Những lợi ích mà Escape Room mang lại cho người chơi

Những lợi ích mà Escape Room mang lại cho người chơi

Escape Room có thể coi là game độc nhất vô nhị giúp bạn có thể hóa thân vào thể giới ảo một cách rất thật. Bạn sẽ thật sự được trở thành nhân vật chính trong một bộ phim kinh dị nào đó mà trước đây bạn chỉ được xem thông qua màn hình TV hay Internet. Escape Room  không chỉ hấp dẫn bởi những trò chơi mà nó mang đến mà điều đặc biệt hơn Escape Room còn giúp người chơi rút ra được nhiều bài học, giảm stress và rất nhiều lợi ích khác nữa. Các lợi ích mà Escape Room mang lại dưới đây là không thể phủ nhận.

  1. Tăng tính sáng tạo

Ở một số tựa game, người chơi không chỉ được hóa than vào các nhân vật mình yêu thích mà còn được tự do sáng tạo, thiết kế không gian trong phòng chơi theo ý mình muốn. Một số tựa game khác thì còn cho phép người chơi thiết kế nhà cửa, đồ vật trong phòng như ý muốn. Thông qua việc này người chơi có thể thỏa sức sáng tạo để xem trí tưởng tượng của mình phong phú đến đâu.

  1. Kĩ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống

Trong các tình huống mà Escape Room đưa ra, có những tình huống hóc búa và khá éo le, người chơi phải thật sự thông minh, khéo léo để giải quyết vấn đề. Nhiều Escape Game lại đưa ra khá nhiều câu đố, nút thắt khiến người chơi bắt buộc phải mở nút thắt, giải câu đố để đi tiếp. Điều này rất cần bạn động não và bình tĩnh để tìm ra câu trả lời đúng vì vội vàng chỉ có thể hỏng việc. Từ chính việc thường xuyên phải động não để giải quyết các nhiệm vụ, tìm đường trong game mà người chơi sẽ có thể được rèn luyện kĩ năng xử lý tình huống của mình.

  1. Cải thiện kĩ năng giao tiếp xã hội

Escape Room không như những game khác khiến bạn mất dần khả năng giao tiếp vì bạn chỉ giao tiếp với các game thủ khác thông qua mà hình máy tính.  Thế nhưng với Escape Room, với một số tựa game yêu cầu Multi-player, người chơi sẽ cần phải giao tiếp với các game thủ khác để có thể cùng teamwork, tăng hiệu quả của tổ đội khi chiến đấu.

  1. Tính giải trí cao, xả stress hiệu quả

Rõ ràng, việc chơi game nhập vai luôn đem lại đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị, và đặc biệt hơn, trong quá trình chơi, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và được giải trí. Thực vậy, chơi game chưa bao giờ là chán, và nó có thể xem là sở thích không thể từ bỏ của rất nhiều người.

  1. Học cách khởi đầu một công việc

Việc lựa chọn Escape Room là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn khi bạn muốn rèn luyện cách khởi đầu công việc của mình. Điều này dễ hiểu bởi, việc đầu tiên bạn phải lựa chọn phòng chơi, xác định đội thích chơi trò nào, phù hợp với trò nào. Khi vào phòng chơi bạn còn cần lên một kế hoạch tỉ mỉ và cụ thể để hoàn thành trò chơi một cách xuất sắc cũng giống như chính công việc của bạn vậy. Do đó, Escape Room còn được coi như một trò chơi Team Building hiệu quả.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>