Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ? Techcombank có làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không?

Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ ? Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank hay không ? Câu trả lời là: “Có”! Tuy rằng, việc làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không còn khó khăn như trước, nhưng vẫn sẽ có một số vấn đề cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để làm thẻ và điều kiện làm thẻ cho người dưới 18 tuổi. Hãy cùng tham khảo với weescape.vn nhé !

Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?
Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?

Để làm thẻ atm khi dưới 18 tuổi khách hàng cần biết được những thủ tục và điều kiện đặc biệt, nhưng hiện nay việc làm thẻ cho người dưới 18 tuổi đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia.

Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?


Khi đã biết câu trả lời của câu hỏi: “Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không? Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ ?” thì vấn đề tiếp theo cần quan tâm chính là điều kiện để có thể làm thẻ Techcombank cho người dưới 18 tuổi.

Theo thông tư quy định hoạt động được sửa đổi và thay thế quy định 20 vào năm 2007 thì: Các công dần độ tuổi từ 15 trở lên đã được cấp giấy CMND/CCCD và có đủ hành vi dân sự thì đề được quyền mở thẻ ATM.

Chính vì thế, bạn có thể thấy được những công dân có thể mở thẻ ATM Techcombank ngay cả khi mới 15 tuổi, chỉ cần đó có CMND/CCCD là được.

Nhưng vẫn cần một số những lưu ý về giới hạn mà ngân hàng đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với lứa tuổi của khách hàng. Không những thế, người trong độ tuổi từ 11 đến dưới 15 có thể mở thẻ nhưng bắt buộc phải có bố mẹ đứng ra mở cho con thông qua hình thức mở thẻ phụ.

Vậy là có thể mở thẻ cho người chỉ mới 11 tuổi, chứ không riêng gì trẻ từ 15 đến 18 tuổi.

 

Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?
Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?

Techcombank có làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không?


Đối với mỗi ngân hàng thì sẽ có những quy định, chính sách và điều kiện khác nhau dành cho những người chưa đủ 18 tuổi mở thẻ.

Nhưng tại Techcombank, người dưới 18 tuổi có thể mở bất kể loại thẻ ATM, Visa nào, chỉ cần đạt đầy đủ các yêu cầu, tiêu chí mà ngân hàng đưa ra.

Techcombank có làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không?
Techcombank có làm thẻ cho người dưới 18 tuổi không?
Các loại thẻ Techcombank mà người dưới 18 tuổi có thể mở.

Hướng dẫn tạo thẻ ngân hàng Techcombank dưới 18 tuổi


Biết được dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank, thì việc tiếp theo cần quan tâm là cách làm và thủ tục thể làm thẻ. Thông thường, những khách hàng từ 15 tuổi có thể tự làm được vì đã có CMND/CCCD nhưng đối với những trẻ từ 11 đến 15 tuổi, thì sẽ có một số quy định đặc biệt sau:

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng techcombank dưới 18 tuổi
Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ

Thủ tục mở tài khoản Techcombank cho người dưới 18 tuổi

  • Có giấy chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân
  • Ảnh chân dung 3×4
  • Phí mở thẻ mới 150.000 VNĐ

Cách làm thẻ ngân hàng Techcombank từ 11 đến 15 tuổi

Nếu người mở thẻ là trẻ từ 11 đến 15 tuổi thì cần có bố mẹ đứng ra mở. Các bước mở thẻ như sau:

  • Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần với nơi mình sinh sống nhất (hoặc ở đâu tiện nhất).
  • Bước 2: Gặp giao dịch viên, lấy mẫu đăng ký thẻ.
  • Bước 3: Nhân viên của Techcombank sẽ hướng dẫn và yêu cầu những thông tin cần cung cấp trong biểu mẫu đăng ký. Lưu ý, chữ ký chủ thẻ cần chính xác, viết rõ họ tên bên dưới chữ ký. Bởi sau này, chữ ký sẽ liên quan tới các giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch.
  • Bước 4: Nộp lại đơn, nhớ kèm theo CMND của người làm thẻ
  • Bước 5: Sau khi kiểm tra, xét duyệt mẫu đăng ký, nếu hợp lệ thì nhân viên sẽ yêu cầu nộp tiền phí làm thẻ (một số trường hợp đặc biệt sẽ được miễn phí)/
  • Bước 6: Nhận thông tin tài khoản và giấy hẹn lấy thẻ vật lý. Thông thường, khách hàng sẽ nhận thẻ sau 4-7 ngày, kể từ ngày đăng ký.

Những chú ý cho người dưới 18 tuổi khi sử dụng thẻ ATM Techcombank

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank nhưng sẽ cần chú tới một vài điều khi sử dụng, để tránh những sai sót không đáng có. Các lưu ý bao gồm:

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank?
Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank?
Đổi mã PIN rút tiền ngay khi nhận thẻ

Sau khi đã lấy được thẻ, bạn sẽ được ngân hàng phát kèm theo một tờ giấy được niêm phong, bên trong có ghi mã PIN và số tài khoản. Bạn cần đổi mã Pin ngày ngay sau đó, tại các máy ATM Techcombank quanh đó để đảm bảo tính bảo mật cho thẻ.

Khi nhét thẻ vào máy, cần chú ý nhét thẻ theo chiều mũi tên trên thẻ, nhập mã PIN mặc định mà bạn nhận được trong giấy để có thể đăng nhập. Sau đó, tìm tới phần “Đổi mã PIN”, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN hiện tại 1 lần và mã PIN mới 2 lần. Nhấn OK và kết thúc.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng techcombank
Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng techcombank

Việc thay đổi mã PIN sau khi nhận thẻ là bắt buộc, vì nó giống như một bước kể kích hoạt thẻ Techcombank, cũng như đảm bảo tính an toàn cho thẻ.

Đăng ký dịch Internet Banking, SMS Banking

Bạn sẽ thuận tiện hơn khi giao dịch online, nhận được thông báo khi tài khoản có biến động nếu như đăng ký 2 loại dịch vụ này của Techcombank. Khi đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ nhận được một tài khoản để đăng nhập trên app (ngân hàng online của Techcombank)

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?” Hy vọng giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và sử dụng thẻ Techcombank.

Video Techcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button