Team Building giúp nhân viên khơi dậy hứng khởi làm việc đầu năm

Team Building giúp nhân viên khơi dậy hứng khởi làm việc đầu năm

Team Building giúp nhân viên khơi dậy hứng khởi làm việc đầu năm là chủ đề chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. Vì sau mỗi cái Tết với ngày nghỉ kéo dài, tâm trạng đang quen nghỉ ngơi và vui chơi trong những ngày Tết, điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của nhân viên ở những ngày sau Tết. Và đặc biệt tệ hơn khi tại Việt Nam cứ sau mỗi dịp sau Tết là các công ty luôn có những chuyến đi du xuân đón lộc đầu năm, cũng là mong muốn anh chị em nhân viên sẽ thoải mái để bắt đầu làm việc ngay sau chuyến đi đó. Nhưng thực tế thì luôn đem đến điều ngược lại, vì các chuyến đi du xuân thường làm mọi người cảm thấy mệt mỏi vào những ngày sau đó, trong khi tâm lý vui chơi thì lại tiếp tục được kéo dài hơn.

Team building trong doanh nghiệp

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp nên thay đổi và có những hoạt động bổ ích hơn, ngoài chỉ biết tổ chức một chuyến đi du xuân đầu năm không có nhiều ý nghĩa. We Escape đã tìm hiểu điều này trong các năm gần đây và cũng có nghiên cứ ra những hoạt động Team Building với các trò chơi đầy ý nghĩa sẽ giúp anh chị em nhân viên trong công ty lấy lại được sự tập chung trong công việc hàng ngày, và thậm chí sẽ còn giúp giải quyết một số vướng mắc trong công việc hàng ngày mà anh chị em nhân viên cảm thấy căng thẳng không thể tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất. Team Building nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các Doanh nghiệp, các đơn vị có môi trường làm việc mang tính phối hợp giữa các cá nhân, bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team Building lại càng thật sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài ra Team Building cũng cần thiết cho các tổ chức nhiều văn phòng, chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau. Đây là dịp cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau, tạo nên sự gắn bó, thân mật giữa các đồng nghiệp, từ đó làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài các trò chơi Team building được xây dựng sẵn của We Escape, chúng tôi cũng có thể kết hợp cùng với doanh nghiệp để xây dựng những trò chơi mang đặc thù riêng theo văn hóa từng doanh nghiệp. Giúp các bạn có thể :

  • Xây dựng một tập thể gắn bó hơn với nhau, hiểu nhau hơn qua nhiều khía cạnh mới và nhìn thấy những ưu điểm của nhau từ những góc nhìn mà nếu chỉ gói gọn trong 4 bức tường của công ty và công việc thì không bao giờ nhận ra, điều này thường dung để hạn chế khả năng mất nhân sự trong tương lai, đây là mục đích có tính lâu dài và một trong những tiêu chí quan trọng của bộ phận nhân sự để đạt được mục tiêu xây dựng môi trường làm việc thân thiện và phòng chống khả năng “chảy máu nhân sự”.

  • Xây dựng một lối sống vì tập thể và xây dựng một cách sống biết chấp nhận hy sinh hoặc thỏa hiệp vì mục tiêu chung, cho dù là ngắn hạn hay dài hạn.

  • Kiểm nghiệm lại những triết lý lãnh đạo, cho dù là triết lý mới hay cũ khi ứng dụng vào các hoạt động team building đều có khả năng nhìn thấy được mức độ phù hợp với thực tế.

Như vậy, hoạt động team building có lợi cho tất cả mọi thành viên tham gia, điều quan trọng nhất của hoạt động chính là sự tham gia và cảm nhận được những ảnh hưởng của nó đến sự thay đổi của chính mình. Lợi ích của hoạt động này, điều hay nhất của nó, chính là sự cảm nhận sau khi ngồi suy nghĩ và chia sẻ với nhau, sẽ luôn khác biệt tùy theo cách mà mỗi người nhìn nhận. Mỗi cá nhân đều sẽ thấy nhiều bài học, nhiều bức tranh khác biệt khi tự mình thay đổi vị trí suy nghĩ của mình từ những hoạt động mà mình đã từng tham gia.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>