Trò chơi team building cho công ty

Trò chơi team building cho công ty

Trò chơi Team building là hoạt động không thể thiếu để giúp các công ty xây dựng được Văn hoá doanh nghiệp, là một trong những điều quan trọng mà nhiều công ty chú ý xây dựng. Để tạo được những nét văn hoá riêng, mỗi công ty lại tạo ra các hoạt động khác nhau, và một trong số những hoạt động được ưa chuộng hiện nay chính là xây dựng các trò chơi team building trí tuệ cho công ty.

Trò chơi team building là gì?

Trò chơi team building là những trò chơi mang tính tập thể, nhằm xây dựng, hoặc gắn kết những cá nhân trong nhóm thành một khối đoàn kết, biết làm việc vì lợi ích chung. Thông qua các trò chơi này, mà mỗi thành viên nhận ra được điểm mạnh - yếu của nhau, để từ đó phân chia công việc sao cho đạt hiệu quả cao, giành được chiến thắng không chỉ trong chính trò chơi đó, mà còn trong nhiều công việc thực tế khác.

Một trò chơi có từ 2 người ở 1 đội trở lên đã có thể xem là team building games. Tuy nhiên chúng ta thường thấy các trò chơi với nhóm 4~8 phổ biến nhất, bởi theo các nghiên cứu, đây là số người làm việc nhóm hiệu quả nhất. Trong nhiều trò chơi lớn, thậm chí có đội chơi lên tới 30 người. Dù là tập thể nào, thì việc tổ chức các chương trình teambuilding đều mang lại rất nhiều ý nghĩa cho sự phát triển chung, được các nhà quản lý rất quan tâm.

Một số Trò chơi team building phổ biến

Hiện nay các công ty có thể tìm thấy khá nhiều dịch vụ tổ chức team building thú vị, bao gồm cả ngoài trời và trong nhà. Đối với các trò ngoài trời, ta có thể dễ dàng hình dung đến cướp cờ, đầu voi đuôi chuột, đối đáp, chiếm vị trí ... mà các công ty du lịch thường tổ chức cho đơn vị khách hàng của họ trong mỗi chuyến đi. Những trò chơi này mang tính vận động khá cao và dễ chơi, phù hợp với nhiều người, không gian tổ chức rộng rãi nên không cần quá nhiều vật liệu hay đạo cụ.

Một hình thức khác là các trò chơi team building trong nhà. Thường thì các trò chơi này khá nhỏ nên số người của mỗi đội cũng ít, dao động từ 4~10 người 1 đội. Điểm qua 1 vài trò phổ biến như xếp bài, xếp đũa, cân bằng trứng ... Những trò chơi trong nhà thường yêu cầu sự khéo léo cao và nhiều khi là cả trí tuệ, sự thông minh và khả năng xử lý tình huống tốt. Ngoài ra, các trò chơi này rất thường xuyên có mặt trong nhiều buổi họp của công ty, bởi nó không đòi hỏi không gian quá lớn, chỉ cần một chút ý tưởng là hoàn toàn có thể thực hiện được

Tóm lại, dù là trò chơi team building ngoài trời hay trong nhà, thì nó đều có tác dụng gắn kết tập thể, đem lại không khí mới cho công việc... Nhiều trò chơi thậm chí còn góp phần tìm ra các giải pháp gỡ rồi cho doanh nghiệp rất hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên biết và áp dụng những trò chơi này vào công ty mình đúng thời điểm.

Escape Game - trò chơi team building mới dành cho công ty

Có lẽ bạn chưa biết đến Escape Game. Đây là trò chơi thể loại giải đố rất hay đã  có mặt trên thế giới mấy thập kỷ qua, nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2015. Nội dung của trò chơi này khá đơn giản: Một nhóm người chơi được đưa vào căn phòng kín, trong đó có những ổ khoá và các dữ kiện logic để giải mã chúng. Nhiệm vụ của người chơi là giải hết những câu đố này và thoát khỏi căn phòng.

Một điểm rất đáng lưu ý ở Escape Game, là nó có thể được thiết kế cả trong nhà và ngoài trời tuỳ theo yêu cầu về số người chơi. Mỗi phòng chơi lại thiết kế theo 1 cốt truyện nên thường không trùng nhau, không bị lặp lại, rất hấp dẫn. We Escape là một cơ sở xây dựng được các phòng chơi kiểu này. Họ đã từng phục vụ cho nhiều Hội nghị, hoạt động của các công ty, trường học lớn với những phòng chơi 4~8 người, 2~6 người và thậm chí 10~30 người.

Escape Game là trò chơi trí tuệ mà không chỉ trong vài lời có thể nói hết, bạn nên tìm hiểu để biết rằng nó thú vị thế nào. Thông tin có rất nhiều trên Internet, bạn cũng có thể trực tiếp vào website http://www.weescape.vn hoặc fanpage http://facebook.com/weescapevn để hiểu rõ hơn, hay thậm chí là đến chơi thử một vài theme tại 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên. Tin rằng bạn sẽ tìm thấy một trong những trò chơi team building thú vị nhất hiện nay.

Liên Lạc

Mọi chia sẻ, yêu cầu hay thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Tel: 096 226 2205 - 04 3724 7561


We Escape 1 Tầng 3, 168 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

We Escape 2 Tầng 8, Tòa nhà Khâm Thiên, 195 Khâm Thiên, Hà Nội

1465301916506.jpg Xem Thêm Thông Tin >>