Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ?

Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ? Là câu hỏi được rất nhiều người hỏi trong thời gian gần đây. Qua bài viết dưới đây weescape.vn sẽ giải thích rõ  câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé !

Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ?
Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ?

Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ?

Ông sáu bốn dài hai ngắn không phải là từ để miêu tả hay chỉ người mà là cụm từ để chỉ quan tài hay áo quan. Giải thích chi tiết hơn thì các bạn có thể hình dung chiếc quan tài bao gồm 6 tấm ván ( gọi là ông Sáu ), có 4 tấm ván dài ( 4 dài ) và 2 tấm ván ngắn ( 2 ngắn ) ghép lại với nhau sẽ được 1 hình hộp chữ nhật.

Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai

Cách gọi Ông sáu bốn dài hai ngắn là là để tránh phải gọi trực tiếp là quan tài vì quan tài thường đi liền với sự u ám vì trước đây quan tài thường được dùng để trở xác và linh hồn, lâu dần khi nhắc đến quan tài thì người ta sẽ tưởng tượng ngay đến sự chết chóc.

Một số loại áo quan Ông sáu bốn dài hai ngắn

Có nhiều loại quan tài khác nhau được sử dụng cho người quá cố. Chúng thường được phân chia theo 3 tiêu chí: mục đích sử dụng, thiết kế và vật liệu.

Mục đích sử dụng

Hiện nay, hai phương thức mai táng phổ biến nhất đối với người chết là hỏa táng và địa táng. Sẽ có những chiếc quan tài phù hợp để sử dụng trong từng loại đám tang.

  • Đối với lò hỏa táng, thiết kế rất đơn giản và kích thước không quá lớn. Xung quanh quan tài được chạm khắc các chi tiết hoa văn có độ dày vừa phải. Điều này sẽ giúp quá trình trang điểm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Quan tài chôn cất được chia thành hai loại: quan tài gỗ bình thường và quan tài gỗ danh mộc. Đây là loại quan tài có độ dày nhất định, chất liệu gỗ chống mối mọt, nứt nẻ. Chúng có khả năng bảo quản thi thể hàng chục, hàng trăm năm. Ngoài ra, quan tài bền chắc, được chạm trổ hoa văn rất công phu, sơn phủ màu đẹp.
Một số loại áo quan Ông sáu bốn dài hai ngắn
Một số loại áo quan Ông sáu bốn dài hai ngắn

Theo kiểu dáng

  • Bốn dài hai ngắn truyền thống: Hộp hình chữ nhật có nắp và quan tài. Loại quan tài này thường được làm bằng gỗ và thích hợp cho hỏa táng hoặc chôn cất.
  • Bốn dài hai ngắn dạng Coffin: Là loại quan tài làm cong vai, phồng đầu và thân, thon dần về phía chân. Trong lễ hỏa táng, quan tài chỉ đơn giản làm bằng gỗ, bên trong quan tài thường được lót một lớp đệm màu trắng.
  • Bốn dài hai ngắn có nắp vòm: Một số quốc gia thích quan tài có nắp vòm hơn. Nó được coi là một trong những chiếc quan tài đẹp nhất thế giới hiện nay.
  • Bốn dài hai ngắn dạng tráp: Một số nước phương Tây thường sử dụng quan tài có các chi tiết bằng kim loại. Loại quan tài này được coi là một loại quan tài theo tiêu chuẩn chung, đặc biệt khi bạn muốn đưa thi thể người thân của mình qua biên giới.

Theo vật liệu

  • Quan tài bằng gỗ : Quan tài bằng gỗ thường đáp ứng tiêu chí bảo quản xác chết trong nhiều thập kỷ, thậm chí hàng trăm năm. Các loại gỗ thường được sử dụng để làm quan tài là gỗ dâu tằm, gỗ Vàng Tâm, gỗ Ngọc Am,…. Đây đều là những chất liệu chống mối mọt, chống ăn mòn tốt nên giá thành cũng có phần nhỉnh hơn so với những chất liệu khác. .
  • Quan tài giấy: Quan tài giấy và bìa cứng được coi là một giải pháp bảo vệ môi trường rất tốt. Khi hỏa táng, những chiếc quan tài này không tạo ra nhiều khói, dễ bắt lửa và cháy rất nhanh.
  • Quan tài kim loại: Loại quan tài này thường được làm bằng các vật liệu phổ biến như đồng, thép không gỉ, v.v. Loại vật liệu này không chỉ chống lại sự xâm nhập của các yếu tố môi trường mà còn có khả năng hạn chế trộm mộ. Vật liệu kim loại không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ tang lễ mà còn tôn lên vẻ trang nghiêm của quan tài.

Video Ông sáu bốn dài hai ngắn là ai ?


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button