Escape room - trò chơi rèn luyện tư duy cho học sinh

Escape room - trò chơi rèn luyện tư duy cho học sinh

Đối với học sinh, việc rèn luyện tư duy là rất quan trọng. Có những trò chơi giúp các em rèn luyện tư duy một cách hết sức tự nhiên, một trong số đó chính là trò chơi thực tế 5D escape room.

Game được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu giải trí cho con người. Chúng đem lại cho người chơi sự thích thú, vui vẻ, hào hứng, tò mò và cảm giác chinh phục thử thách với các độ khó tăng dần. Theo các chuyên gia, chơi game giúp học sinh hình thành óc phán đoán nhanh nhạy và khả năng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, game cũng được nhận định là dễ gây nghiện. Cho nên việc lựa chọn game và kiểm soát được các bạn nhỏ chơi thế nào cho phù hợp cũng là vấn đề khá đau đầu đối với nhiều phụ huynh.

 

Trò chơi thực tế 5D Escape room

Ở Việt Nam, kể cả các thành phố lớn mọi người thường ít tìm hiểu về game nên nhiều khi nhận thức sai lầm về lợi ích và tác hai của chúng. Họ cho rằng tất cả các trò chơi game đều vô bổ và không có ích cho việc học tập của con em mình. Quan điểm này là sai lầm, và nó càng đặc biệt sai lầm với escape room.

Escape room là phiên bản đời thực của trò chơi escape game đã khá nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên tắc chơi khá đơn giản: một nhóm 4~8 người được đưa vào một gian phòng với những loại mật mã, mật thư … và việc của đội chơi là phá giải hết các bí ẩn đó để mở cánh cửa thoát ra ngoài. Thông thường, trò chơi giới hạn trong 60 phút, nếu bạn chưa chơi bao giờ thì cũng không cần quá lo lắng vì sẽ có người hướng dẫn bạn.

Đây là một trò chơi mang tính thách đố cao, giúp người chơi rèn luyện tư duy, óc phán đoán và khả năng phân tích, tổng hợp, làm việc nhóm hay còn gọi là team building … đều là những kĩ năng phục vụ rất đắc lực trong tương lai. Tại sao lại nói như vậy? Đơn giản vì … à mà thôi, giải thích nhiều có khi bạn lại khó hiểu hơn, tốt nhất là bạn hãy thử đến và trải nghiệm. Chi phí cho một lần chơi cũng không phải quá cao, chỉ ngang với việc đi xem một bộ phim mà thôi.

Có thể bạn sẽ cười và không tin, cho rằng tôi đang tâng bốc hoặc đơn giản đây là một bài viết quảng cáo. Xin lỗi vì đã làm phiền, nhưng tôi xin khẳng định đây là những suy nghĩ rất thật tâm mà chỉ người đã từng chơi escape room mới cảm nhận được. Nếu còn nghi ngờ gì đó, bạn hãy trải nghiệm vài tựa game loại này trên điện thoại xem, đảm bảo bạn sẽ thích mê, và muốn được thử ngay trò chơi thực tế 5D này ngay ấy chứ!

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm địa điểm chơi, hãy đến với We Escape tại địa chỉ 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên, Hà Nội. Bạn nên liên hệ trước để hỏi thông tin và đặt phòng chơi qua:

Website http://weescape.vn

Fanpage http://facebook.com/weescapevn

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>