Những trò chơi Team Building đơn giản nhưng vô cùng hài hước

Những trò chơi Team Building đơn giản nhưng vô cùng hài hước

Nói không quá thì hiện nay các công ty, các tổ chức đoàn thể không thể nào không có các chương trình Team Building. Chẳng có chương trình nào mà lợi ích của nó mang lại nhiều như Team Building. Đầu tư vào nhân lực chính là nguồn đầu tư có lãi nhưng đôi khi lại khiến các nhà lãnh đạo đau đầu về vấn đề kinh phí.

Team Building là chương trình không những giảm được chi phí bỏ ra mà lại nâng cao chất lượng nguồn nhân lục thông qua những trò chơi bổ ích và vô hình chung lại tạo mối liên kết bền vừng trong tập thể. Đây là điều khá quan trọng bởi từ trước đến nay, câu nói “đoàn kết là sức mạnh quả không sai chút nào.

Nằm trong chuỗi các trò chơi trong chương trình Team Building, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho các bạn Team Leader trong việc lập kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của công ty. Những trò chơi này khá đơn giant nhưng lại mang lại tiếng cười vui vẻ cho tất cả mọi người.

1. Hái cam

Quản trò chia nhóm mình thành những cặp trai gái tùy vào số lượng người. Quản trò cần chuẩn bị sẵn cam hoặc táo. Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như trò chọi trứng. Một người trong mỗi cặp đặt quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi         . Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì bị loại. Cặp nào lấy được quả cam trước là cặp thắng cuộc.

2. Chọi trứng

Trong trò chơi này, quản trò cũng chia nhóm mình thành từng cặp năm nữ, mỗi cặp đươc coi là một đội. Quản trò cần chuẩn bị một ít trứng gà được bọc chặt bằng túi bóng, một số sợi dây cước dài khoảng 40cm. Các đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang trên sân khấu. Buộc một đầu dây cước vào quả trứng một đầu kia buộc vào dây lưng hoặc đỉa quần phía trước mỗi người, sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất. Khi quản trò ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của minh sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Ðội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.

3. Ðào mỏ

Tùy vào số lượng người mà quanr trò chia nhóm thành các đội khác nhau. Một số đạo cụ cần dùng trong trò chơi này là một vài đồng xu hoặc nắp bia, vài hộp sữa bột hoặc  bột mì, ống hút và một bàn ăn lớn. Trước khi người chơi lên sân khấu, quản trò đặt 5 đồng xu lên vị trí bất kỳ trên mặt bàn, sau đó phủ sữa hoặc bột lên. Phát cho mỗi người chơi một cái ống hút. Mỗi người chơi phải dùng chiếc ống hút thổi cho bột sữa bay đi và lộ ra đồng xu. Người nào tìm được nhiều nhiều đồng xu nhất sẽ là người thắng cuộc.
 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>