Lợi ích thấy rõ từ các trò chơi teambuilding tổ chức cho nhân viên công ty

Lợi ích thấy rõ từ các trò chơi teambuilding tổ chức cho nhân viên công ty

Công ty bạn đang gặp những vấn đề như sự liên kết giữa các bộ phận, sự ganh đua không lành mạnh giữa các nhân viên trong từng bộ phân, hay các thế hệ trong cùng công ty không thể hòa đồng cùng với nhau do chênh lệch tuổi tác. Nếu có một trong các lý do không tạo ra sự gắn kết thì bạn nên đọc bài viết "Lợi ích thấy rõ từ các trò chơi teambuilding tổ chức cho nhân viên công ty" để sớm đưa ra quyết định tổ chức các chương trình teambuilding trong doanh nghiệp của bạn.

Ngoài các hoạt động teambuilding ngoài trời nên được tổ chức thường niên vào các dịp cả công ty đi du xuân và nghỉ hè, thì ngay trong mỗi tháng nên có những ngày cả công ty cùng tham gia chơi các trò chơi teambuilding nhỏ, có thể mỗi tháng tổ chức sinh nhật cho các nhân viên vào một ngày rồi chọn luôn ngày đó để có những chương trình teambuilding với các game nhỏ nhỏ sử dụng luôn các vật dụng từ văn phòng để chơi.

Teambuilding trong các bữa sinh nhật đó có các trò chơi sử dụng các công cụ đơn giản như xí nhầu, giấy bút, bảng clipboard, các mẫu thảo luận, và một số dụng cụ chuyên biệt cho các trò chơi được thiết kế theo nhu cầu, cùng với rất nhiều các họat động khác thể hiện tính thử thách, tinh thần tập thể, các dẫn chứng trong cuộc sống về các cá nhân, tổ chức… từ đó thực hiện các định hướng về tổ chức, đội nhóm được tốt hơn.

Teambuilding có các trò chơi sử dụng các công cụ đơn giản như xí nhầu, giấy bút, bảng clipboard, các mẫu thảo luận, và một số dụng cụ chuyên biệt cho các trò chơi được thiết kế theo nhu cầu, cùng với rất nhiều các họat động khác thể hiện tính thử thách, tinh thần tập thể, các dẫn chứng trong cuộc sống về các cá nhân, tổ chức… từ đó thực hiện các định hướng về tổ chức, đội nhóm được tốt hơn.

LỢI ÍCH TỪ TEAMBUILDING..???

- Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.
- Thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.
- Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.
- Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
- Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…
- Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.
- Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
- Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.
- Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận: quản lý, bán hàng, dự án, sản xuất…

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>