Gặp chàng giám đốc 8X mang Escape Room đình đám về Hà Nội

Gặp chàng giám đốc 8X mang Escape Room đình đám về Hà Nội

Escape room là trò chơi nhập vai thực tế, bắt nguồn từ trò chơi điện tử online mang tên escape the room của Nhật Bản và lần đầu tiên ra mắt công chúng dưới dạng trò chơi thực tế vào năm 2011 tại Thụy Sỹ.

Đến năm 2014, trào lưu Escape room nở rộ trên toàn thế giới, phát triển đặc biệt mạnh mẽ tại Singapore, Maylasia, Nhật Bản... Trong trò chơi nhập vai thực tế này, người chơi sẽ được hóa thân thành các nhân vật trong các bộ phim kinh điển trên thế giới và bị nhốt vào một không gian khóa kín. Bằng việc xâu chuỗi các dữ liệu và manh mối, người chơi có 60 phút để tìm cách để thoát ra.

Mới đây, Escape room đã xuất hiện tại Hà Nội và thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ thủ đô. Chính vì vậy, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại We Escape, thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực này tại tầng 8, số 195 Khâm Thiên, Ba Đình để trải nghiệm và có cơ hội lắng nghe câu chuyện của chàng trai trẻ mang trò chơi này về Việt Nam.

......

Một trong những dấu ấn kinh doanh quan trọng của Sơn phải kể đến sự ra đời của thương hiệu We Escape tại Hà Nội. Sơn chia sẻ: “Trong một lần ngồi cafe với một số người bạn đang làm việc và sinh sống tại Singapore, mình có nghe kể lại những trải nghiệm về trò chơi Escape room tại Singapore của những người bạn đó và ngay lập tức mình đã nảy ra ý định mang trò chơi thú vị này về Việt Nam nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ. Ngay ngày hôm sau, mình đáp chuyến máy bay sớm nhất trong ngày sang Singapore để trải nghiệm và tìm hiểu về trò chơi này”.

Xem thêm tại:

http://kenh14.vn/doi-song/gap-chang-giam-doc-8x-mang-escape-room-dinh-dam-ve-ha-noi-2015052204181839.chn