Escape Room – Trò chơi thực tế hấp dẫn mọi lứa tuổi

Escape Room – Trò chơi thực tế hấp dẫn mọi lứa tuổi

Nhiều người cho rằng game thường chỉ dành cho trẻ em. Nhưng hãy biết rằng ai cũng có nhu cầu giải trí, người lớn cũng như trẻ em vậy. Và thực sự thì escape room chính là một trong những trò chơi thực tế hấp dẫn mọi lứa tuổi.


Trò chơi thực tế Escape room là gì?

Escape room còn tồn tại dưới nhiều tên gọi như escape game, escape the room … Nó có cả phiên bản phát triển trên máy tính, nền điện thoại và ngoài đời thực. Trong bài viết này chỉ nói đến trò chơi này ở phiên bản “ngoài đời”.

Đúng như tên gọi của nó, “escape room” nghĩa là thoát khỏi phòng, đây là trò chơi mà bạn cùng đội chơi của mình sẽ được đưa vào một không gian kín. Trong đó có những bí ẩn, mật mã và những câu đố học búa và nhiệm vụ của bạn là phá giải chúng để thoát ra.

Tại sao nói escape room dành cho mọi lứa tuổi?

Thực ra nói mọi lứa tuổi để mấy bạn vui vui muốn dẫn ông bà đã ngoài 70, hay đứa bé còn đang ngậm ti đi chơi thì cũng hơi quá. Đúng ra thì đây là trò chơi phù hợp từ trẻ em trên 8 tuổi cho đến người lớn dưới 40 tuổi. Đây là một trò chơi trí tuệ, và ở khoảng độ tuổi này thì sẽ có nhiều điều kiện để trải nghiệm nó hơn, nhất là với các bạn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Chúng ta đã biết, càng rèn luyện cái gì thì càng phát triển cái đó. Ta rèn cơ bắp, thì cơ bắp sẽ lên; rèn ăn nói thì khả năng thuyết trình, giao tiếp tốt hơn; ăn nhiều thì dạ dày to ra và sẽ càng ăn được nhiều hơn … tương tự nếu ta thường xuyên tư duy, thì trí não càng phát triển hơn. Escape room chính là trò chơi phát triển khả năng tư duy logic, óc quan sát tinh tế và khả năng tổng hợp, phân tích, kĩ năng làm việc nhóm hay còn gọi là team building … đây đều là những kĩ năng rất cần thiết trong cuộc sống, và nếu bạn đã trải nghiệm, thì chắc chắn bạn thấy điều tôi vừa nói là hoàn toàn có căn cứ.

Những người từ 8 ~ 40 tuổi đều có nhu cầu nhất định liên quan đến việc phát triển trí não. Trẻ em thì muốn thông minh, học hành dễ tiếp thu hơn, người lớn thì muốn rèn tư duy logic và khả năng tổng hợp, kĩ năng làm việc nhóm … Chính vì thế, có thể nói Escape room là trò chơi thực tế hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Chơi escape room tại Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội, và bạn muốn trải nghiệm trò chơi này, hãy đến địa chỉ We Escape 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ để hỏi thêm về các phòng chơi tại đây, cũng như mức giá và các sự kiện mà công ty đang tổ chức.

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>