Những điểm tích cực và hạn chế trong chương trình Teambuilding

Những điểm tích cực và hạn chế trong chương trình Teambuilding

Chương trình teambuilding những năm gần đây trở nên phát triển ở Việt Nam, nó đem đến sự tươi mới trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc. Điểm tích cực mà nó mang lại là khá lớn nhưng đương nhiên cũng sẽ có những điểm hạn chế nhất định.

1. Tích cực

Chương trình teambuilding như chúng ta biết là một hoạt động giúp xây dựng đội nhóm. Các đơn vị cần lên chương trình teambuilding khi nhóm mới được thành lập, cũng có thể một tổ chức hay một công ty quy mô lớn khi mà những nhân viên của họ bắt đầu cảm thấy nhàm chán công việc, những bất đồng quan điểm giữa các nhân viên trở nên gay gắt.

Hoạt động teambuilding không chỉ mang lại niềm vui cho tất cả các thành viên mà còn giúp bạn quản lý tốt hơn nguồn nhân lực, tạo sự gắn kết các thành viên trong công ty từ đó góp phần làm tăng sự phấn khích trong môi trường làm việc tạo nên bước đột phá lớn cho công việc hiện tại. Các chương trình teambuilding còn tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học giảm stress trong công việc hàng ngày để nhân viên của bạn cảm thấy có tinh thần làm việc hơn và nâng cao trách nhiệm đối với công việc.

2. Hạn chế

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà teambuilding mang lại nhưng đôi khi nó cũng có một số điểm hạn chế. Đó là khi những người tham gia sa đà vào tính thắng thua quá mức mà quên đi ý nghĩa chính của chương trình teambuilding. Thay vì xây dựng được tinh thần đoàn kết, thì có thể vài thành viên tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong khi chơi. Cũng có thể là người chơi quá hăng say, vui vẻ có thể quên đi ý nghĩa cần thu lượm được từ các trò chơi. Một phần hạn chế của chương trình teambuilding cũng do các đơn vị tổ chức chương trình quá hướng nhiều vào trò chơi mà ít đề cập đến bài học rút ra từ các trò chơi này.

Các điểm hạn chế xảy ra khi các đơn vị tổ chức team building là các công ty du lịch, không có quản trò giỏi. Địa điểm tổ chức không phù hợp với các trò chơi được thiết kế từ trước. Để tránh điều này, đơn vị tổ chức cần phải khảo sát trước địa điểm, ý kiến nhân viên và đương nhiên cần chọn ra một Team Leader thật xuất sắc.      

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>