Review ngân hàng Techcombank – Có nên dùng ngân hàng Techcombank không?

By | March 8, 2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Ngân hàng từ Nhà nước cho tới tư nhân. Tuy vậy để lựa chọn được một Ngân hàng tốt nhất và phù hợp nhất thì không phải dễ dàng. Mỗi Ngân hàng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau từ các khoản thu, thuế phí hay đến các ưu đãi gói dịch vụ, thái độ làm việc của nhân viên, … Nếu bạn đang thắc mắc ưu nhược điểm của Techcombank là gì ? Review ngân hàng Techcombank chi tiết hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây với weescape.vn nhé!

Review ngân hàng Techcombank
Review ngân hàng Techcombank

Là một Ngân hàng lớn, uy tín, lâu đời với lịch sử hình thành và phát triển đã qua 27 năm. Techcombank đã có rất nhiều chiến lược kinh doanh thành công để đưa doanh nghiệp Ngân hàng tư nhân này thành công và trở thành một trong những Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Vậy Techcombank có những ưu điểm vượt trội nào?

Techcombank là ngân hàng gì ?

Techcombank, tên đầy đủ là TCB, là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, được thành lập năm 1993 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Hiện đã trở thành một trong những ngân hàng đứng ngang hàng về vốn điều lệ.

Techcombank là ngân hàng gì ?
Techcombank là ngân hàng gì ?

Thiết lập hệ thống ngân hàng tại 45 tỉnh thành trên cả nước với 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và 314 chi nhánh giao dịch. Mạng lưới ATM rộng khắp trên toàn quốc để hỗ trợ các giao dịch tài chính nhanh chóng hiện là đối tác của các tổ chức thanh toán trong nước và các tổ chức thanh toán quốc tế như Visa và Master Card.

Review ngân hàng Techcombank chi tiết

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với 100% vốn tư nhân. Công ty được lọt vào top 10 ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Với nền tảng tài chính vững mạnh và danh mục sản phẩm dịch vụ vượt trội, Techcombank là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trên cả nước. Hãy tham khảo review ngân hàng Techcombank dưới đây để biết thêm nhé :

Review ngân hàng Techcombank chi tiết
Review ngân hàng Techcombank chi tiết

Rechcombank dùng có tốt không ?

Sản phẩm và Dịch vụ của Techcombank: Techcombank là ngân hàng uy tín nhất trên thị trường. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài chính ngân hàng. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy mọi dịch vụ mà mình cần ở ngân hàng này. Dịch vụ chuyển tiền trong nước và nước ngoài. Hoặc chọn các dịch vụ như tiết kiệm, cho vay và bảo hiểm.

Lợi ích của thẻ tín dụng Techcombank ?

Thẻ tín dụng Techcombank mang đến nhiều ưu đãi với thẻ cho phép khách hàng sử dụng thẻ để chi tiêu trước, thanh toán sau. Phí rút tiền mặt từ thẻ tương đối rẻ, chỉ cho phép không lãi suất 1,7-2% trong 45 ngày, khách hàng có thể rút 100% hạn mức thẻ.

những ưu điểm của ngân hàng techcombank
những ưu điểm của ngân hàng techcombank

Thế mạnh của ngân hàng Techcombank ?

Techcombank được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao nhờ nền tảng vốn mạnh và khả năng sinh lời cao. Ngân hàng đã nhận được xếp hạng Ba3 từ Moody’s, đây là mức xếp hạng cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam có triển vọng tích cực. S&P cũng duy trì xếp hạng BB- và triển vọng ổn định đối với Techcombank.

Ngân hàng Techcombank có tốt không ?

Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ ba liên tiếp. Theo công bố Bảng xếp hạng ngân hàng thương mại liên doanh uy tín nhất Việt Nam năm 2021, Techcombank tiếp tục dẫn đầu danh sách ngân hàng thương mại tư nhân và năm thứ ba liên tiếp được xếp hạng trong Top3 toàn ngành.

Có nên dùng ngân hàng Techcombank ?

Ưu đãi lớn nhất dành cho chủ thẻ Techcombank là được hoàn phí thường niên năm đầu tiên. Bạn cũng có thể tham gia nhiều chương trình khuyến mãi để có thể mua sắm, ăn uống tại các đơn vị đối tác của ngân hàng. Nếu không có chương trình ưu đãi, bạn sẽ được giảm giá rất ít. Vì vậy, thẻ ngân hàng Techcombank không còn ưu đãi hấp dẫn nào khác.

Có nên dùng techcombank
Có nên dùng techcombank

Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác của Techcombank như vay mua nhà, tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn phải mua thẻ Techcombank để trải nghiệm những tiện ích tiêu chuẩn như mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ. đặt hàng hàng tháng. Một dịch vụ giảm thiểu chi phí bổ sung và làm cho các giao dịch nhanh hơn và đơn giản hơn.

Ưu nhược điểm của Techcombank

Techcombank là gì Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nếu muốn tìm hiểu về Techcombank và các dịch vụ của ngân hàng này trước khi chọn mặt gửi vàng. Vậy những ưu điểm của ngân hàng Techcombank và nhược điểm của Techcombank là gì hãy cùng tham khảo bên dưới đây nhé :

Ưu nhược điểm của Techcombank
Ưu nhược điểm của Techcombank

Ưu điểm của ngân hàng Techcombank

Các khoản phí

Thực tế thì các loại thuế phí phải nộp cho Ngân hàng luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với mỗi Khách hàng, người dùng. Nếu một Ngân hàng có mức phí thấp và nhiều ưu đãi sẽ luôn thu hút được sự quan tâm của mọi người. Techcombank là một Ngân hàng như thế, mặc dù hiện nay các khoản thuế phí của Techcombank không phải là rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên đối với tầm cỡ và sự uy tín của nó thì các chi phí dịch vụ tại đây đã được coi là một điểm cộng cực lớn để mọi người lựa chọn tin dùng.

Về mức phí rút tiền ATM Techcombank

 1. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp đang đăng ký sử dụng thẻ ATM Techcombank theo gói trả lương thì bạn hoàn toàn được miễn phí rút tiền ATM
 2. Nếu bạn đang sử dụng gói dịch vụ khác ngoài gói trả lương thì mức phí rút tiền của bạn chỉ 1.000đ/ giao dịch
 3. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM thông thường và không thuộc gói dịch vụ nào thì phí rút tiền là 2.000đ/giao dịch
 4. Nếu bạn rút tiền trong tài khoản Techcombank tại cây ATM Ngân hàng khác thì bạn sẽ mất 3.000đ/giao dịch
 5. Đặc biệt nếu bạn rút tiền ATM Techcombank bằng điện thoại, không cần thẻ thì bạn sẽ được miễn phí rút tiền, mặc dù các thức rút có hơi phiền hà.
Ưu điểm của ngân hàng Techcombank
Ưu điểm của ngân hàng Techcombank

Về mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank

 1. Nếu bạn đang sử dụng một trong các loại thẻ tín dụng của Techcombank thì phí rút tiền của bạn chỉ bằng 4% trên tổng số tiền rút khi thực hiện giao dịch tại ATM Techcombank, ATM Ngân hàng khác hoặc ở nước ngoài.
 2. Riêng đối với thẻ tín dụng Dream Card phí sẽ là 2% trên tổng số tiền rút tại ATM Techcombank và là 4% trên tổng số tiền rút khi thực hiện giao dịch ở cây ATM Ngân hàng khác hoặc ở nước ngoài.
 3. Về mức phí duy trì thẻ thường niên Techcombank
 4. Hiện nay mức phí thường niên của Techcombank dành cho thẻ thanh toán nội địa chỉ 60.000đ/ năm. Đối với thẻ thanh toán quốc tế là 90.000đ/năm

Điều đặc biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của Techcombank đó là chương trình “Zero fee” khi sử dụng Mobile Banking, E-banking.

 • Miễn phí đăng ký
 • Miễn phí với phí thường niên thu theo tháng khi sử dụng SMS OTP hay Token
 • Miễn phí các dịch vụ đóng tiền điện nước, …
 • Khách hàng sẽ được miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch trong và ngoài nước từ chuyển cùng hệ thống, liên ngân hàng, chuyển nhanh 24/7, chuyển tiền đến số di động, chuyển tiền qua CMND, chuyển tiền qua mạng xã hội, chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán, …
Techcombank có tốt không

Đạt nhiều Giải thưởng lớn từ các tổ chức uy tín trong nước và trên thế giới

Techcombank là Ngân hàng uy tín Top đầu Việt Nam và đã được xác nhận qua hàng trăm các giải thưởng lớn nhỏ từ các tổ chức trong nước và trên thế giới. Như các giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, các danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam, Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam…

Thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện

Một trong những điểm cộng lớn của Techcombank đó là thái độ nhân viên cực kỳ thân thiện. Có rất nhiều Ngân hàng thường bị đánh giá về thái độ nhân viên hách dịch, cau có khó chịu khi làm việc và tiếp đón Khách hàng. Tuy nhiên điều này không hề xảy ra tại Techcombank, chứng tỏ rằng đội ngũ nhân viên của Techcombank được đào tạo cực kỳ bài bản, chuyên nghiệp và gây được nhiều thiện cảm cho Khách hàng.

Đi đầu trong áp dụng công nghệ

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, như tên gọi của nó, Techcombank luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, hiện đại vào trong các dịch vụ của mình. Hiện nay Techcombank đã cho ra mắt nhiều app dịch vụ tiện ích như F@st Mobile, F@sat iBank, F@st Ebank. Các kênh giao dịch này tổng hợp các tính năng dịch vụ tuyệt vời từ chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, mua sắm, đặt vé máy bay, … Việc áp dụng công nghệ hiện đại để vận hành và thực hiện các giao dịch giúp tiết kiệm thời gian, công sức, ít thủ tục rườm ra và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhược điểm của Techcombank

Song song với các ưu điểm nổi trội thì Techcombank cũng có một số nhược điểm nhất định cần cải thiện.

Mặc dù luôn áp dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ nhưng các app ứng dụng thỉnh thoảng vẫn gặp những sự cố gây phiền toái cho khách hàng. Việc thực hiện các giao dịch qua app F@st Mobile có thể gặp trục trặc như bị gián đoạn, xử lý chậm, không lấy được mã OTP.

ưu nhược điểm của các ngân hàng

Đặc biệt dịch vụ Smart OTP khi đi vào vận hành còn chưa được suôn sẻ, thường xuyên gặp phải lỗi. Đặc biệt là trường hợp khách hàng cài đặt và root lại máy điện thoại thì sẽ không thể tiếp tục thực hiện giao dịch qua Smart OTP. Đây là một điểm trừ lớn khi rất nhiều người dùng đang sử dụng điện thoại xách tay. Hầu hết Khách hàng đêu phàn nàn về việc cập nhật ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, gỡ ứng dụng, cài lại ứng dụng hay hỏng điện thoại thì đều bị lỗi khi đăng nhập Smart OTP.

Trên đây là những ưu nhược điểm của Techcombank dành cho những bạn còn đang thắc mắc. Mong rằng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về ngân hàng này và yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Video review ngân hàng Techcombank