Kết quả trò chơi Team Building đem lại là gì?

Kết quả trò chơi Team Building đem lại là gì?

Team Building là một hoạt động cực tốt trong quá trình xây dựng lâu dài và liên tục phát triển đội - nhóm trong một tập thể lớn. Trong những dịp sự kiện nổi bật, hãy trong chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan… thay vì những hoạt động nhàm chán trước đây thì việc tổ chức các trò chơi team building kết hợp du lịch, sự kiện sẽ giúp làm tăng hiệu quả gấp đôi trong việc gắn kết đội ngũ trong một tập thể, công ty, doanh nghiệp.

Và nếu bạn là người đứng đầu tập thể, công ty, doanh nghiệp mong muốn các thành viên trong công ty phát huy tính độc lập, đoàn kết trong các hoạt động nhóm, vậy thì các trò chơi Team Building chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần một chút cố gắng bạn sẽ thấy được kết quả đáng để kỳ vọng, cũng như thấy được lợi ích sau khi tổ chức trò chơi Team Building.

Ø  Việc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả hơn (giữa các thành viên trong một tập thể sẽ luôn luôn xuất hiện những mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, từ đó khiến nội bộ công ty mất tính đoàn kết, gắn bó, hoặc mọi người chỉ chăm chăm làm việc cá nhân thì từ những chương trìng Team Building sẽ giúp mọi người có dịp thông cảm và hiểu nhau hơn; nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng lại ít có dịp làm việc chung cùng nhau).

Ø  Từ các trò chơi Team Building mỗi người sẽ được thực tập (giao việc) và được trở thành thủ lĩnh của đội (team leader) qua việc xây dựng và lên kế hoạch, tổ chức, cũng như phân công công việc, bố trí và sắp xếp các thành viên sao cho phù hợp với năng lực của mỗi người để hướng đội mình đạt đến mục tiêu chung cuối cùng.

Ø  Nhận biết tính cách của từng thành viên khác trong đội, để thấy được điểm mạnh và điểm yếu của từng người để có thể bổ sung và phối hợp ăn ý với nhau để đi đến cái đích đặt ra trước đó.

Ø  Mỗi người sẽ biết cách quan sát và dựa trên sức mạnh, cũng như sở trưởng của mỗi một cá nhân để sáng tạo và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề mà đội mình đang gặp phải (điểm độc đáo của trò chơi teambuilding)

Ø  Phát triển năng lực dự báo, lập kế hoạch và đưa ra giải pháp đề phòng trước những rủi ro có thể gặp phải để xử lý các tình huống bất ngờ…

Ø  Phát triển tinh thần đoàn kết, xây dựng niềm tin giữa mọi người với nhau, cạnh tranh lành mạnh giữa các cá nhân và giữa các đội chơi với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng và đạt được thành công chung (công ty, trường học, xí nghiệp).

Ø  Tạo ra khoảng thời gian nghĩ ngơi, thư giãn, giảm stress và phục hồi hưng phấn trong công việc.

Có thể nói Team building đưa ra được nguyên tắc khá cao trong mỗi trò chơi bằng cách yêu cầu tính độc lập cao, tương tác và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau để đạt đến mục tiêu chung. Mỗi thành viên nhận thức mình giống như một thực thể xã hội có tính gắn kết với tất các thành viên còn lại. Việc  áp dụng các trò chơi team building trong công ty, doanh nghiệp đang phát triển là điều không thể thiếu.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>