Đánh giá trò chơi thực tế Escape Room

Đánh giá trò chơi thực tế Escape Room

Đánh giá trò chơi thực tế Escape Room

Escape Room, hay Escape Game là trò chơi thực tế mới có mặt tại thị trường game Việt Nam từ đầu năm 2015, đến nay nó đang đem đến cho giới trẻ những trải nghiệm rất mới. Vậy thực chất trò chơi này là gì? Tốt xấu ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài Đánh giá trò chơi thực tế Escape Roomnày.

Escape Room– thú vui mới cho giới trẻ

Escape Room là gì?

Escape Roomlà trò chơi thực tế được thực hiện theo mô hình escape the room – thoát khỏi phòng kín - đã xuất hiện khá lâu ở một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, Phần Lan, Hungari … Nguyên tắc của trò chơi rất đơn giản: Một nhóm 3 – 6 người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật trong các cốt truyện cụ thể để giải những câu đố trong phòng và thoát khỏi đó.

Các vai trong trò chơi rất đa dạng, đôi khi bạn sẽ làm một thám tử điều tra những câu đố hóc búa của một vụ án mạng, có lúc lại là một người trẻ tuổi lẩn tránh lũ zombie đang ở khắp nơi, hấp dẫn nhất cho những người yêu thích hành động là được hoá thân vào một kẻ trộm luồn lách qua rào chắn laze để tìm đến bảo vật … Thế nào? Chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không?

Đánh giá ưu nhược điểm trò chơi thực tế escape room

Khám phá những bí ẩn trong escape room

Ưu điểm

  • Vận dụng tối đa được óc suy luận, phán đoán và khả năng hành động.
  • Gia tăng năng lực làm việc nhóm. Bị nhốt vào một phòng kín và chưa thấy manh mối thoát ra các bạn sẽ thấy vô cùng tuyệt vọng. Lúc đó sự động viên, khích lệ của đồng đội là chìa khoá then chốt mở ra những suy nghĩ mới. Điều này cũng làm gia tăng tình đoàn kết trong nhóm chơi của bạn.
  • Đa dạng trong lối chơi, các câu đố trong phòng thường sẽ được làm mới sau vài tháng để người chơi luôn cảm thấy mới mẻ. Hãy “phá đảo” trò chơi trước khi nó làm mới để trải nghiệm được nhiều nhất.
  • Chi phí và thời gian không lớn. Mỗi tuần nhóm của bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 150k ~ 200k để chơi, nghĩa là mỗi một thành viên chỉ mất khoảng 30 ~ 50k. Đây là chi phí có thể chấp nhận được, nó thấp hơn rất nhiều so với việc chơi game online.
  • Phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đã có những đội chơi gồm các em nhỏ 10~13 tuổi giành chiến thắng, điều này cho thấy tính phù hợp khá cao của trò chơi. Ngoài ra trò chơi thực sự tạo nên niềm vui chứ không gây ức chế như một số game online hiện hành.

Nhược điểm:

  • Về địa điểm chơi khá hạn chế. Hiện nay ở Việt Nam trò chơi thực tế mới có ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế hạn chế nhiều khả năng tham gia của các bạn ở xa.
  • Trang phục khi chơi phải gọn gàng. Các bạn nữ không nên mặc váy và đi giày cao gót khi chơi trò này.

Tham gia và trở thành người chiến thắng

Địa điểm trò chơi thực tế tại Hà Nội

Một trong những địa điểm khá thu hút người chơi escape game tại Hà NộiWE ESCAPE.Hiện nay WE ESCAPE đã có 2 điểm chơi là 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên. Do số lượng người chơi khá nhiều nên công ty đang có ý định mở thêm điểm chơi thứ 3 vào cuối năm 2015. Còn bây giờ, nếu muốn chơi thì các bạn nên liên hệ để đặt chỗ trước, nhất là vào các dịp cuối tuần. Đừng bỏ lỡ trò chơi này, nó thực sự rất tuyệt vời.

Thông tin về các trò chơi và cách liên hệ các bạn tham khảo tại:

Website: http://weescape.vn

Facebook: https://www.facebook.com/weescapevn

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ!

Anh Dũng