Hate Crime là gì ? Hate Crime 8 điều

Hate Crime là gì ? Hate Crime 8 điều là như thế nào ? Tất cả sẽ được giải thích chi tiết bên dưới đây với weescape.vn về vấn đề Tội ác do thù ghét (Thù Hận).

Hate Crime là gì ?

Hate Crime là Tội ác do thù ghét là những tội hình sự phát xuất từ động lực, và nói chung là chọn lựa nạn nhân, vì thái độ thiên vị, thành kiến, hoặc thù ghét đối với người khác của tội phạm. Những tội này phát xuất từ thái độ mù quáng và cố chấp đối với người khác và bị xem là những vấn đề nghiêm trọng.

Hate Crime là một hành động được coi là bất hợp pháp :

  • Nó trở thành một tội ác căm thù khi nó được thúc đẩy bởi sự thiên vị hoặc thành kiến ​​đối với một người hoặc những người được coi là một phần của một nhóm, và điều đó nhằm mục đích gây ra sự sợ hãi, sợ hãi, khủng khiếp hoặc nguyên nhân tổn hại tâm lý.
  • Nạn nhân của Hate Crime thường tiếp tục cảm thấy bị đe dọa trong một thời gian dài sau khi bị tấn công do bị nhắm mục tiêu chỉ vì họ là ai. Những tội ác này trở thành nạn nhân của tất cả mọi người các cá nhân và toàn bộ cộng đồng của chúng ta.

Sự khác biệt giữa Hate Crime và hate speech

Hate speech (Lời nói căm thù ) là một thuật ngữ gây tranh cãi cho lời nói nhằm hạ thấp, đe dọa hoặc kích động bạo lực hoặc hành động định kiến ​​​​đối với một nhóm người dựa trên chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, khuynh hướng t.ì.n.h d.ụ.c hoặc tình trạng khuyết tật của họ .

Hate speech bao gồm giao tiếp bằng văn bản cũng như bằng lời nói. Một sự khác biệt quan trọng cần nhận ra là Hate Crime không phải lúc nào cũng liên quan đến Hate speech và bản thân Lời nói căm thù không phải lúc nào cũng là Tội ác căm thù.

Các loại Hate Crime là gì ?

Hate Crime sẽ bào gồm 3 hình thức bên dưới đây  :

Tác động vật lý

Tác động vật lý dưới bất kỳ hình thức nào là một hành vi phạm tội. Nếu bạn là nạn nhân của hành vì này thì hãy báo cho cơ quan chức năng. Tùy thuộc vào mức độ bạo lực được sử dụng, thủ phạm có thể bị buộc tội tấn công thông thường, tổn hại cơ thể thực sự hoặc tổn hại cơ thể nghiêm trọng.

Lạm dụng bằng lời nói

Lạm dụng bằng lời nói, đe dọa hoặc gọi tên có thể là một trải nghiệm phổ biến và cực kỳ khó chịu đối với các nhóm thiểu số.Nạn nhân của lạm dụng bằng lời nói thường không rõ liệu họ đã phạm tội hay tin rằng họ có thể làm được rất ít. Tuy nhiên, có luật để bảo vệ bạn khỏi lạm dụng bằng lời nói.

Kích động hận thù

Điều này xảy ra khi một người nào đó hành động theo cách đe dọa và có ý định kích động hận thù. Đó có thể là từ ngữ, hình ảnh, video, âm nhạc và bao gồm cả thông tin được đăng trên các trang web.

Video chi tiết Hate Crime là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button