?

Trạm Tỷ là gì ?

Trạm tỷ dùng để chỉ những người hâm mộ sử dụng máy ảnh tiên tiến để chụp ảnh thần tượng, đồng thời cũng ám chỉ tổ chức và người quản lý của các đài hỗ trợ thần tượng ngôi sao. Thuật ngữ Trạm tỷ lần đầu tiên xuất phát từ giới hâm mộ Hàn Quốc và đây cũng là một văn hóa theo đuổi ngôi sao đặc biệt trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Trạm Tỷ là gì ?

Giờ đây, ý nghĩa của Trạm tỷ còn được mở rộng thành: mở một trang web trực tuyến cho một ngôi sao nào đó, đăng ảnh, gửi tin nhắn, gửi hành trình, gửi album mua ngoại vi để giúp đỡ các ngôi sao, v.v. Trạm tỷ là ông chủ, chịu trách nhiệm theo dõi lên lịch trình, chụp ảnh trên tiền tuyến, hỗ trợ các hoạt động. Những người này có thiết bị chụp ảnh tiên tiến, khả năng chụp ảnh không thua gì nhà báo chuyên nghiệp, chỉnh sửa ảnh rất giỏi, những bức ảnh họ chụp thần tượng không chỉ có lợi cho người hâm mộ khác mà còn giúp thần tượng tăng độ nổi tiếng.

Trạm tỷ có phải một nghề không ? 

Trạm tỷ là một nghề. Để trở thành Trạm tỷ cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Nói một cách đơn giản, Trạm tỷ là một fan hâm mộ lớn của những người nổi tiếng. Cô ấy giúp các ngôi sao quản lý câu lạc bộ người hâm mộ và công việc quảng bá. Cô ấy có thể gần gũi với thần tượng và đồng thời lợi dụng chính thần tượng của mình để kiếm tiền nên Trạm tỷ đã trở thành một nghề.

Nội dung công việc của Trạm tỷ

Trạm tỷ là người tổ chức và quản lý Fanpage hỗ trợ người nổi tiếng , đề cập đến tài khoản mạng xã hội hoặc trang web do người hâm mộ thành lập để tiết lộ thông tin liên quan đến thần tượng. Nội dung chính của Fanpage là phát hành hành trình, thông tin, hình ảnh, mua sắm ngoại vi, quảng bá hỗ trợ của thần tượng, v.v. Trạm tỷ là nòng cốt của Fanpage công việc chính của Trạm tỷ là theo dõi lịch trình của thần tượng, chụp ảnh thần tượng, xử lý ảnh, viết bài quảng cáo, v.v. Do đó, làm Trạm tỷ đòi hỏi nguồn lực vật chất và tài chính đáng kể, cũng như khả năng chụp ảnh, xử lý ảnh và viết bài quảng cáo.

Nội dung công việc của Trạm tỷ

Điều kiện để trở thành trạm tỷ

  • Nếu muốn trở thành Trạm tỷ, trước tiên bạn phải yêu thần tượng của mình, biết tất cả các xu hướng của thần tượng ,có thể cổ vũ cho ngôi sao này và hàng nghìn người người khi cần thiết, không để fan hâm mộ gây mâu thuẫn, giữ trật tự giữa các fan hâm mộ.
  • Bất kỳ Trạm tỷ xuất sắc nào cũng phải có kỹ năng xuất sắc về mọi mặt, so với yêu cầu làm việc theo nhóm của các ngành khác, Trạm tỷ về cơ bản là làm việc một mình, họ có kế hoạch trọn gói từ chạy theo lịch trình đến chụp ảnh.
  • Phải thuần thục hàng loạt kỹ năng như chụp, bố cục, ánh sáng, retouch,… để giữ được hình tượng cho thần tượng của mình.
  • Trạm tỷ không chỉ có một trang web, nhiều Trạm tỷ tiền bối có trong tay vài fanpage, trên thực tế, trở thành Trạm tỷ không dễ dàng như tưởng tượng, nó đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn, kiên trì và nhiều kỹ năng khác nhau và phải có năng lực toàn diện.

Video chi tiết Trạm tỷ là gì ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button