WE ESCAPE nhìn lại 1 năm hình thành và phát triển

WE ESCAPE nhìn lại 1 năm hình thành và phát triển

WE ESCAPE nhìn lại 1 năm hình thành và phát triển

Sau hơn 1 năm hình thành và phát triển, WE ESCAPE đã trở thành một trong những điểm giải trí thu hút giới trẻ Hà Thành. Hãy cũng WE ESCAPE nhìn lại chặng đường suốt một năm qua.

Hình thành

Escape room không phải trò chơi chúng tôi nghĩ ra, song chúng tôi là những người Việt đầu tiên đem trò chơi thực tế này đến với các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Vậy các bạn có thắc mắc: điều gì đã thôi thúc WE ESCAPE làm như thế?

Sau một thời gian du học ở Anh quốc, Phạm Thanh Sơn – một trong những thành viên sáng lập nhóm – đã trở về Việt Nam với mong muốn làm giàu ngay trên đất nước mình. Một thời gian kinh doanh giúp Sơn có số vốn đầu tiên để khởi nghiệp, đúng lúc đó những người bạn của anh ở Singapore chia sẻ những điều hấp dẫn của escape room. Không chần chờ, anh lập tức bay đi trải nghiệm, sự thu hút của nó đối với anh mãnh liệt đến mức Sơn chỉ muốn đem nó về Việt Nam ngay hôm sau. Và quãng thời gian dài 6 tháng cùng 3 người bạn nữa đang công tác ở Singapore bắt đầu.

Phạm Thanh Sơn – một trong những thành viên sáng lập WE ESCAPE

Những ngày đầu lên ý tưởng và lập kế hoạch thực hiện là vất vả nhất, nhưng cũng nhiều kỉ niệm nhất. Mọi thành viên đều nỗ lực làm việc, chúng tôi chỉ có 6 ~ 8 tiếng dành cho việc sinh hoạt, còn lại đều chỉ có việc và việc. Có những khi phải thức trắng suốt 50 giờ liên tục, tưởng như gục ngã mà không hiểu động lực từ đâu thôi thúc chúng tôi có năng lượng lớn đến vậy để tiếp tục làm việc. Sức mạnh tinh thần quả thực rất to lớn, khi bạn cố gắng vì một điều gì đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng mình thật sự rất phi thường. WE ESCAPE Việt Nam đã có khởi điểm với 4 con người phi thường như vậy đấy.

Phát triển

Mấy ngày đầu rất đáng nhớ. Cả nhóm phải hì hụi khoan, đục, xúc cát, sửa chữa phòng chơi bởi độ “tinh quái” của các đội mới vào làm hư thiết bị và đồ đạc khá nhiều. Thực ra chúng tôi không trách các đội, bởi đây là trò chơi mới về nên chuyện như vậy là rất bình thường. Chúng tôi tự trách mình nhiều hơn vì đã không khuyến cáo các bạn từ sớm. Sau đó cả nhóm đã sửa sai và giờ thì … “bớt mệt” hơn rồi.

Đội chơi nhí này cũng giành được chiến thắng, tại sao bạn lại không?

Sau hơn 1 năm từ ngày mở cửa, nhìn lại chặng đường phát triển, cho đến nay WE ESCAPE đã có 7 theme, dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các theme tiếp theo trong thời gian ngắn sắp tới. Mặc dù đã có 2 điểm chơi, nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của hơn 40.000 người chơi (ước chừng dựa trên con số thống kê 6000 lượt chơi). Chúng tôi rất mong muốn ngày càng có thêm nhiều đội chiến thắng, cho đến nay sau 1 năm mới có 180 đội dành được vinh dự này mà thôi, nghĩa là trung bình có 1,5 đội thắng/tháng. Các bạn hãy cố gắng lên nào, tìm đọc các bài viết để có thêm thông tin nhé. Lưu ý các bạn tìm đọc thông tin chứ đừng tìm xem lời giải sẽ mất hết hứng thú chơi đấy.

Để biết thêm về cách đặt phòng, giá trò chơi, các theme cũng như chương trình khuyến mãi cùng các voucher giảm giá, hãy tìm hiểu thêm về escape room thông qua:

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>