Hoạt động teambuilding làm thay đổi văn hóa “làm việc tập thể”

Hoạt động teambuilding làm thay đổi văn hóa “làm việc tập thể”

Tại sao hoạt động teambuilding làm thay đổi văn hóa “làm việc tập thể”? - Theo chuyên gia tư vấn Ernie John Proctor với 40 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên công ty nhận xét: Hoạt động teambuilding giúp mọi người nhận thức được giá trị cá nhân trong một tổ chức, nâng cao ý thức bản thân đối với nơi mà mình đang sống và làm việc.

Bài học mà các trò chơi Team building mang lại chính là tính xây dựng và phát triển đội – nhóm một cách lâu dài, tạo nên giá trị riêng, cá tính rất riêng của tổ chức, giúp môi trường làm việc trở nên cởi mở, chân thành hơn, thúc đẩy mỗi cá nhân chung tay sẵn sàng cống hiến vì mục tiêu chung.

Nhiều câu hỏi đã rất nhiều nhà quản lý đặt ra mà không biết đáp án là gì?

  • Tại sao nhân viên trong công ty lại luôn thể hiện thái độ tích cực, nhiệt tình khi tham gia các hoạt động Teambuilding, còn đối với công việc họ lại như một con người khác hoàn toàn?

“Đây chính là điểm thú vị mà các trò chơi Team building mang lại, bởi chính những thách thức mà teambuilding khơi dậy trong mỗi một cá nhân, để họ có thể cùng nhau khắc phục, thay vì hoạt động đơn lẻ.  Khi họ được phát triển bản thân trong môi trường cởi mở hơn họ thường bộc lộ những hành vi và thái độ thực nhất. Thông qua Teambuilding họ thấy rõ được tính cách của nhau.

Đồng thời, nhà quản lý có thêm cơ hội xem xét lại bản thân mình về cách điều hành, ủy quyền cũng như cách sử dụng nhân sự một cách tối ưu  nhất! Từ đó đưa ra được những chính sách thúc đẩy, hay nội quy phù hợp, tránh gây cảm giác ức chế trong công việc” Ernie chia sẻ.

Mỗi một hoạt động Teambuilding là một sự kiện quan trọng thể hiện được toàn bộ giá trị doanh nghiệp đối với nhân viên, khách hàng và đối tác, cũng như xã hội. Hình ảnh Teambuilding tốt không chỉ có tác động tích cực đến uy tín doanh nghiệp, mà còn giúp cho nhân viên tự hào về doanh nghiệp của mình, tức họ tự hào về giá trị bản thân đã đóng góp cho tổ chức, cứ như vậy giá trị tổ chức từng bước đươc nâng cao dần.

Teambuilding sẽ là cơ hội để mọi thành viên trong một tập thể, công ty cùng nhau xây dựng tổ chức, đi đễn cái đích chung nhất mà tổ chức đưa ra, vì vậy các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa những sự kiện Teambuilding nhằm phát huy tác dụng xây dựng đội – nhóm hiệu quả.

Nhà quản lý cần thấy rõ được rằng đây là một dạng đào tạo “đặc biệt”, cho nên từ lúc đưa ra ý tưởng cho đến công tác chuẩn bị tổ chức Team building đều cần được xem xét, quan sát ngữ cảnh thực tế, mục tiêu phát triển kỹ năng và mục tiêu động lực phải quân bình, để làm sao giúp tất cả các thành viên tự ý thức được giá trí của mình trong công việc, cũng như cách ứng dụng đó vào trong công việc hàng ngày, hình thành thói quen và văn hóa “làm việc tập thể” một cách hiệu quả nhất. 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>