Omnipod Insulin là gì ? Omnipod Kids là gì ?

Giống như máy bơm insulin truyền thống, Omnipod thay thế nhu cầu tiêm insulin hàng ngày bằng cách cung cấp liều lượng insulin nhỏ cho cơ thể con bạn đều đặn suốt cả ngày. Omnipod khác với các sản phẩm máy bơm insulin khác ở thiết kế sáng tạo, nhỏ gọn và không cần tiêm chích, dành cho cuộc sống bận rộn của bạn và con bạn . Ngoài ra, Hệ thống phân phối insulin tự động Omnipod 5 hiện cung cấp khả năng phân phối insulin tự động bằng cách kết nối với máy theo dõi đường huyết liên tục Dexcom G6 (CGM) và điều chỉnh mức insulin của bạn sau mỗi năm phút. Vậy chi tiết Omnipod Kids là gì ? Hãy cùng tham khảo bên dưới đây với weescape.vn nhé !

Omnipod Insulin là gì ? Omnipod Kids là gì ?
Omnipod Insulin là gì ? Omnipod Kids là gì ?

Omnipod Kids là gì ?

Omnipod Kids là thiết bị bơm insulin cho trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên. Chăm sóc một đứa trẻ mắc bệnh tiểu đường là một công việc quan trọng. Với tư cách là cha mẹ bạn muốn chọn một phương pháp cung cấp insulin vừa đáp ứng nhu cầu sức khỏe đang phát triển của con bạn, vừa cho chúng sự tự do như một đứa trẻ thì Omnipod Kids sẽ giúp bạn làm được điều đó .

Omnipod Kids là gì ?
Omnipod Kids là gì ?

Omnipod Kids cung cấp cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường cũng như cha mẹ và người chăm sóc của một thiết bị đơn giản để kiểm soát bệnh tiểu đường đồng thời mang lại sự an tâm. Trên thực tế, trong vài năm qua,  Omnipod DASH® đã trở thành hệ thống cung cấp insulin được kê đơn số 1 dành cho trẻ em . Omnipod cho phép trẻ em làm những gì trẻ em làm, dù ở trường, khi chơi hay khi ngủ.

Tính năng của Omnipod Kids

Dưới đây là những tính năng của Omnipod Kids giúp bé có thể hoạt động vui chơi mộ cách thuận tiện nhất :

Tính năng của Omnipod Kids
Tính năng của Omnipod Kids
  • Không phải tiêm nhiều lần hàng ngày  : Omnipod cung cấp insulin liên tục trong 3 ngày (tối đa 72 giờ), vì vậy con bạn có thể tiếp tục các hoạt động của mình mà không bị gián đoạn
  • Không thấm nước : có thể đeo khi đi bơi, tắm bồn hoặc tắm vòi hoa sen
  • Chống rối 
  • Tiện lợi : Bộ điều khiển Bluetooth/PDM giúp bạn quản lý việc cung cấp insulin cho con bạn từ khoảng cách lên đến 5 feet và Ứng dụng Omnipod VIEW  cho phép theo dõi và cảnh báo từ xa, ngay cả khi bạn không thể ở đó

Nguyên lý hoạt động của Omnipod

Omnipod sử dụng một cơ chế gọi là công nghệ dây Hợp kim nhớ hình dạng (SMA) để kéo một cần gạt nhỏ qua lại, cung cấp liều insulin 0,05 đơn vị. Những đoạn dây nhỏ bên trong máy bơm được làm nóng luân phiên. Mỗi khi được làm nóng, nó co lại. Khi nó nguội đi, nó nở ra. Chuyển động này cho phép các bánh răng nhỏ bên trong máy bơm quay và tiêm insulin.

Nguyên lý hoạt động của Omnipod
Nguyên lý hoạt động của Omnipod

Hướng dẫn sư dụng Omnipod Kids

Hệ thống Omnipod DASH® là một phương pháp điều trị thay thế cho việc tiêm insulin nhiều lần hàng ngày bằng cách cung cấp các liều insulin nhỏ cho cơ thể con bạn đều đặn suốt cả ngày. Hệ thống Omnipod DASH® rất đơn giản, chỉ với hai phần chính:

Pod

Một thiết bị dùng một lần nhỏ, có lớp dính được áp dụng ở bất cứ nơi nào bạn sẽ tự tiêm insulin cho mình, thiết bị này có thể dễ dàng mặc bên trong quần áo. Ống thông nhỏ, linh hoạt của Pod sẽ tự động chèn vào da của con bạn chỉ bằng một nút bấm. Nó cung cấp liều lượng insulin chính xác dựa trên các hướng dẫn mà bạn lập trình trong  Personal Diabetes Manager (PDM).

Hướng dẫn sư dụng Omnipod Kids
Hướng dẫn sư dụng Omnipod Kids

Personal Diabetes Manager

Một thiết bị cầm tay giúp kiểm soát việc cung cấp insulin trong tầm tay của bạn. Không cần phải luôn mang theo Máy quản lý bệnh tiểu đường cá nhân (PDM) bên cạnh con bạn – một khi bạn kích hoạt Hộp, nó chỉ cần ở trong phạm vi 1,5 mét tính từ Hộp để cung cấp một lượng lớn thức ăn trong bữa ăn . Nó giúp đơn giản hóa việc quản lý bệnh tiểu đường với các cài đặt insulin được cá nhân hóa.

Personal Diabetes Manager
Personal Diabetes Manager

Video hướng dẫn Omnipod Kids là gì ?


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button