Oblivion là ai ? Nguồn gốc của Oblivion Marvel

Nếu bạn nào là fan của Marvel thì chắc không thể nào quên nhân vật Oblivion – chúa tể của sự hư vô, là một trong những nhân vật có quyền năng hơn cả Thanos. Vậy Oblivion là ai ? Hãy cùng weescape.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Oblivion là ai ? Nguồn gốc của Oblivion Marvel
Oblivion là ai ? Nguồn gốc của Oblivion Marvel

Oblivion là ai ?

Oblivion là một thực thể vũ trụ và là một trong những nhân vật phản diện bao trùm trong Vũ trụ Marvel , người thường bị coi là một khía cạnh của Lady Death – tuy nhiên không giống như cô ấy, anh ta là hiện thân của sự không tồn tại hơn là cái chết và quyết tâm tiêu diệt tất cả những gì tồn tại.

Nguồn gốc của Oblivion Marvel

Oblivion là một thực thể trừu tượng vũ trụ và là một khía cạnh khác của Death, hiện thân của cái chết. Oblivion đại diện cho sự không tồn tại và là một lực lượng chống lại vũ trụ đang mở rộng.

Oblivion ra đời cùng với các thực thể vũ trụ Eternity, Infinity và Death khi vũ trụ được tạo ra và những thực thể này coi nhau như anh em ruột thịt. Một sinh vật khác, được gọi là Galactus, được sinh ra sau đó, từ đống tro tàn của vũ trụ trước và cũng được những sinh vật này coi là anh em ruột thịt. Oblivion có mối quan hệ rất mật thiết với Death và cả hai có thể là những khía cạnh khác nhau của cùng một thực thể, giống như Infinity và Eternity. Giống như Eternity và Death có sự cạnh tranh mạnh mẽ, Oblivion có sự cạnh tranh mạnh mẽ với Infinity, một sự cạnh tranh thường diễn ra thông qua các avatar.

Oblivion thường nằm bên trong một chiều không gian bỏ túi, được gọi là Outer Void.

Cuộc đời của Oblivion

Oblivion có một cô con gái, được gọi là Mirage, người mang hình dạng con người của Marge Smith. Với tư cách là Marge Smith, Mirage đã cố gắng khiến Robert Drake (Iceman) chống lại cha cô. Đổi lại, Oblivion sử dụng ba người ngoài hành tinh được gọi là White Light, Idiot và Kali để tấn công con gái mình. Anh ta cũng cố gắng khiến Iceman chống lại Mirage, nhưng cuối cùng Iceman đã thuyết phục được cả hai giải quyết những khác biệt của họ một cách hòa bình.

Trong cuộc cạnh tranh với Infinity, Oblivion đã trao quyền cho Maelstrom làm hình đại diện của mình và gửi cho anh ta người đại diện của mình, Deathurge để hỗ trợ anh ta. Với tư cách là đặc vụ của Oblivion, Maelstrom cố gắng phá hủy toàn bộ vũ trụ, nhưng anh ta đã bị chặn lại bởi Quasar, hiện thân của Infinity. Oblivion, Infinity, Death và Eternity sau đó đã đi đến một thỏa thuận mới.

Maelstrom sống lại sau đó và xung đột với Great Lakes Avengers. Trong cuộc xung đột này, Deathurge đã nhiều lần được gửi đi để thu thập linh hồn của Great Lakes Avengers đã chết. Khi anh ta cố gắng giành lấy linh hồn của Monkey Joe, người bạn phụ của Squirrel Girl, Mr. Immortal đã tận dụng cơ hội để tóm lấy Deathurge, giờ chỉ còn kích thước và hình dạng của một con sóc, và đánh bại anh ta. Người gác cửa vừa qua đời đã gặp Oblivion, người đã biến anh ta thành đặc vụ mới của mình, nói với anh ta rằng Deathurge đã khiến anh ta thất bại. Vào lễ Giáng sinh, Deathurge cố gắng giành lại vị trí của mình, nhưng thất bại trong bài kiểm tra mà Oblivion đưa ra.

Sau đó, nó được giải thích trong một câu chuyện liên quan đến người lướt sóng bạc và thor rằng sự lãng quên còn nhiều hơn những gì anh ta tưởng tượng ban đầu. Oblivion giải thích cho người đọc truyện tranh rằng vị vua hỗn loạn gần đây đã cố gắng phá hủy mọi thứ là một phần con người của anh ta và anh ta đã tồn tại trước đây và sẽ tồn tại sau khi vũ trụ kết thúc. Anh ta cũng ngụ ý rằng tất cả sự hỗn loạn và hủy diệt xảy ra ở mọi cấp độ của thực tại ít nhất đều bị ảnh hưởng một phần bởi anh ta để anh ta có thể đẩy nhanh sự sụp đổ của thực tại và đưa sự tồn tại trở lại sự yên bình tĩnh lặng của hư vô.

Quyền năng của Oblivion

Gần như toàn năng: Oblivion là một vũ trụ và cũng là một thực thể gần như toàn năng đại diện cho sự kết thúc không thể tránh khỏi của vạn vật, chính là sự lãng quên. Anh ta có thể xuất hiện ở bất cứ đâu anh ta muốn và không thể bị ảnh hưởng bởi bình diện phàm trần nếu nó không phù hợp với anh ta. Oblivion có thể trao quyền cho các đặc vụ hoặc hình đại diện với các lượng quyền lực khác nhau để hành động dưới danh nghĩa của anh ta. Oblivion cũng biết về vũ trụ của chúng ta (Earth-1218) và biết rằng đối với chúng ta, Earth-616 và những người khác là hư cấu về sự tồn tại của anh ta so với chúng ta và có thể phá vỡ bức tường thứ tư .

Xếp hạng của Oblivion trong Marvel

Oblivion là một trong những thế lực mạnh mẽ và bí ẩn nhất trong đa vũ trụ Marvel và một số người đã đưa ra giả thuyết rằng sức mạnh của Oblivion thậm chí có thể sánh ngang với sức mạnh của Đấng Dưới Tất Cả – tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận đầy đủ. Oblivion chắc chắn ở mức tối thiểu ngang bằng với Multiversal Eternity, xếp hạng Oblivion cũng như vượt xa sức mạnh của hầu hết các nhân vật Marvel thông thường.

Video chi tiết Oblivion là ai ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button