Cùng WE ESCAPE tìm hiểu “lịch sử” escape game của nhân loại nào

Cùng WE ESCAPE tìm hiểu “lịch sử” escape game của nhân loại nào

Cùng WE ESCAPE tìm hiểu “lịch sử” escape game của nhân loại nào

Nếu các bạn search wikipedia với từ khóa “ escape game” các bạn sẽ nhận được 1 định nghĩa dài khoảng 10 dòng, nhưng túm cái váy lại thì vẫn là “trò chơi nhập vai thực tế” các bạn ạ.
Escape game được tạo ra lần đầu tiên được lấy cảm hứng từ các tác tác phẩm của Agatha Christie bởi một nhóm lập trình ở Silicon Valley năm 2006. 

Cũng trong năm 2006 trò chơi nhập vai thực tế này dường như lần đầu tiên được chuyển từ bản online sang offline tại HongKong do nhóm học sinh trung học tổ chức tại trại hè. Dần dần nó trở nên phổ biến hơn ở các nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan và được giới trẻ hết sức “cuồng”. 

Năm 2008 nó xuất hiện ở Nhât Bản bởi công ty SCRAP và người ta thống kê được có hơn 200.000 đã tham gia vào trò chơi này. Singapore thì muộn hơn một chút, đến tận cuối năm 2011 giới trẻ Singapore mới được trải nghiệm escape game với escape room đầu tiên mang tên “Volume 1: Escape from the Mysterious Cathedral”. Một điều đặc biệt là với giới trẻ HongKong, escape game lại được xem như một giải pháp để tạm quên đi hay cách thoát ra khỏi cuộc sống hiện tại.


Và đến năm 2014 We Escape chính thức mang escape game đình đám trên thế giới về Hà Nội cho các bạn trẻ “thoát xác” khỏi cuộc sống hiện tại. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay We Escape cơ sở Ngọc Khánh hoặc cơ sở Khâm Thiên để “thoát xác” nào.