Escape Game – Không phải dạng vừa

Escape Game – Không phải dạng vừa

Escape Game – Không phải dạng vừa

Nhiều bạn trẻ sau khi tham khảo thông tin về trò chơi thực tế escape game mới nổi lên gần đây và vội nghĩ rằng “chắc cũng đơn giản, mà một trò nhiều người chơi thế này liệu có nhanh chán không?” thưa rằng escape game cũng “không phải dạng vừa đâu.

Tổng quan về escape game

Nguồn: Sưu Tầm

Escape game– trò chơi nhập vai thực tế 2015

Escape game là trò chơi nhập vai dạng hành động. phiêu lưu, thám tử mới có mặt trên thị trường game Việt từ đầu năm 2015. Trong vai trò là các thám tử, nhà mạo hiểm hoặc kẻ trộm, người săn tìm kho báu … các đội chơi từ 3 đến 6 người sẽ được sắp xếp vào một số gian phòng chỉ định. Nhiệm vụ của họ là giải các câu đố trong phòng và … escape room – thoát khỏi đó.

Escape game dễ hay khó?

Hard or Easy?

Để tìm kiếm câu trả lời, chúng ta hãy cùng đến với WE ESCAPE – một địa điểm trò chơi thực tế khá nổi tiếng ở Hà Nội. Hiện nay WE ESCAPE đã có 2 điểm chơi tại 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên với 7 theme game. Mỗi theme có độ khó riêng, dễ nhất đang là 4* và khó nhất hiện tại là The Evil Within (6*). Các đội sau khi hoàn thành được khuyến cáo là không tiết lộ thông tin để tôn trọng những đội chơi sau. Cho đến nay công tác bảo mật này khá tốt, song kể cả khi bạn chưa yên tâm lắm thì cũng không phải quá lo, bởi chỉ sau vài tháng là thiết kế câu đố và thậm chí là phòng chơi đã thay đổi rồi, cảm giác chơi mới sẽ không bao giờ bị mất đi.

Quay trở lại với câu hỏi escape game dễ hay khó. Hãy nhìn vào một số thống kê mà WE ESCAPE đem lại sau thời gian nửa năm ra mắt (16/1/2015 – 16/7/2015):

  • Tổng số người chơi: ~36,000 tương đương với 6000 lượt chơi
  • Tổng số đội chiến thắng: ~100 đội, tương đương với 1.6%
  • Đội chơi nhiều nhất: 15 lần, tất cả các theme của We Escape
  • Đội chơi 1 theme nhiều nhất: 4 lần liên tiếp - theme The Killing Joke
  • Đội chơi ít tuổi nhất: đội các em sinh năm 2005
  • Fanpage We Escape đạt 60,000 like, bằng tổng tất cả các fanpage của các loại hình giải trí tương tự.

Các bạn thấy sao? Những con số thì không biết nói dối. Tỉ lệ 1,6% người chơi giành chiến thắng cho thấy đây không phải trò chơi dễ dàng, nhưng không có nghĩa là không thể chinh phục. Bạn sẽ như nhưng người chơi bỏ cuộc khi chưa giành được chiến thắng, hay làm mọi điều để đưa tên đội mình vinh danh trên website và fanpage? Bật mí một chút, WE ESCAPE đang ấp ủ ý tưởng viết truyện cho đội chiến thắng để đăng lên blog cũng như facebook để những người chơi khác biết đến đội của họ. Rất hấp dẫn phải không nào?

Người chiến thắng xứng đáng được vinh danh

Đây sẽ là những trải nghiệm rất tuyệt vời cho bạn cùng đồng đội về tinh thần làm việc nhóm khi chơi trò chơi đồng đội team building, ý chí vượt khó và tư duy logic … Hãy tham khảo các trò chơi tại website: http://weescape.vn hoặc fanpage http://facebook.com/weescape .

Anh Dũng