Escape Room - Hoạt động team building lí tưởng

Escape Room - Hoạt động team building lí tưởng

Hoạt động team building trong escape room

Một trong những điều thu hút người chơi nhất của escape room là các hoạt động, trò chơi team building vô cùng thú vị

Hoạt động team building thú vị trong escape room

Đội của bạn từ 4 đến 8 người khi tham gia trò chơi thực tế escape room sẽ được đưa vào trong một căn phòng. Tại đây có những bí ẩn đang cần các bạn giải mã. Cứ mỗi lần mở được một cánh cửa bạn sẽ sang đến màn tiếp theo, cứ vậy cho đến khi giành chiến thằng. Thông thường mỗi theme sẽ có khoảng 3 đến 5 cửa ải tùy theo độ khó và bố trí của game master.

Tại sao cần đến hoạt động team building?

Team building là hoạt động xây dựng nhóm chơi đạt hiệu quả và có thể phối hợp tốt với nhau. Trong escape room, một người không thể thu thập được hết các dữ kiện để giải đố. Hầu như các căn phòng là tối nên nếu làm việc một mình, bạn chỉ có 2 con mắt cùng 1 chiếc đèn pin. Tìm kiếm đã mệt chứ chưa nói phải suy luận để giải mã và thoát khỏi phòng.

Nhóm đông người dễ dàng hỗ trợ nhau

 Tuy nhiên, với 6 người các bạn đã có thể làm việc nhanh hơn gấp 6 lần, có 6 hướng suy luận khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn không cần thử từng cách tư duy một mà vẫn nhanh chóng giải được mật mã. Trò chơi này không hề đơn giản như các bạn nghĩ, trung bình 1 tháng chỉ có 1,5 đội giành chiến thắng trong tổng số 500 lượt chơi. Bạn đã hiểu tại sao cần hoạt động các chương trình team building rồi chứ?

Xây dựng một team chuẩn

Thực tế cho thấy rằng các đội chơi giành chiến thắng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có những em nhỏ lớp 5 cũng từng giành được vinh dự này. Điều đó cho thấy, trò chơi tuy khó nhưng không phải là không thể vượt qua nếu các bạn đồng lòng. Vậy xây dựng một team như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất?

Team 6 người có khả năng giành chiến thắng cao, dù chỉ với thành viên … bé xíu

Trò chơi quy định nhóm 4~8 người, nhưng dựa trên những thống kê từ các đội giành chiến thắng thì nhóm hiệu quả nhất là 6 người, sau đó là các nhóm 5 hoặc 7. Có thể giải thích cho điều này vì một số lí do sau đây:

  • Nhóm 6 người đủ số lượng đèn chiếu sáng cả căn phòng, nhờ đó việc tìm dữ kiện giải đố dễ hơn.
  • Trên lí thuyết có 6 góc độ tư duy nên nếu phát huy tốt thì 6 người sẽ có những hướng suy nghĩ khác nhau, không quá ít dẫn đến bỏ sót hoặc không bị trùng dẫn đến tranh cãi.
  • Phát huy được sức tưởng tượng, không ít như nhóm 4 hoặc không quá nhiều các ý tưởng “quái dị” như nhóm 8.

Trở thành người chiến thắng

Team building là hoạt động rất cần thiết cho các bạn trẻ, nhưng ở Việt Nam hầu như thiếu các kĩ năng này. Thông qua trò chơi, nhóm sản xuất muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ và rèn luyện cho các bạn nhiều kĩ năng, trong đó có kĩ năng làm việc nhóm.

Dù với một team thế nào, thì điều quan trọng nhất là các thành viên phải đoàn kết vì một mục tiêu chung là “chiến thắng”. Nếu có thành viên nản chí hoặc “bàn lùi” thì những người còn lại phải xốc tinh thần cho họ chứ không hùa theo mà bỏ cuộc. Đoàn kết và kỉ luật sẽ làm nên sức mạnh giúp các bạn chiến thắng mọi nghịch cảnh.

Hãy đến và trải nghiệm

Cuối cùng, nếu đã có một team thì các bạn còn chờ gì mà không đến ngay WE ESCAPE 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên để trải nghiệm trò chơi thực tế này? Escape room mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần. Liên hệ để book trước nhé!

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

Chúc các bạn thành công!

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>