Cheng là ai ? Nguyễn Quang Anh Cheng

Nguyễn Quang Anh, có biệt danh gọi là Cheng, là một nhạc sĩ, ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi với nhiều tài năng. Cheng được công chúng biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc Lồng Đèn và đã tham gia sáng tác cho bài hát chủ đề của chương trình The Champion – Nhà vô địch. Vậy chi tiết Cheng là ai ? Nguyễn Quang Anh Cheng chi tiết như thế nào hãy cùng tham khảo với weescape.vn nhé !

Cheng là ai ? Nguyễn Quang Anh Cheng

Cheng là ai ?

Với tư cách là một trong những thành viên của Lồng Đèn Team – Nhóm NSX âm nhạc, Nguyễn Quang Anh – Biệt danh Cheng – Đã tạo dấu ấn riêng cho mình trong lĩnh vực âm nhạc. Cheng cùng với nhóm đã hợp tác sáng tác cho rất nhiều bản nhạc, trong đó có: Ngồi Yên Anh Sang Ngay (Isaac), Vượt Qua Everest (Isaac ft. Phương Nhi), Xuân Này Rất Tình và Con Về Rồi (Chu Thúy Quỳnh), v.v. Ngoài ra, trong dự án rap kết hợp nhạc giao hưởng dongvui harmony của Đen Vâu gần đây, Cheng và team với vai trò về sản xuất âm nhạc .

Cheng là ai ?

  • FB của anh chàng điển trai này : https://www.facebook.com/cuacheng/

Thông tin tiểu sử của Nguyễn Quang Anh Cheng

Tên thật Nguyễn Quang Anh
Nghệ danh Cheng
Ngày sinh 07/05/1995
Quê quán Đang cập nhật
Quốc gia Việt Nam
Giải thưởng Đang cập nhật

Nguyễn Quang Anh Cheng Đam mê âm nhạc từ nhỏ

Từ nhỏ, Cheng đã đam mê âm nhạc và chính thức bắt đầu theo con đường âm nhạc năm 2010 sau khi tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở. Do không được hậu thuẫn từ gia đình, Cheng đã phải tự bước bằng chính đôi chân mình, tự học sáng tác, thanh nhạc và thể hiện ca khúc của mình.

  • Năm 2013, Cheng tham gia và đạt giải Nhì trong Chung Cuộc Giai Điệu Tuổi Hồng Thành Phố Hà Nội.
  • Năm 2015, Cheng trở thành một thành viên chính thức của Dàn Hợp Xướng Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, tham gia giao lưu với Nhạc Viện Hàn Quốc và đảm nhận vai trò Phó Chủ Nhiệm CLB Âm Nhạc Đại Học Kiến Trúc đến năm 2016.
  • Tháng 6 năm 2016, Cheng được Rapper LK phát hiện và chọn làm học trò, trở thành Next-G Ladykillah.
  • Năm 2017, Cheng đã tham gia vào đội hình các nghệ sĩ dưới sự đầu tư của nhà đầu tư HyperMusic. Cheng xuất hiện chính thức và đặt dấu ấn cho sự nghiệp solo của mình bằng một ca khúc do mình sáng tác, ca khúc “Cư Xá Mùa Thu” cho phim ngắn, đã nhận được hưởng ứng của người nghe và được chia sẻ rộng rãi trên các Page, Channels lớn của Youtube.

Cheng góp giọng trong sản phẩm ra mắt đầu năm Luôn Yêu Đời – Đen ft Cheng

Thông thường, Đen Vâu sẽ chọn một cái tên rất ít người ngờ đến để kết hợp trong sản phẩm của mình ví dụ MTV Band trong Trốn Tìm, nữ ca sĩ Nguyên Thảo trong MV Mang Tiền Về Cho Mẹ, NS kì cựu Trần Tiến trong MV Đi Trong Mùa Hè hay diễn viên Phương Anh Đào trong MV Trốn Tìm. Chính vì thế, hẳn Cheng cũng có điều đó đặc biệt khiến Đen Vâu mời góp giọng trong sản phẩm ra mắt đầu năm.

Và mới gần đây thôi trên Facebook cá nhân của anh chàng Nguyễn Quang Anh Cheng đã có những chia sẻ :

Nói thật không có gì phải giấu giếm hay ngại ngần, em đã đợi giây phút này lâu lắm rồi!

Quá sướng, được học hỏi, làm việc chung, được viết chung, được đứng cùng khung hình với anh Đen, được hát cho fan của anh nghe thì không có từ nào diễn tả đúng bằng từ “Sướng”.

Đây là cả một sự may mắn của em giữa hàng ngàn nghệ sỹ!
Cảm ơn anh và mọi người đã tin tưởng và trao cơ hội cho em!

Sướng hơn nữa đó là gì mọi người biết không? Đó là khi biết ba mẹ ở nhà cũng đang ngồi xem MV con trai feat cùng Đen Vâu, con hy vọng đã khiến ba mẹ và em trai tự hào!

Con xa nhà 4 năm trời, lăn lộn, chiến đấu, trải qua muôn vàn lần vấp ngã nhưng chỉ dám nói con ổn cho ba mẹ khỏi xót xa. Vì con lớn rồi nhưng vẫn chưa lo được gì cho ba mẹ, lo mình còn chưa yên thân, nên những thời khắc thế này con muốn ba mẹ chứng kiến đứa con bé bỏng của ba mẹ trưởng thành, dù chỉ là qua màn hình điện thoại để ba mẹ và cả chính bản thân con được an ủi.

Ba mẹ đừng lo, con chỉ vấp ngã chứ chưa bao giờ nằm im, con vẫn luôn yêu đời và luôn biết ơn những người đang cạnh mình.

Con hứa sẽ phải làm mọi người tự hào nhiều hơn thế nữa!
Thôi, tự nhiên cảm xúc quá muốn viết thật nhiều nhưng chắc giữ lại thôi.

Vẫn còn nhiều điều thiếu sót nhưng mọi người hãy thưởng thức “Luôn Yêu Đời” thật thoải mái nhé

Cảm ơn những người đã tạo nên sản phẩm này, cảm ơn những người đã theo dõi và lắng nghe

Một lần nữa, xin được cảm ơn cuộc đời!

  • Luôn Yêu Đời – Đen ft Cheng
  • Prod by Boyzed
  • Mix / Master : Tatuda ( Waosound )

Video bài hát Đen – Luôn yêu đời ft. Cheng (Teaser)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button