Những người hùng support trong team escape room

Những người hùng support trong team escape room

Escape room là 1 chương trình team building rất hấp dẫn tại Hà Nội từ đầu năm 2015 đến nay. Trong team, mỗi người có năng lực và sở trường riêng. Bạn phù hợp với vị trí người thủ lĩnh lạnh lùng, người suy luận sâu sắc, hay muốn trở thành anh hùng thầm lặng trong vai trò support – người hỗ trợ tìm kiếm?

Escape room, hay escape game có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Đó là trò chơi mà một nhóm 4 ~ 8 người sẽ được đưa vào trong một gian phòng khoá kín, nhiệm vụ của nhóm các bạn là tìm ra lời giải cho các loại mã khoá có trong đó, và khi bạn thoát ra ngoài chính là lúc các bạn phá giải ổ khoá cuối cùng để bước qua cánh cửa chiến thắng.

Support – những anh hùng thầm lặng trong team

Có thể bạn định nghĩa khá mơ hồ về các vị trí trong khi trò chơi này. Thực ra khái niệm này cũng mới được các quản trị viên “ngày không ăn, đêm không ngủ” mới tổng hợp từ ý kiến của các đội chơi. Trong team hiện nay có thể chia thành 3 vị trí chính:

  • Thủ lĩnh: Linh hồn của nhóm, là người sẽ bao quát, tổng hợp tất cả ý kiến của thành viên đưa ra các quyết định cuối cùng cho nhóm. Đây cũng là người có trách nhiệm và uy tín nhất, là chỗ dựa tinh thần cho cả đội.
  • Người suy luận: Đầu não của nhóm, các bạn ấy có bộ óc rất nhanh nhạy, tư duy logic và khả năng phán đoán rất tốt.
  • Người hỗ trợ: Nhân vật chính của chúng ta trong bài viết này. Trong team họ không quá nổi bật, nhưng vai trò của họ là tất yếu: lần mò những thứ khả nghi trong phòng. Họ là đôi mắt của cả nhóm, giúp mọi người không bỏ sót những thứ quan trọng. Nhiều khi họ có những phát hiện là mấu chốt và hỗ trợ người suy luận mở ra một vài hướng tư duy mới; cũng có khi họ đề xuất giải pháp đúng đắn giúp thủ lĩnh quyết định nhanh các quyền trợ giúp một cách đúng lúc. Họ như những Doctor Watson luôn là chỗ dựa không thể thiếu cho Sherlock Holmes trong mỗi vụ phá án.

Bạn có muốn trở thành supporter?

Vì vai trò của các supporter không rõ ràng, đôi khi họ làm thay phần việc của cả người suy luận và thủ lĩnh nên rất khó thấy được vị trí của họ. Ý tôi là, họ không làm việc rõ ràng, chạy đông chạy tây, ý tưởng lúc sáng lúc tối không ổn định … cho nên đôi khi họ có thể bị lãng quên.

Nhưng sẽ có cách để bạn được mọi người nhớ đến: Rêu rao mình là supporter chuyên nghiệp. 2 vị trí kia khá nhiều gánh nặng vì phải “gánh team” còn các bạn sp lại rất thoải mái trong việc này, tuỳ tiện một chút chính là cách chơi của các bạn. Mà thực ra “thoải mái” cũng là một phần trong việc giải đố đó chứ, bởi các ý tưởng hay chỉ xuất hiện khi đầu óc ta trong trạng thái thư giãn nhất mà.

Nếu như bạn đã lựa chọn được vị trí thích hợp cho mình với vai trò người hùng support trong team escape room, thì còn chờ gì mà không gọi bạn bè đến trải nghiệm trò chơi thực tế 5D thế hệ mới này. We Escape luôn đón chào các bạn!

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 168 Ngọc Khánh
  • Cơ sở 2: 195 Khâm Thiên

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>