Tổ chức team building cho công ty với các trò chơi thú vị

Tổ chức team building cho công ty với các trò chơi thú vị

Tổ chức team building với các hoạt động, các trò chơi team building cho doanh nghiệp giúp các thành viên trong cùng một doanh nghiệp trở nên gắn kết với nhau hơn, giúp giải quyết tốt những xung đột giữa các nhân viên trong quá trình làm việc hàng ngày, tạo nên một teamwork đoàn kết và mạnh mẽ. 

Tổ chức chương trình team building, là các hoạt động nhóm được xây dựng nên chủ yếu nhằm mục đích giúp cho các thành viên trong một tập thể (lớn hoặc nhỏ) hiểu được thế mạnh của nhau, để từ đó phát huy sức mạnh từng người mà nâng cao hiệu quả làm việc.

Trong những năm gần đây, cụm từ "Tổ chức team building" hay “hoạt động team building” được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là ở Việt Nam. Nó được nhắc đến, không chỉ bởi tầm quan trọng của hoạt động này trong công việc chung, mà còn bởi đây là một mắt xích quan trọng trong giải quyết vấn đề làm việc nhóm kém hiệu quả của người Việt hiện nay.

1. Hoạt động team building là gì

Team building là thuật ngữ chỉ các hoạt động hỗ trợ cho những người lãnh đạo đẩy nhanh quá trình gắn kết các cá nhân thành một nhóm, hoặc gắn kết nhóm nhỏ vào các tập thể lớn, và lớn hơn. Việc gắn kết này được thực hiện thông qua mô phỏng môi trường làm việc thành các hoạt động ý nghĩa, tế nhị hơn như tổ chức các chương trình team building gồm trò chơi, sự kiện, du lịch ... Nhờ đó mà từng người thấy được vấn đề cá nhân trong nhóm, vấn đề nhóm trong cá nhân và của cả nhóm trong tập thể để có thể tự hoàn thiện bản thân sao cho phù hợp với các yêu cầu của hoạt động xây dựng đội ngũ.

Hoạt động xây dựng đội ngũ được gắn với các yêu cầu, mục tiêu cụ thể của tổ chức. Dù với mục tiêu nào, thì người lãnh đạo luôn xác định 4 mức độ cơ bản của xây dựng đội ngũ:

 • Forming: Hình thành cơ cấu, tổ chức nhóm
 • Norming: Phân cấp quyền lực, vai trò thành viên trong nhóm
 • Storming: Thoả hiệp giữa các thành viên sau 1 quá trình cùng làm việc, tiếp xúc
 • Performing: Từng thành viên dần chấp nhận các quy tắc của nhóm để công việc đạt hiệu quả cao nhất

Tóm lại, tổ chức team building chính là các hoạt động giúp xây dựng đội nhóm vững mạnh. Việc tổ chức hoạt động này thường xuyên giúp người lãnh đạo dễ dàng đánh giá năng lực nhóm của các thành viên và có cơ chế điều chỉnh để bổ sung hay loại bỏ thành viên trong nhóm một cách hợp lí.

2. Các loại hình của hoạt động team building

Theo đánh giá của nhiều nhà quản lí trong lĩnh vực xây dựng đội nhóm, thì hoạt động team building thường thấy hiện nay có 4 loại hình cơ bản sau:

 • Loại 1: Xúc tác từ các nhóm thành đội. Được thực hiện khi đội nhóm chưa tạo lập rõ ràng, người lãnh đạo đặt họ vào tình huống phải gắn kết lại (thường là qua các trò chơi khi dã ngoại, du lịch …)
 • Loại 2: Tạo lập văn hoá đội nhóm, văn hoá doanh nghiệp. Thường thì các hoạt động cho loại hình này phải làm sao để kết quả cho thấy: chính những yếu tố văn hoá làm nên chiến thắng của đội.
 • Loại 3: Thử nghiệm phản ứng cho ý tưởng mới. Loại hình này thường diễn ra khá lớn, có khi lên đến 2 hay 3 ngày.
 • Loại 4: Kích thích tinh thần nhân viên. Các hoạt động liên hoàn để tạo sự phấn khích là điều cần thiết cho loại hình này. Do đó, nó thường được diễn ra ngoài trời. Nếu thiết kế trong nhà, thì trò chơi phải thật sự hấp dẫn, ví dụ như escape game là một gợi ý không tồ

3. Khi nào, và ai là người cần đến tổ chức team building?

Tổ chức team building được dùng với mục đích:

 • Để xây dựng một môi trường vui vẻ, thoải mái, kéo mọi người đến gần nhau hơn.
 • Truyền đạt thông điệp quan trọng của công ty
 • Đánh giá khả năng phối hợp làm việc của các đội nhóm
 • Tìm ra những người có tiềm năng lãnh đạo
 • Thay đổi trạng thái tâm lí của tập thể
 • Tạo dựng niềm tin, hoàn thiện về mặt tâm lí và tính cách cho nhân viên.

Từ các mục tiêu trên, ta có thể nhận định khi nào thì cần áp dụng các hoạt động team building:

 • Trong kỳ nghỉ lễ, tết, kỉ niệm thành lập công ty
 • Chuẩn bị triển khai các chương trình, dự án mới
 • Có sự thay đổi về nhân sự
 • Khi có bất đồng ý kiến, quan điểm trong công ty

Và đương nhiên, người cần tham gia là TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN của tổ chức. Chỉ có như vậy, hoạt động này mới thực sự mang lại hiệu quả cao.

4. Xu hướng mới trong việc tổ chức team buillding

Hiện nay có khá nhiều đơn vị nhận tổ chức team building trong nhà rất độc đáo và mới mẻ. Xu hướng mới là tổ chức các hoạt động team building trong nhà đang rất được ưa chuộng, tại sao vậy?

 • Tổ chức team building đem lại hiệu quả cao khi nó phối hợp thời gian thật tốt. Các hoạt động trong nhà dễ dàng làm được điều này bởi tận dụng trang trí các không gian có sẵn.
 • Trước đây, các đơn vị thường tổ chức trò chơi team building ngoài trời, tuy nhiên kinh phí thuê địa điểm, xây dựng cho việc này thường rất lớn. Ngoài ra, các hoạt động team building ngoài trời phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Ngược lại, hoạt động team building trong nhà (indoor) rất linh hoạt và không phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên.
 • Tổ chức indoor team building sẽ tạo sự chủ động cho nhân viên. Mọi người sẽ không phải lo chỗ ăn, ở, hay dọn dẹp, cũng như các yếu tố về vệ sinh môi trường. Rất đơn giản, đến tham dự, hưởng thụ ý nghĩa của hoạt động một cách thật thoải mái.

Cái khó của hoạt động trong nhà là ít đơn vị có khả năng tổ chức thật sự cuốn hút, bởi không phải trò chơi trong nhà nào cũng mang lại điều đó. Tuy nhiên, khó nhưng không phải không có, We Escape chính là một trong những đơn vị có thể đem lại những giá trị lớn lao khi tổ chức các chương trình team building ở cả ngoài trời và trong nhà.

5. We Escape – nơi tổ chức hoạt động team building độc đáo nhất hiện nay

We Escape là công ty chuyên cung cấp trò chơi Escape game - tổ chức team building với các trò chơi lấy ý tưởng từ Escape The Room đã nổi tiếng trên thế giới hơn 50 năm qua. Nói đến các trò chơi trong nhà, có thể nói không gì có thể sánh với Escape Game.

Escape Game không chỉ là một trò chơi tăng tinh thần làm việc nhóm, các không gian của escape game đều được xây dựng hết sức độc đáo sẽ kích thích sự phám phá và trí tưởng tượng của người chơi.

Hiện nay, We Escape có 7 theme game dành cho mọi lứa tuổi tại 2 cơ sở chính là 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên – Hà Nội. Với số lượng phòng chơi lớn, We Escape hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu tổ chức sự kiện team building với số lượng lớn ngay tại cơ sở của We Escape.

Một điều tuyệt vời hơn, quý công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đem không gian của trò chơi thực tế 5D Escape game hấp dẫn này đến với sự kiện của công ty mình, thông qua việc phối hợp cùng chúng tôi thiết kế phòng chơi theo chủ đề tự chọn.

Đội ngũ nhân viên bài bản và có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện sẽ đảm bảo sự kiện diễn có thể diễn ra chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức team building với các trò chơi độc đáo hấp dẫn, dễ thực hiện, kinh phí thấp, thì hãy đến với We Escape một lần. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ còn muốn quay lại.

Còn chờ gì nữa, sao không rủ đồng nghiệp của mình đi chơi ngay tại We Escape. Liên hệ ngay với chúng tôi tại 096 226 2205 và để được giảm giá ngay khi đi với đội trên 20 người nhé.

Website công ty: http://weescape.vn

FanPage: http://facebook.com/weescapevn

Chúc doanh nghiệp của bạn ngày càng thành công!

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>