Tổ chức team building – không chỉ là chơi mà còn là học

Tổ chức team building – không chỉ là chơi mà còn là học

Kể từ năm 2002, hầu hết các doanh nghiệp đã biết đến tổ chức Team building và các loại hình team buiding. Dịch vụ này đang ngày càng được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển như Đức, Pháp, Mỹ, Thuỵ Sĩ... từ trường học cho đến các tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số hoạt động Team building mang tính tập thể được các doanh nghiệp sử dụng như: trò chơi, dã ngoại, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng... Đây được xem như công cụ giúp nhà quản lý đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi nhân viên trong công ty để từ đó đề xuất biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Xây dựng và phát triển đội nhóm

Tổ chức Teambuilding có thể hiểu một cách đơn giản chính là giải pháp nhằm xây dựng và phát triển đội – nhóm, được kết hợp từ quá trình thực hành - đánh giá - đào tạo và tạo ra động lực, nhằm liên kết và gìn giữ tài năng. Đồng thời khơi dậy động lực và niềm tự hào trong mỗi nhân viên để mọi người cùng hướng đến một mục tiêu chung thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tổ chức Team building có nhiều dạng hoạt động riêng biệt, tạo được hứng thú cho người tham gia, phù hợp với tình hình nhân sự của từng doanh nghiệp như "giám đốc làm bảo vệ",”săn tìm kho báu, "cùng nhau xây dựng tháp kinh doanh", "một ngày hoán đổi công việc"... tạo ra sân trời và một bầu không khí tập thể qua những hoạt động bổ ích này “không chỉ là chơi mà còn là học” giúp những người tham gia có khả năng phát triển kỹ năng hợp tác...

Hiệu quả từ tổ chức Team building

Đặc trưng của hoạt động Team building là thực hành nhiều hoạt động thách thức có thực hoặc mô phỏng dưới sự trợ giúp của các chuyên gia hay người hướng dẫn tổ chức Team building chuyên nghiệp.

Nó có thể diễn ra ở bất cứ nơi đâu, trong nhà , ngoài trời, bãi biển hay bất cứ khi nào trong công việc hàng ngày, trong các cuộc họp, những chuyến công tác, chuyến du lịch... Điểm thú vị của tổ chức Team building là qua những hoạt động có tính thách thức, từ đó mọi cá nhân trong đội sẽ phải tự tìm cách khắc phục khuyết điểm của mình để hoàn thành đích đến cuối cùng được giao, tạo ra môi trường hoạt động cởi mở để các thành viên được bộc lộ hành vi, thái độ thật nhất. Điều này tạo điều kiện cho mọi người hiểu nhau nhiều hơn.

Mỗi mỗi hoạt động tổ chức Team building lại đem đén những hiệu quả khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích của từng công ty, doanh nghiệp nhằm tận dụng mọi nguồn lực sẵn có.

Hoạt động Team building đem lại hiệu quả cho cho doanh nghiệp, bởi mỗi cá nhân nhận thức và vận dụng được hết các yếu tố "làm việc hiệu quả trong đội - nhóm từ việc ảnh hướng, lãnh đạo, đến việc thể hiện vai trò cá nhân, làm việc hệ thống, cho đến giao tiếp một cách hiệu quả và tạo mối quan hệ chung. Tổ chức Team building thích hợp với những công ty đang có sự thay đổi về nhân sự, luân chuyển giữa các bộ phận, hoặc nội bộ đang gặp những vấn đề khó giải quyết, những tổ chức đa quốc gia, nhiều bộ phận... 

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>