Tại sao Escape Room lại đang làm mưa làm gió thi trường game Việt Nam?

Tại sao Escape Room lại đang làm mưa làm gió thi trường game Việt Nam?

Giờ đây, nhắc đến khái niệm Escape Room chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam. Chẳng thể phù nhận Escape Room đang làm mưa làm gió trên thị trường game Việt đánh bại các đối thủ nặng ký khác. Thường thì một thứ gì đó mới lạ cũng khiến người ta to mò nhưng liệu Escape Room có thật sự chỉ gây sốt trong thời gian ngắn?

Có lẽ, Escape Room chỉ mới đầu quân trên thị trường game mà đã đánh bại các đối thủ đạo cội khác bởi đây là trò chơi chưa từng có ở Việt Nam. Thêm vào đó trong thời điểm hiện tại, các bạn trẻ không có nhiều hoạt động vui chơi mà có thể hoạt động nhóm được. Escape The Room lại có đầy đủ các đặc tính đó, giúp các nhóm người chơi gắn kết với nhau hơn. Đặc biệt trong quá trình chơi, mỗi người sẽ thể hiện được cá tính của mình, có người năng động, có người nhút nhát, người lại dễ chán nản,... 

Có thể thấy, người trẻ Việt hiện nay đều thích phưu lưu, thích hóa thân vào các nhân vật thần thoại để giải quyết những vấn đề éo le như phim. Không những thế, Escape Room đánh trúng tâm lý giới trẻ ở điểm thích thể hiện bản than. Điều này không quá tệ khi người chơi không chỉ vào Escape Room chơi cho vui mà người chơi còn thật sự phải động não, kết hợp đối nhóm, phản xạ nhanh trí, trí thông minh tối đa để giải mã những tình huống được sắp đặt sẵn, những câu đố hóc búa để hóa giải mê cung…

Người chơi còn thích thú bởi ở những phòng Escape Room, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế hình ảnh, không gian cho nhân vật mình lựa chọn. Đương nhiên, khi chơi bạn không được phép sử dụng các thiết bị điện tử để trợ giúp bởi Escape Room tạo không gian ảo mà thật. Nếu như bạn đang hóa than thành nhân vật Rick trong The walking dead thì thật sự bạn phải cùng đội đội trải qua cả một bầy xác sống để tìm đến vùng đất mới.

Liệu Escape Room chỉ là trò nhất thời, rồi cũng sẽ lỗi thời theo năm tháng? Sự phát triển thị trường game là không ngừng và Escape Room cũng sẽ phát triển theo. Trên thế giới, loại hình Escape Room đã ra đời và tồn tại được 4 năm và vẫn đang giữ thế chủ động. Với một đội ngũ chuyên gia sáng tạo, Escape Room thường xuyên được đổi mới để người chơi thỏa thức chơi mà không thấy nhàm chán. Do vậy, Escape Room sẽ còn đứng đầu bảng sếp hạng game Việt và Escape Room luôn sẵn sàng chờ đón những đối thủ khác.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>