Mademoiselle là ai ? Mademoiselle là gì ?

Mademoiselle, một nghệ sĩ indie đầu tiên nổi tiếng trên Soundcloud một trang web chia sẻ âm nhạc trực tuyến  có khả năng hát và sáng tác. So với những người cùng thời như Trang hay Ngọt, hướng đi của cô là rất trầm lặng. Tuy nhiên, khi nhìn vào các dự án của cô, các sáng tác và album của cô cho thấy một quá trình trưởng thành khác nhau với những sáng tạo và cảm xúc ngày càng tiến bộ. Vậy Mademoiselle là ai ? Hãy tìm hiểu cùng.. qua bài viết dưới đây với weescape.vn nhé !

Mademoiselle là ai ? Mademoiselle là gì ?

Mademoiselle là ai ?

Mademoiselle là biệt danh của Nguyễn Hồng, một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ gốc Hải Phòng từng nổi tiếng tại Hà Nội và hiện sống tại Úc. Cô có một giọng hát nhẹ nhàng với chất giọng êm ái và khả năng chơi guitar, viết nhạc và hát tiếng Việt và tiếng Anh.

Mademoiselle là ai ?

Âm nhạc của Mademoiselle

  • Âm nhạc của Mademoiselle dịu dàng, vì thế nó không phù hợp với môi trường đông đúc và ngột ngạt. Cách hát từ tốn cùng giai điệu êm ái có thể dễ dàng khiến người nghe nằm vào giấc ngủ nếu họ không chú tâm.
  • Vì vậy, Mademoiselle bước khá chậm trên con đường âm nhạc mình chọn, so với các nghệ sĩ đồng lứa, cô đã mất nhiều thời gian hơn để ra mắt album của mình.

Ca khúc của Mademoiselle

  • Ca khúc ” Loanh quanh ” đã được yêu thích trong thời gian dài và ” Những tiếng hát thầm” là tuyển tập các sáng tác mới của Mademoiselle. Âm nhạc kết hợp giữa folk và jazz pop, gợi nhớ đến sự dịu dàng của Stacey Kent và tình cảm từng trải của Carla Bruni.
  • Album “Lơ Lửng” của Mademoiselle là một tác phẩm âm nhạc đầy sắc màu và độc đáo. Những tiếng hát thầm của Mademoiselle không chỉ chứa đựng tâm sự về tình yêu, mà còn cho thấy quan điểm của cô về cuộc sống. Những lời bài hát của cô đều mang tính filosofy và tác giả của cô. Cô cho rằng, mục đích của chúng ta đều là để yêu.
  • Trong album, Mademoulle thương ngợi tình yêu của mẹ và gửi gắm tâm tư đến một đứa trẻ. Khi album kết thúc, Mademoiselle mở lòng cho người nghe để hình dung thế giới nội tâm của cô, đầy huyền bí và yên bình.

Thời lượng của album chỉ 25 phút 14 giây, trong đó, Mademoiselle cho phép các nhạc công trình diễn tải về. Những âm thanh cello, piano, guitar, saxophone và clarinet đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bầu không khí luyến tiếc.

Mademoiselle là gì ?

Mademoiselle viết tắt là Mlle , tương đương với tiếng Pháp của “Miss“, đề cập đến một phụ nữ chưa lập gia đình. Về mặt từ nguyên, nó có nghĩa là “cô gái (trẻ) của tôi” ( ma demoiselle ).

Mademoiselle là gì ?

Là một danh hiệu kính trọng trong hoàng gia Pháp, nó được sử dụng (không có tên riêng) để chỉ hoặc xưng hô với con gái của anh cả còn sống của nhà vua , người được gọi là monsieur . Người đầu tiên được gọi là Mademoiselle là Anne-Marie-Louise d’Orléans, Nữ công tước xứ Montpensier, thường được gọi là La Grande Mademoiselle , con gái của Gaston, duc d’Orléans (anh trai của Louis XIII). Một mademoiselle sau này là Marie-Louise d’Orléans, con gái của Philippe I, duc d’Orleans (anh trai của Louis XIV), người đã trở thành hoàng hậu của Tây Ban Nha với tư cách là vợ của Charles II.

Việc sử dụng danh hiệu này trong các doanh nghiệp công và tư vẫn tồn tại cho đến thế kỷ 21 và phụ nữ Pháp được xác định mình đã kết hôn (bà ) hoặc chưa lập gia đình ( mademoiselle ). Không có sự phân biệt tương đương nào tồn tại đối với nam giới, với tên gọi monsieur được sử dụng phổ biến. Vào năm 2012, sau nhiều năm vận động của các nhóm nữ quyền , chính phủ Pháp tuyên bố rằng họ sẽ loại bỏ dần việc sử dụng mademoiselle để ủng hộ việc sử dụng madame trong các tài liệu chính thức và khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân làm theo.

Video chi tiết Mademoiselle là ai ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button