Là Ai

Hồng Hoảng là ai ? Cuộc hôn nhân của Hồng Hoảng và Trần Khải Ca

Khi nhắc đến Trần Khải Ca thì ngoài việc ông là một đạo diễn nổi tiếng thì các cuộc hôn nhân và chuyện tình cảm của ông cũng tốn không ít giấy mực của truyền thông. Một trong những người vợ của vị đạo diễn nổi tiếng này là bà Hồng Hoảng. Vậy Hồng Hoảng là ai ? Hãy cùng tìm hiểu qua các bài viết dưới đây với weescape.vn nhé !

Hồng Hoảng là ai ? Cuộc hôn nhân của Hồng Hoảng và Trần Khải Ca

Hồng Hoảng là ai ?

Hồng Hoảng là con gái của Chương Hàm Chi sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, nhưng đối với bà, gia đình như vậy là một gánh nặng. Bà từng viết trong cuốn sách của mình: “Tôi rất muốn nổi tiếng. Với tôi, không nổi tiếng là một điều đáng tiếc”.

Tiểu sử Hồng Hoảng

Hồng Hoảng (洪晃) là người Mỹ gốc Hoa, sinh năm 1961. Bà Giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông Tương tác Trung Quốc, tổng biên tập và nhà xuất bản tạp chí “Thành phố Thế giới iLOOK”. Năm 12 tuổi, Hồng Hoảng được gửi đến New York để học tiếng bà, năm 1984, bà tốt nghiệp trường Vassar College ở bang New York, Hoa Kỳ. Hồng Hoảng đã làm công việc tư vấn, kinh doanh kim loại màu, đầu tư và các công việc khác.

Tiểu sử Hồng Hoảng

Hồng Hoảng là cháu gái của học giả nổi tiếng Chương Sĩ Chiêu, con gái của nhà văn nổi tiếng Chương Hàm Chi, và là vợ cũ của nhà văn nổi tiếng đạo diễn Trần Khải Ca.

Cuộc đời của Hồng Hoảng

Khi còn nhỏ, bà học tại trường tiểu học Hongri, nay là trường tiểu học Shijia Hutong , đến năm lớp hai, bà chuyển sang trường ngoại ngữ trực thuộc Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh.

Cuộc đời của Hồng Hoảng

 • Năm 1973, Hồng Hoảng được gửi đến New York cùng với ba học sinh tiểu học khác khi còn là học sinh cấp 1. bà học tại trường tiểu học New York Red House và trường trung học Elizabeth Urwin.
 • Năm 1977, sau khi trở về Trung Quốc, bà tiếp tục theo học Trường Trực thuộc Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh .
 • Năm 1978, Hồng Hoảng từ bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học và được tuyển dụng làm phát thanh viên tiếng Anh cho Kênh Quốc tế của Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương Trung Quốc .
 • Năm 1980, Bà học tại Vassar College ở Hoa Kỳ, chuyên ngành chính trị quốc tế .
 • Năm 1984, sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại Công ty Bảo hiểm AIG của Hoa Kỳ, sau đó chuyển sang Công ty Tư vấn Ganweizhen do AIG đầu tư. Hoạt động kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty nước ngoài tại Trung Quốc.
 • Năm 1985, Công ty Gan Weizhen bổ nhiệm Hồng Hoảng làm cố vấn tại Bắc Kinh . Trong thời gian này, khách hàng của Gan Weizhen bao gồm Công ty American Grace, Công ty Tư vấn McKinsey và các doanh nghiệp châu Âu và Mỹ khác .
 • Năm 1985, Hồng Hoảng rời Công ty Ganweizhen và gia nhập Công ty Calvas, một công ty con của Deutsche Metal AG. Hoạt động kinh doanh của Carvax tại Trung Quốc chủ yếu là tư vấn, nhưng cũng bao gồm một số hoạt động kinh doanh buôn bán nguyên vật liệu .
 • Năm 1988, Hồng Hoảng được Deutsche Metall chuyển đến chi nhánh New York, ở đây bà chịu trách nhiệm chính về các dịch vụ tài chính thương mại .
 • Năm 1991, Hồng Hoảng được Deutsche Metall bổ nhiệm trở lại Bắc Kinh với tư cách là trưởng đại diện của Deutsche Metall tại Trung Quốc, quản lý hoạt động kinh doanh thương mại vật chất và kinh doanh tương lai của Deutsche Metall tại Trung Quốc.
 • Năm 1996, Hồng Hoảng nghỉ việc tại German Metal. Cùng năm đó, Hồng Hoảng gia nhập Công ty TNHH Quản lý Tài sản Quốc tế Tiêu chuẩn Bắc Kinh. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh cho các công ty quốc tế đầu tư vào Trung Quốc. Công ty cũng cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho các công ty địa phương của Trung Quốc .
 • Năm 1999, Standard International Investment và vốn nước ngoài cùng nhau đầu tư vào Tập đoàn truyền thông tương tác Trung Quốc . Hoạt động kinh doanh chính của nó là xuất bản các ấn phẩm của nó bao gồm “iLOOK World City”, “Le Timeout”, “Youth Clan Seventeen” và “Seventeen”. Vào đầu thế kỷ 21, tập đoàn từng phát triển mảng kinh doanh TV với nỗ lực xây dựng một nền tảng nội dung đa dạng, Hồng Hoảng từng sản xuất và dẫn chương trình trò chuyện “Bright Talk” trên Truyền hình Vệ tinh Du lịch .
 • Năm 2004, bà được chọn là một trong bốn nhân vật truyền thông nổi tiếng nhất châu Á , và bà là ứng cử viên duy nhất đến từ Trung Quốc đại lục.
 • Năm 2005, bộ phim điện ảnh ” Infinite Motion ” do Ning Ying đạo diễn được phát hành. Hồng Hoảng hiện là một người làm truyền thông, bà bắt đầu chia sẻ trực tuyến từ blog của mình. Blog cá nhân của bà có uy tín cao ở Trung Quốc, với hơn 100 triệu lượt truy cập và đã giành được giải thưởng Blog hay nhất năm 2006.
 • Năm 2006, Hồng Hoảng đoạt giải người sáng tạo nhất trong “Lễ hội sáng tạo Trung Quốc” lần thứ nhất năm 2006;  Tháng 10, được bầu là “Mười phụ nữ quyến rũ hàng đầu Trung Quốc năm 2006”; Tháng 11, Hồng Hoảng thành lập “Thành phố thế giới ILOOK” bản sửa đổi; Các ấn phẩm của nó bao gồm “ILOOK Thành phố Thế giới”, “Le” Beijing, “Le” Shanghai, “Le” English, và hai chương trình truyền hình “Tạo phong cách” và “Hướng dẫn hiền triết”; Hồng Hoảng bắt đầu chia sẻ mạng từ một blog; Đến cuối tháng 8 năm 2006, số lượng người viết blog đã lên tới 17,5 triệu, số lượng người đã đăng ký là gần 34 triệu và số lượng người đọc blog đã lên tới hơn 75 triệu
 • Năm 2007, bà đoạt giải Blog hay nhất năm 2006;  Vào tháng 9, bà được chọn vào Danh sách ưu tú ngành văn hóa và sáng tạo Triều Dương Bắc Kinh năm 2007 , và trở thành người dẫn chương trình của Lễ trao giải Starlight 2007 .
 • Năm 2009 , một chương trình trò chuyện ” Bright Talk” được thiết kế riêng cho Hồng Hoảng đã được ra mắt trên Truyền hình vệ tinh Du lịch; Bureau , và có bài phát biểu; Vào tháng 10, bộ phim “Happy China” với sự tham gia của các diễn viên đã được phát hành.
 • Năm 2010, Hồng Hoảng thành lập cửa hàng tích hợp thương hiệu thiết kế nguyên bản đầu tiên ở Trung Quốc, Mint Glutinous Rice Onion (BNC);  Cùng năm đó, bà tham gia bộ phim tình cảm thời trang ” Love is Excellent ” của đạo diễn Chen Yili .
 • Năm 2011, tạp chí “Time” của Mỹ đã chọn ra top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011 và Hồng Hoảng được tạp chí “Time” của Mỹ chọn vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011.
 • Năm 2012, bà được BOF chọn là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang Trung Quốc. Với tư cách là nhà xuất bản, Hung Huang tập trung các tạp chí thời trang cho các nhà thiết kế Trung Quốc trong nước, và từng thành lập Mint Glutinous Rice Scallion BNC cho các nhà thiết kế trong nước .
 • Năm 2015, do hoạt động chung của báo in sa sút , ban giám đốc của Tập đoàn truyền thông tương tác Trung Quốc đã quyết định chấm dứt hoạt động của công ty. Trong quá trình hoạt động của tập đoàn, Hồng Hoảng đã giữ chức vụ Giám đốc điều hành của tập đoàn. Kể từ năm 2015, Hồng Hoảng đã thành lập studio nội dung của riêng mình, chủ yếu điều hành phương tiện truyền thông cá nhân của riêng mình, với hơn 14 triệu người hâm mộ , bình luận và giới thiệu những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta và các sự kiện quốc tế lớn từ góc nhìn của phụ nữ.
 • Năm 2018, đạt danh hiệu Top 10 người đọc có ảnh hưởng Weibo Big V năm 2018.
 • Năm 2019, Hồng Hoảng chính thức tham gia Douyin và bắt đầu loạt video ngắn “Fashion Infinite Motion” trên Douyin .
 • Vào năm 2021, bà ấy đóng vai trò là cố vấn sáng tạo nội dung cho phòng thí nghiệm nội dung của DOU.
 • Vào năm 2022, chương trình phát sóng trực tiếp Weibo “Phòng khách dưới nước” của Hồng Hoảng được phát sóng và tài khoản video WeChat phát sóng trực tiếp “Phòng khách di động của Hồng Hoảng” cũng chính thức ra mắt trong cùng năm. Vào ngày 6 tháng 5, chương trình podcast của Hồng Hoảng “Tự đánh giá|Hồng Hoảng’s Story Sofa” đã chính thức ra mắt tại Himalayas .
 • Vào ngày 29 tháng 6 năm 2022, cuộc tuyển chọn của Liên hoan phim Tuổi trẻ lần thứ 16 sẽ công bố đội hình ban giám khảo của đơn vị phim siêu ngắn.

Bà ấy đã từng viết các chuyên mục cho “Sanlian Life Weekly” và “Southern Weekly”, trong thời gian đó bà ấy đã xuất bản tuyển tập các bài tiểu luận “Cuộc sống bất thường của tôi” , “Một cuộc sống tốt đẹp không có mục đích” và “Triết học rẻ tiền”.

Ngoài viết lách, Hồng Hoảng còn tham gia sáng tác hai tác phẩm điện ảnh và truyền hình, bà đóng vai chính trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Infinite Motion” của đạo diễn Ning Ying và ” One Step Away” của đạo diễn Jiang Wen.

Cuộc hôn nhân của Hồng Hoảng và Trần Khải Ca

 • Năm 1986, Trần Khải Ca 34 tuổi và 26 tuổi vừa trở về Trung Quốc. Hồng Hoảng Bên nhau, sau ba năm, họ ly hôn. Trần Khải Ca kết hôn với Hồng Hoảng ngay sau khi ly hôn với vợ cũ. Năm 1987, Hồng Hoảng 26 tuổi và trở về Bắc Kinh từ New York.
 • Năm 1987, Trần Khải Ca lần đầu tiên được đề cử cho “Kid King” Cannes Palme d’Or. Trần Khải Ca năm đó 35 tuổi.
 • Không lâu sau khi gặp nhau, Trần Khải Ca, 35 tuổi, đến Hoa Kỳ nơi Hồng Hoảng đang theo học ngành điện ảnh, đồng thời kết hôn với Hồng Hoảng.
 • Cuộc hôn nhân này thu hút nhiều sự chú ý nhất, năm 1986, Hồng Hoảng đang làm việc trong một công ty nước ngoài thì gặp Trần Khải Ca và những người khác cùng hoạt động nghệ thuật, ở bên những người này, bà luôn cảm thấy rất thoải mái nên họ thường chơi với nhau .
 • Quyết định ly hôn là do Hồng Hoảng đề xuất, quyết định này khiến bà suy nghĩ rất lâu mới hạ quyết tâm. Bởi vì khi đó hai người đã không nhìn mặt nhau rồi, đã như vậy thì không cần sống tiếp. Hồng Hoảng tự nhủ rằng bà phải sống theo ý tưởng của riêng mình.
 • Năm 1993, hai người cho biết cuối cùng đã ly hôn vì bất đồng quan điểm, thực tế thì họ đã ly thân từ rất lâu trước đó.
 • Hồng Hoảng ở lại New York một mình, và Trần Khải Ca trở về Bắc Kinh.

Video Hồng Hoảng là ai ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button