Hoạt động teambuilding – trò chơi ngồi đùi đồng đội

Hoạt động teambuilding – trò chơi ngồi đùi đồng đội

Hoạt động teambuilding với trò chơi ngồi đùi đồng đội là một trong những hoạt động trò chơi hết sức đơn giản mà  tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn đã từng chơi cùng với những người bạn của mình. Thông quan những hoạt đồng trò chơi tưởng chừng đơn giản như vậy lại có thể giúp chúng ta nhìn nhận ra một hướng giải quyết mới và hình thành cách xây dựng đội nhóm một cách hiệu quả mà vô cùng thú vị và bổ ích.

Nếu bạn chưa từng biết có một trò chơi teambuilding thú vị như thế này thì hãy xem điều gì thú vị đằng sau hoạt động teambuilding  này sẽ đem lại cho bạn những điều bổ ích gì nhé!

 

Thử thách

- Hãy đặt 2 tay đặt lên phần vai của người phía trước rồi sau đó ngồi lên đùi người phía sau, rồi di chuyển thành một vòng tròn để quay lại vị trí ban đầu
 

Nguyên tắc:

-  Trong quá trình di chuyển không được bỏ tay ra khỏi vai của người phía trước, cũng như không được làm đứt vòng tròn. Nếu vòng tròn bị đứt nghĩa là cả đội sẽ thua và phải thực hiện lại từ đầu.

 

Quan sát:
 

-  Trong hoạt đồng này nếu không phối hợp nhịp nhàng thì việc di chuyển sẽ trở nên khó khắn vì người di chuyển không thả lòng người và đặt niềm tin vào người phía sau.

-  Chưa có sự thống nhất trong đội nhóm trong việc di chuyển.

-  1 người bị ngã sẽ dẫn tới cả đội cũng ngã theo.

-  Chỉ cần 1 người không di chuyển ăn ý, nhịp nhàng với nhau sẽ khiến cả đội khó di chuyển và hoàn thành được cuộc chơi.

 

Bài học bổ ích:

-   Nếu có một người trong đội-nhóm không hợp tác ăn ý với cả đội thì cả đội-nhóm đó sẽ rất khó di chuyển tới mục tiêu, điều này đòi hỏi niềm tin ở nhau.

-  Mỗi cá nhân trong một tổ chức cũng giống như 1 mắt xích trong một sợi dây xích dài, nếu một mắt xích bị đứt nghĩa là trong một tổ chức nhóm 1 người không hoàn thành nhiệm vụ cá nhân thì cả tổ chức đó sẽ gặp vấn đề lớn.

-  Mỗi cá nhân trong tổ chức phải luôn lỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân mình và hoàn thành nhiệm vụ được giao để không là gánh nặng cho cả tập thể.

-  Muốn đến mục tiêu không chỉ dựa vào 1 cá nhân, mà phải cùng phối hợp ăn ý, có người đứng đầu tổ chức để quyết định khẩu hiệu chung, để mọi người cùng đi về 1 hướng.

Chúc các bạn thành công !

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>