3 lí do bạn nên trải nghiệm escape game thực tế

3 lí do bạn nên trải nghiệm escape game thực tế

3 lí do bạn nên trải nghiệm escape game thực tế

Bạn đã thử chơi escape game chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu 3 lí do bạn nên trải nghiệm escape game thực tếnhé.

Escape game là thể loại trò chơi nhập vai trinh thám xuất hiện từ những năm 1980. Cho đến nay nó đã phát triển ở nhiều thị trường: webgame, game mobile, và cả thực tế với tên gọi khác là escape room hay escape the room. Điều đáng mừng là escape game thực tế đã có mặt tại Việt Nam và sau đây là những lí do bạn nên trải nghiệm nó.

Tại sao bạn nên trải nghiệm escape game thực tế?

  1. Trò chơi trí tuệ mang tính giải trí thực sự

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình chơi game đã vui vẻ chưa? Có thực sự đó là giải trí? Cá nhân tôi thấy rằng đa phần các bạn trẻ ngày nay chơi game chưa được vui. Nhất là đối với các bạn chơi game online, họ thường xuyên mắc vào các cuộc tranh cãi bang hội, mâu thuẫn team … chỉ vì cãi, chửi nhau. Liệu đó có phải giải trí, hay là tạo thêm sự căng thẳng cho chính các bạn?

Escape game thực tế thì không vậy. Các bạn được chơi ngoài đời, được hoá thân vào nhân vật. Nếu có khúc mắc với đồng đội, các bạn dễ dàng nói chuyện và bỏ qua cho nhau, nó thực sự đem lại tiếng cười và niềm vui cho cả đội của bạn.

Một hoạt động giải trí lành mạnh

  1. Tăng cường khả năng tư duy logic và óc phán đoán

Dù trải nghiệm với theme nào chăng nữa, thì trò chơi thực tế này giúp bạn khai thác tối đa khả năng tư duy logic và óc phán đoán để phá giải các câu đố có trong phòng chơi. Nếu bạn chưa hiểu nhiều về thể loại trò chơi này, hãy thử chơi trên máy tính hoặc điện thoại như Can you escape, escape the ghost town hoặc war escape. Nó giúp bạn nhanh nhạy hơn khi chơi ngoài đời. Có điều chơi trên máy tính hay điện thoại chắc chắn không thú vị bằng trải nghiệm thực tế rồi.

 

  1. Hoạt động team buiding

team bonding

Người Việt Nam có năng lực làm việc độc lập rất tốt nhưng làm việc nhóm lại không hiệu quả. Tại sao vậy? Đó là vì các thành viên nhóm dễ xung đột trong quan điểm, lợi ích … Trong khi kĩ năng làm việc nhóm rất cần cho công việc, thì ta lại yếu khâu đó, vậy làm gì để tăng khả năng đó lên?

Không gì bằng thực hành, nhưng có phải lúc nào cũng có môi trường cho các bạn thực hành các kĩ năng làm việc nhóm không? Có thể trường, lớp, cơ quan, nơi làm việc không cho các bạn cơ hội nhiều đến vậy, nhưng escape game thì luôn sẵn sàng. Tại đây các bạn cùng nhau làm mọi việc, từ thảo luận chọn trò chơi, đến hợp lực phá giải các câu đố, động viên nhau vượt qua khó khăn … tất cả các hoạt đọng của một nhóm đều chờ các bạn chung tay thực hiện. Bạn còn chờ gì mà không đến và trải nghiệm?

Escape game thực tế có mặt tại Việt Nam từ đầu năm 2015. WE ESCAPE là một trong những thương hiệu tốt cung cấp dịch vụ trò chơi thực tế này ở Hà Nội. Các bạn hãy đến địa chỉ 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên để chơi nhé. Ngoài ra, để chắc chắn có phòng chơi vào các ngày cao điểm, bạn nên book trước thông qua website http://weescape.vn hoặc facebook http://facebook.com/weescapevn .

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!