Red flag là gì trong tình yêu hẹn hò ? Dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ Red flag ?

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi Tiktok và Facebook, Twitter và có quan tâm đếm những mối quan hệ lành mạnh thì không thể bỏ qua dấu hiệu của red flag. Vậy Red flag là gì ? Tại sao lại được nhiều người nhắc đến như thế liệu nó có quan trọng trong hẹn hò hoặc xây dựng một mối quan hệ hay không ? hãy nó chỉ là một tín hiệu nguy hiểm để chúng ta có thể bảo vệ bản thân đối với những vẫn đề tình cảm của người khác. Vậy hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với We Escape nhé !

Red flag là gì trong tình yêu hẹ hò ? Dấu hiệu mối quan hệ Red flag ?
Red flag là gì trong tình yêu hẹ hò ? Dấu hiệu mối quan hệ Red flag ?

Red Flag là gì trên tiktok, facebook ?

Khi bạn thấy một ai đó thêm một loạt các tín hiệu red flag vào bài đăng trên Facebook hoặc Tiktok , Thì nội dung họ muốn nhắc đến thường mô tả điều gì đó mà họ coi là vấn đề lớn hoặc rắc rối với người khác. Những vấn đề này, hay còn gọi là red flag , là những dấu hiệu cảnh báo sớm cho bạn biết liệu bạn có nên hẹn hò với người kia hay không trong một mối quan hệ. Red flag được sử dụng để biểu thị các hành vi mà người đăng cho là có vấn đề với mối quan hệ không lành mạnh.

Có thể hiểu nôm na Red flag mô tả : Khi bạn A bị gắn nhãn Red flag trong nội dung STT Thì bạn này có thể rất chi là lăng nhăng , có thể bắt cá hai tay hoặc một người không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Red Flag là gì trên tiktok, facebook ?
Red Flag là gì trên tiktok, facebook ?

Ngoài ra còn hai khái niệm nữa liên quan đến mối quan hệ là :

  • “Yellow flag” để chỉ những dấu hiệu nhẹ hơn, khi bạn và đối phương có thể dần thích nghi và thay đổi trong quá trình hẹn hò để trở nên phù hợp với nhau.
  • “Green flag” (cờ xanh) là một từ tiếng Anh, được dùng để chỉ những điểm tích cực và phẩm chất tốt của đối phương. Trong đời sống hàng ngày, lá cờ xanh cũng được dùng để thông báo mọi người có quyền bắt đầu hoặc tiếp tục một hành động.

Cờ đỏ hoạt động như thế nào?

Theo truyền thống, cờ đỏ được sử dụng để báo hiệu sự nguy hiểm hoặc các vấn đề cần sự chú ý của một người có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ trong tình yêu . Biểu tượng cảm xúc lá cờ đỏ được thiết kế ban đầu nhằm mô tả những lá cờ được tìm thấy trong các lỗ trên sân gôn. Giờ đây, người dùng dấu hiệu này để khẳng định hoặc cảnh báo về một mối quan hệ xấu với ai đó.

Và từ đó Red flag được sử dụng như một dấu hiệu và một khái niệm trong các mối quan hệ của hai người yêu đương hoặc bạn bè gia đình.

Red flag trong tình yêu và Red flag in relationship

Thực chất Red flag in relationship và Red flag trong tình yêu có thể nói là gần như giống nhau. Như trên ta đã hiểu rằng dấu hiệu cờ đỏ này nếu được nhắc đến là ngụ ý tránh xa đối tượng được gắn cờ có thể là một người yêu cũ , … Thì trong tình yêu và mối quan hệ nó có thể được hiểu như bên dưới đây :

Nếu bạn cảm thấy một người bạn và người mình yêu có những hành vi chi phối hoặc thao túng tâm lý của bạn thì đó là dấu hiệu đỏ và lúc đó rất có thể bạn phải có những yêu cầu đối với đối phương thay đổi những hành động để có thể duy trì một mối quan hệ tốt hơn hoặc có thể xấu hơn là kết thúc mối quan hệ.

Red flag trong tình yêu và Red flag in relationship
Red flag trong tình yêu và Red flag in relationship

Bạn không nên nhầm tưởng giữa Red flag trong anime và trong tình yêu nhé vì Red flag trong anime là dấu hiệu dẫn đến toxic relationships, những hành động, lời nói mang tính thao túng, miệt thị, gaslight, xâm phạm,… Còn những đặc điểm tính cách vô cùng bình thường thì đừng biến nó thành red flag.

Nguồn gốc của dấu hiệu red flag?

Thật khó để nói chính xác meme dấu hiệu đỏ bắt nguồn từ đâu ? Nhưng không giống như một số meme đã chiếm lĩnh TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác, meme cờ đỏ khá dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một số Red flag cá nhân của riêng mình và đăng chúng vào STT cùng với một chuỗi cờ đỏ sau đó có thể tag ai đó được cho có dấu hiệu của Red Flag.

Nguồn gốc của dấu hiệu red flag?
Nguồn gốc của dấu hiệu red flag?

Tuy nhiên trong lịch sử Một lá cờ đỏ được kéo lên trên Champ-de-Mars ở Paris vào ngày 17 tháng 7 năm 1791, bởi Lafayette, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia, như một biểu tượng của thiết quân luật, cảnh báo những kẻ bạo loạn phải giải tán.

Những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ Red Flag là gì ?

Để có thể chủ động trong mối quan hệ và đề phòng những tổn hại về tinh thần do đối phương gây ra trong tương lai thì việc biết và quan sát cảnh báo cho mối quan hệ là hết sức cần thiết dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cho mối quan hệ Red flag :

Những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ Red Flag là gì ?
Những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ Red Flag là gì ?

Đối phương có hành vi kiểm soát quá mức

  • Hành vi kiểm soát quá mức là dấu hiệu của sự nguy hiểm. Những người cố gắng kiểm soát hành động, quyết định hoặc niềm tin của bạn thường quan tâm đến điều họ muốn hơn là điều tốt nhất cho bạn.
  • Trong một mối quan hệ lành mạnh phải có sự thỏa hiệp và hiểu biết về những khác biệt chứ không phải một người kiểm soát hành động của người khác.

Thiếu tin tưởng

  • Để duy trì mối quan hệ thì chúng ta cần phải có sự tin tưởng . Niềm tin là nền tảng quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào , Dấu hiệu chính của một mối quan hệ không ổn định là khi đối tác, bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình không tin tưởng bạn.
  • Và tất nhiên sự tin tưởng này phải được xuất phát từ hai phía nếu không hãy chấm dứt mối quan hệ đó.

Lạm dụng thể chất, tình cảm hoặc tinh thần

  • Reg flag xuất hiện thường báo hiệu một mối quan hệ độc hại như Lạm dụng thể chất, tình cảm và tinh thần là những dấu hiệu cảnh báo không thể phủ nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào.
  • Lạm dụng thể chất có thể là điều bình thường Nhưng lạm dụng tình cảm và tinh thần có thể gây tổn hại về lâu dài. Và cũng giống như lạm dụng thể chất, lạm dụng tinh thần và tình cảm có thể gây ra PTSD .

Không có khả năng giải quyết xung đột

  • Một trong những lý do và đấu hiệu phá hủy mối quan hệ xung quanh là Không có khả năng giải quyết xung đột . Những người tránh xung đột có thể nghĩ rằng họ đang bảo vệ mối quan hệ khỏi bị hủy hoại.
  • Nhưng cuối cùng, nó chỉ dẫn đến sự gây hấn thụ động kéo dài.Nếu không có xung đột hữu ích , các vấn đề nghiêm trọng không bao giờ có thể được giải quyết. Điều này có thể dẫn đến oán giận và lãng phí năng lượng .

Video giúp bạn hiểu rõ hơn về Red flag là gì ?


Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button