Sasaki kojiro là ai ? Đời thực và Anime

Sasaki kojiro là một kiếm sĩ rất nổi tiếng và trở thành huyền thoại của đất nước mặt trời Mọc. Vậy Sasaki kojiro là ai ? Hãy cùng tìm hiểu với weescape.vn bên dưới đây nhé !

Sasaki kojiro là ai ?

Sasaki Kojiro còn có tên là Sasaki Kojirou và Sasaki Ganryu, là một kiếm sĩ đáng kính sinh ra ở tỉnh Fukui vào năm 1585. Ông được coi là người giỏi nhất trong Thời kỳ Sengoku và những năm đầu của Thời kỳ Edo .

 • Kojiro đã học kiếm thuật theo phong cách Chujo-ryu và nhanh chóng nổi tiếng là một trong những kiếm sĩ giỏi nhất Nhật Bản, với biệt danh Ganryu. Ông ấy tiếp tục thành lập trường phái Ganryu và thanh kiếm ưa thích của ông ấy là thanh kiếm nodachi, dài hơn thanh katana truyền thống ít nhất 20 cm.
 • Theo các văn bản cổ xưa, Sasaki Kojiro đã đi đến các tỉnh khác nhau sau khi đánh bại em trai của chủ nhân mình. Không lâu sau, anh ấy thành lập trường học của riêng mình mà anh ấy đã khéo léo đặt theo tên mình là Ganryu, có nghĩa là “phong cách của tảng đá lớn” trong tiếng Anh.

Huyền thoại trận quyết đấu Sasaki Kojiro với Miyamoto Musashi

Trong số tất cả các trận đấu tay đôi mà Sasaki Kojiro đã tham gia và thành công trong suốt cuộc đời mình, trận chiến cuối cùng của anh ấy với Miyamoto Musashi là trận đấu nổi tiếng nhất.

 • Miyamoto Musashi : người còn có các tên khác là Miyamoto Bennosuke, Shinmen Takezo và Niten Doraku, là một kiếm sĩ bậc thầy và Ronin (một samurai không có chủ) vào thời của ông. Anh ta được biết đến với phong cách kiếm thuật hai lưỡi độc đáo của mình và lập kỷ lục về số trận đấu tay đôi bất bại nhiều nhất (60 trận).
 • Sasaki Kojiro : cực kỳ điêu luyện trong phong cách kiếm thuật của riêng mình, từng là đối thủ lâu năm của Miyamoto Musashi. Trong suốt cuộc đời của họ, hai kiếm sĩ điêu luyện đã tham gia nhiều trận chiến trước trận quyết đấu cuối cùng của họ vào năm 1612.

Theo ghi chép, Sasaki Kojiro và Miyamoto Musashi đồng ý giao đấu với nhau vào ngày 12 tháng 4 năm 1612, trên đảo Ganryu, chỉ cách bờ biển tỉnh Bizen một chút. Trận chiến được cho là bắt đầu vào sáng sớm nhưng nhiều văn bản nói rằng Sasaki Kojiro và những người chứng kiến ​​trận đấu đã đợi Miyamoto Musashi đến vài giờ.

 • Khi Miyamoto Musashi đến, Sasaki Kojiro đã nổi cơn thịnh nộ vì bị người trước không tôn trọng. Vì vậy, anh ta ngay lập tức rút kiếm và vứt bỏ vỏ kiếm của mình.
 • Cuộc đọ sức diễn ra tương đối ngắn. Sau khi nhìn thấy sự cáu kỉnh và tức giận của Sasaki Kojiro, Miyamoto Musashi đã khiêu khích anh ta ra tay trước. Đòn tấn công này ngay lập tức bị phản công bởi Miyamoto Musashi, người đã làm gãy xương sườn trái của Sasaki Kojiro trước khi giáng một đòn chí mạng vào phổi của anh ta.
 • Với cái chết của một kiếm sĩ vĩ đại không kém, Miyamoto Musashi cảm thấy vô cùng đau buồn. Anh ta cúi đầu trước đối thủ cao quý đã ngã xuống của mình và những nhân chứng của trận đấu tay đôi trước khi rời đảo và thề sẽ không bao giờ tham gia vào những trận chiến chết người nữa.
 • Cho đến tận ngày nay, trận chiến giữa Sasaki Kojiro và Miyamoto Musashi vẫn bị bao trùm bởi những cuộc tranh luận về việc Miyamoto đến muộn và điều này ảnh hưởng như thế nào đến tính công bằng của trận đấu.
 • Theo những người ủng hộ Sasaki Kojiro, việc Miyamoto Musashi cố ý trì hoãn không chỉ là hành vi thiếu tôn trọng mà còn là điều đáng hổ thẹn. Mặt khác, những người ủng hộ Miyamoto Musashi tin rằng quyết định của ông chỉ đơn giản là một động thái chiến thuật nhằm làm mất tinh thần kẻ thù. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cuộc đấu tay đôi đóng vai trò quan trọng nhất đối với cả hai kiếm sĩ.
 • Trong cùng năm đó, Miyamoto Musashi đã mở một trường dạy đấu kiếm trong thời gian ngắn.

Sasaki kojiro trong vagabond

Sasaki Kojiro (佐々木 小次郎) là một trong những nhân vật chính của Vagabond. Anh ta là đối thủ truyền kiếp của Miyamoto Musashi. Trong Vagabond , anh ta được miêu tả là người câm điếc.

 • Mắt của Kojiro đã phát triển tốt hơn để bù đắp cho việc anh ấy bị khiếm thính.
 • Điều này được thể hiện khi Gonnosuke Muso cố gắng tấn công Kojiro từ phía sau nhưng Kojiro đã nhìn thấy cuộc tấn công và chống lại Gonnosuke.
 • Sasaki Kojiro là một chàng trai trẻ với mái tóc dài bồng bềnh và những gì người khác mô tả là khuôn mặt ngây thơ như trẻ con. Anh ta cao hơn Musashi một chút.
 • Tính cách của anh ấy rất vui tươi, gần như trẻ con. Anh ấy thích đấu tay đôi với đối thủ  cách anh ấy giao tiếp với mọi người.

Cuộc đời Sasaki Kojiro Vagabond

Quá trình nuôi dạy Kojiro

Kojiro là con của Sasaki Sukeyasu và vợ. Cuối mùa xuân năm 1583, Lâu đài Kitanosho sắp bị phá hủy trong Trận chiến Shizugatake. Kojiro cũng như mẹ của anh ấy được gửi đến chủ cũ của cha anh ấy là Jisai Kanemaki để tránh cái chết. Tuy nhiên, mẹ của Kojiro qua đời trên đường đi.

Sau ba năm nuôi nấng Kojiro thì Jisai được Ito Ittosai (người từng là học trò của Jisai) đến thăm. Ittosai thông báo với anh ấy rằng Kojiro bị điếc, một tin tức khiến Jisai rất sốc vì ông ấy không biết về tình trạng khuyết tật của Kojiro. Mặc dù ban đầu chỉ là miễn cưỡng nuôi dạy một đứa trẻ khiếm thính nhưng sau đó Jisai đã yêu Kojiro như con trai của mình. Trong khi đó, Kojiro trở nên yêu thích thanh kiếm dài của cha ruột mình. Mặc dù Kojiro thể hiện kỹ năng sử dụng kiếm đáng kinh ngạc nhưng Jisai vẫn dạy Kojiro vì sợ rằng cậu bé khiếm thính không bao giờ có thể sử dụng thành thạo kiếm và nghĩ rằng Kojiro sẽ mãi mãi phụ thuộc vào mình.

Mối đe dọa của Fudo

Tất cả thay đổi khi Kojiro lên 9 tuổi. Sau một năm đánh cá trên biển thì tài nguyên của làng giảm dần và các lễ vật cho kiếm sĩ bất hảo Yugettsusai Fudo (kẻ đã khủng bố và bắt các cô gái trong làng khi họ bước sang tuổi 14) không còn được như trước.  Nhiều năm trước, Ngôi làng quyết định giết anh ta, tuy nhiên, dân làng không được huấn luyện chiến đấu và thay vào đó yêu cầu Jisai giết Fudo vì biết Jisai là một bậc thầy kiếm thuật. Ban đầu từ chối vì sức khỏe ngày càng sa sút, Jisai cuối cùng cũng chấp nhận khi một gia đình cung cấp thức ăn cho Kojiro và gai đình đó cầu xin con gái của họ. Ngoài ra, Jisai đặt ra một điều kiện dân làng phải tấn công Fudo nếu ông  ta thua trận

Đồng thời, Kojiro bắt đầu được chọn vì là con trai của Jisai và bị điếc. Ban đầu tin rằng những đứa trẻ khác đang cười và vui vẻ và chơi với Kojiro nhưng cậu bé bị đánh đập và rất đau đớn. Kojiro sau đó đứng dậy và đánh tất cả bọn trẻ. Sau khi đánh bại những đứa trẻ, chúng cúi đầu trước Kojiro như chấp nhận thua cuộc nhưng Kojiro dường như không cảm thấy nhẹ nhõm vì mình đã chiến thắng, thay vào đó Kojiro bắt đầu khóc. Sau đó, những đứa trẻ trong làng và thủ lĩnh của chúng Tenki Kusanagi , bạn của Kojiro và Tenki Kusanagi trở thành bạn thân vì họ có chung sở thích đấu kiếm.

Fudo đến, ngôi làng chuẩn bị tấn công, nhưng Kojiro và Tenki đã vượt lên trước và đốt nhà Fudo để bắt đầu cuộc chiến. Fudo đánh bại Tenki, nhưng Kojiro đã cắt cụt cánh tay phải của anh ta. Tuy nhiên, Fudo vẫn tiếp tục, đánh cắp thanh kiếm của Kojiro và định giết Kojiro. Ngay sau đó, Jisai đẩy Kojiro ra và Jisai tấn công Fudo. Trong quá trình này, Jisai bị cắt sâu vào cánh tay phải đến mức không thể sử dụng nó một cách chính xác nữa, nhưng cuối cùng đã thành công trong việc hạ gục Fudo. Ngôi làng ăn mừng và tôn vinh Jisai, nhưng anh từ chối và tiếp tục sống khiêm nhường. Sau khi triều đại khủng bố của Fudo kết thúc, Jisai bắt đầu dạy đấu kiếm cho trẻ em trong làng. Các lớp học của ông ấy bắt đầu có nhiều học sinh, nhưng anh ấy từ chối cho Kojiro vào lớp. Kể từ đó, Jisai và Kojiro cãi nhau hàng ngày về việc cho phép Kojiro được huấn luyện kiếm.

Sự trở lại của Ittosai

Đến khi Kojiro 17 tuổi. Vào mùa thu, người dân trong ngôi làng lại bất an trong trận chiến Sekigahara . Trong khi Jisai và Kojiro một lần nữa tranh cãi vì Kojiro không được phép huấn luyện, Ittosai Ito quay trở lại, trước sự thất vọng của chủ cũ Jisai và gặp Kojiro. Trái ngược với Jisai, Ittosai khẳng định Kojiro là một chiến binh bẩm sinh và nói rằng Kojiro là một con hổ và mắng Kojiro đã thiếu tôn trọng vì đã không chiến đấu với Jisai bằng toàn bộ sức mạnh của mình. Đêm đó Ittosai đang ở bãi biển, thì anh bị thách đấu bởi một nhóm 5 kiếm sĩ từ trường Yoshioka bao gồm cả Yoshioka,thành viên Denshichiro Yoshioka và Ryohei Ueda. Ittosai nhìn thấy Kojiro ở gần đó và mời Kojiro chiến đấu với những người kia.

Ittosai tấn công một người đàn ông trong tầm kiếm của anh ta. Sau đó, Ittosai ra lệnh cho những người đàn ông bao gồm cả Kojiro chiến đấu với nhau để giành điểm cho đến khi chỉ còn một người đứng vững, người sẽ chiến đấu với anh ta. Trong cuộc chiến, một sinh viên Yoshioka bị giết, sau đó Kojiro bước vào và đánh bại hai người khác. Sau đó, Kojiro chiến đấu với Denshichiro nhưng Kojiro quá bình tĩnh khiến Ittosai ngừng quan sát và tấn công Kojiro khiến anh ta bị thương để nhắc nhở anh ta rằng những người chết trước mới là những người không sợ hãi. Khi Kojiro nhận ra điều gì đang bị đe dọa sau khi bị thương, cuộc chiến lại tiếp tục với Denshichiro. Cả hai đều là người mới và có vô số vấn đề trong cuộc chiến. Sau khi mất quá nhiều máu, họ lao vào một vụ va chạm cuối cùng và Kojiro chiến thắng. Sau trận chiến, trong khi Kojiro và Denshichiro hồi phục, Jisai cuối cùng cũng hiểu điều này và thừa nhận. Ông ấy giao Kojiro cho Ittosai.

Sau khi Kojiro khởi hành cùng Ittousai, Jisai leo lên một điểm cao để nhìn ra biển. Anh ấy tuyên bố cuộc đời cống hiến cho kiếm của mình là hoàn toàn xứng đáng vì anh ấy đã giữ lại được một kiếm sĩ vĩ đại như Kojiro. Cuối cùng, hành động quan trọng cuối cùng của anh ấy là viết giấy chứng nhận kiếm thuật cho Kojiro và bắt Tenki đưa nó cho người bạn cũ của mình.

Lang thang

Khi đang đi với Ittosai thì Kojiro bị tấn công bởi những tên cướp định ăn cắp tiền của anh ta. Kojiro đánh bại họ và Ittosai nhận thấy rằng mắt của Kojiro đã phát triển hơn để bù đắp cho thính giác của anh ta. Ittosai đặt tên cho phong cách của Kojiro là Ganryu (巌流). Võ sĩ Gonnosuke Muso đã chiến đấu với Ittosai và Kojiro và cả hai đều đánh bại anh ta. Sau khi nhận ra rằng Kojiro đi cùng với Ittosai huyền thoại, Gonnosuke tham gia cùng họ, nhưng anh ấy vẫn chưa đủ tinh thần để chiến đấu sinh tử. Tối hôm đó, một kiếm sĩ bước vào quán trọ mà Kojiro và Ito đang ở. Kiếm sĩ nói rằng anh ta đã nhìn thấy biểu ngữ “bất khả chiến bại dưới ánh mặt trời” bắt mắt và muốn chiến đấu với Kojiro. Kojiro đánh bại anh ta một cách dễ dàng bằng cách cắt bụng và cổ anh ta.

Cuối cùng, cả 3 tham gia Trận chiến Sekigahara , nhưng họ đến nơi thì nó đã kết thúc. Một người lính trẻ tiếp cận họ: Takezo Shinmen (người sẽ là Musashi Miyamoto ). Takezo hỏi liệu 3 người đến từ quân đội Đông hay Tây, Ittosai trả lời rằng họ chỉ là người quan sát. Cả 4 cùng nhau chiến đấu chống lại đội thợ săn sinh tồn, giết chết nhiều người. Cuối cùng, Takezo bị đánh bại và chân trái của anh ta bị bắn bởi một khẩu súng hỏa mai. Ittosai giết chết tay súng và xua đuổi những thợ săn cuối cùng còn lại.

Nhiệm vụ sinh tồn

Sau trận chiến, những người nông dân đã bị bắt đi lính vì trận chiến đang săn lùng binh lính để trả thù và hy vọng bắt được Ishida Mitsunari, thủ lĩnh của Quân đội phương Tây. Ittosai bỏ rơi Kojiro trong trận chiến này, để củng cố anh ta và biến anh ta thành đối thủ cuối cùng của mình. Miễn cưỡng, Gonnosuke đi theo Ittosai. Sau đó, câu chuyện giới thiệu một đội gồm 6 người lính (Sadakore, Koun, Ichizo, Shinjiro, Ugen và Toshimune) đã chiến đấu cho phe phía tây (phe thua cuộc) và hiện đang trốn tránh cuộc săn lùng. Họ được dẫn dắt bởi đội trưởng Sadakore. Họ thề sẽ trở về với chúa của họ ở Osaka. Trong khi đó, Kojiro bị nông dân truy đuổi và tấn công nhiều người trong số họ khi đang chạy trốn. Đội lính quan sát bằng ánh sáng của những ngọn đuốc và nghe thấy cuộc chiến xảy ra từ bên dưới ngọn núi. Một thành viên của đội là Shinjiro bị thương sau trận chiến và phải cố gắng đi lại. Cả nhóm nghĩ ra một kế hoạch: họ sẽ hóa trang thành nông dân và băng qua ngọn núi gần đó để đến Osaka; nếu họ tìm thấy kẻ thù, Sadakore sẽ hy sinh bản thân, với tư cách là người lớn tuổi nhất của đội, vì vậy những người còn lại có thể tiếp tục đi tiếp; nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và chỉ một trong số họ phải sống sót, đó sẽ là Ichizo, người trẻ nhất trong đội.

Khi tình trạng của Shinjiro trở nên tồi tệ hơn, các thành viên trong đội muốn để anh ta chết nhưng thành viên mạnh nhất của nhóm là Koun từ chối để Shinjiro chết một mình và cõng anh ta. Ngày hôm sau, người ta thấy Kojiro kiệt sức và vẫn chiến đấu với những người thợ săn tị nạn. Sau khi giết những thợ săn , Kojiro ngồi xuống ăn lá cây và một nhóm binh lính lên đường với anh ta. Người ta thấy đội binh lính vẫn đang đi và Koun bắt đầu kiệt sức vì phải cõng Shinjiro. Shinjiro yêu cầu Koun bỏ anh ta lại nhưng Koun một lần nữa từ chối. Khi cả đội tiếp tục đi bộ, họ băng qua những con đường có binh lính. Khi nhóm binh sĩ nhận ra đội là những người tị nạn từ phía tây thì đã có một cuộc chiến xảy ra.

Đêm đó, Shinjiro bắt đầu đổ mồ hôi; cận kề cái chết. Một trong những thành viên của đội là Toshimune thức dậy và phát hiện ra ba người đàn ông đang trốn trong bụi rậm đã đâm và giết anh ta. Một cuộc chiến khác xảy ra và Shinjiro bị tấn công bởi một trong những người đàn ông nhưng được cứu bởi một thành viên trong đội tên là Ugen. Ugen sau đó chết. Biệt đội giết những người đàn ông và lấy quần áo của họ để hóa trang thành nông dân.

Đội Kojiro với Sadakore

Khi cả đội tiếp tục cuộc hành trình, họ nhìn thấy Kojiro trên đỉnh một vách đá. Kojiro đã kiệt sức sau hai ngày chiến đấu và uống phải nguồn nước bị ô nhiễm mà những người nông dân đã đi vệ sinh khiến những kẻ xâm lược đổ bệnh. Khi Kojiro ngã xuống đất, anh ấy đã khóc gọi Jisai. Sadakore quyết định thực hiện kế hoạch của nhóm và bảo cả đội bỏ anh ta lại và tiếp tục đến Osaka. Sadakore sau đó lấy ra những sợi xích và chiến đấu với Kojiro đang kiệt sức, nói rằng Kojiro có một đặc điểm mà anh ta không thể bỏ qua và anh ta phải chiến đấu. Trong khi đó, Ittosai và Gonnosuke tìm thấy một ngôi nhà đã bị lục tung và họ ở lại đó.

Khi Sadakore tiếp tục chiến đấu với Kojiro, Sadakore sử dụng dây xích của mình để quấn quanh thanh kiếm của Kojiro và giữ thanh kiếm khiến Kojiro không thể tự vệ. Kojiro sau đó trốn sau một tảng đá. Sau đó, Koun quay lại tìm Sadakore. Khi Kojiro trốn sau một ngọn núi, anh ấy sử dụng vải và thanh katana để tạo ra một thanh kiếm dài tạm thời kể từ khi Sadakore lấy của anh ấy. Sadakore giải thích rằng lý do anh ta muốn chiến đấu với Kojiro là vì sự thống nhất, hài hòa và vẻ đẹp mà Kojiro toát ra từ thanh kiếm của mình. Kojiro cuối cùng đã giết Sadakore khi Koun quan sát từ xa.

Koun, bị sốc trước cái chết của chủ nhân, cố gắng chiến đấu với Kojiro. Tuy nhiên, Ichizo, người trẻ nhất trong đội, yêu cầu anh ta chiến đấu với Kojiro thay vì lãnh chúa của họ rất có thể đã chết trong trận chiến và Osaka sẽ không an toàn hơn nơi họ đang ở; Ichizo biết rằng cái chết là không thể tránh khỏi vì Osaka không còn an toàn, hy vọng sẽ bị giết bởi Kojiro. Kojiro dễ dàng cắt cổ Ichizo và đánh bại anh ta. Bị sốc trước cái chết của anh trai mình, Shinjiro định tấn công Kojiro nhưng bị thương ở chân. Koun sau đó chiến đấu với Kojiro và trong trận chiến, Kojiro đã véo má anh ấy: thể hiện khía cạnh vui tươi của Kojiro ngay cả trong những sự kiện nghiệt ngã như vậy. Koun cuối cùng bị giết.

Video chi tiết Sasaki kojiro là ai ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button