Escape Room là gì ??? vì sao nó cuốn hút giới trẻ hiện đại

Escape Room là gì ??? vì sao nó cuốn hút giới trẻ hiện đại

Cùng tìm hiểu câu trả lời Escape Room là gì.? và vì sao nó lại cuốn hút giới trẻ hiện đại.?

Escape Room thuộc thể loại trò chơi nhập vai (trò chơi phiêu lưu) thực tế bắt nguồn từ một trò chơi điện tử online mang tên "Escape The Room" của Nhật Bản và lần đầu tiên được ra mắt công chúng dưới dạng trò chơi thực vào năm 2011 tại Thụy Sỹ và Hungary. Sau hơn 3 năm ra mắt, Escape Room đã được mua bản quyền tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Hồng Kong, Singapore, Thái Lan, Anh, … với ước tính hơn 1000 phòng game trên toàn thế giới.

Escape Room đã về đến Việt Nam từ đầu năm 2014, nhưng phải đến năm 2015 trò chơi này mới thật sự được nhiều người biết đến, đặc biệt là giới trẻ tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Hiện nay Escape Room được xây dựng chia thành hai dạng, là truyền thống và hiện đại. Với kiểu chơi truyền thống thì người chơi sẽ phải tìm kiếm những đồ vật thực được cho là ẩn giấu thông điệp để giúp họ thoát khỏi căn phòng, và xâu chuỗi những bằng chứng đó để tìm ra mật mã giúp họ chiến thắng màn chơi. Dạng thứ hai theo cách chơi hiện đại thì người chơi sẽ được trải nghiệm game với những kỹ xảo hình ảnh hiện đại nhất, tạo cho người chơi cảm giác như lạc vào một thế giới truyện cổ tích đầy màu sắc và bí ẩn. 

Cái hay của Escape Room là trong mỗi lượt chơi, thay vì phải trải nghiệm và giải quyết những vấn đề một cách đơn độc, một nhóm từ 2 đến 6 người chơi sẽ được đặt trong những căn phòng với đầy những câu đố được những người quản lý và quản trò sắp đặt sẵn.

Người chơi sẽ phải sử dụng tư duy cũng như làm việc nhóm để giải quyết những câu đố trong những căn phòng như thế này. Điểm đặc biệt là không có căn phòng nào giống nhau, số lượng, độ khó cũng như cách đưa ra những câu đố hoàn toàn phụ thuộc vào quản trò.

 

Chơi Escape Game ở đâu?

Các bạn hãy nhanh chân đến và trải nghiệm trò chơi nhập vai thực tế hot nhất 2015 này tại We Escape - tầng 3, 168 Ngọc Khánh - hoặc tầng 8, 195 Khâm Thiên, Hà Nội. Đừng quên đem theo voucher giảm giá nếu có nhé. Mọi chi tiết về phòng chơi cũng như giá vé và các chương trình khuyến mãi đều có tại.

Website: http://weescape.vn

Fanpage: http://facebook.com/weescapevn

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>