Escape Room – Hiện thực hóa game online

Escape Room – Hiện thực hóa game online

Xuất hiện không lâu tại Việt Nam, trò chơi nhập vai mô phỏng Escape Room, giải mật mã, chụp hình... đang gây nên cơn sốt cho giới trẻ Việt. Escape Room được coi là trò chơi thực tế vốn bắt nguồn từ game online mang tên Escape The Room của Nhật Bản. Có lẽ cũng chỉ như bao nhiêu trò chơi khác trên thị trường trước đó, vậy tại sao Escape Room lại thu hút giới trẻ đến vậy?

Đi tìm sự lý giải cho điều chúng ta thắc mắc trên đây không quá khó khăn. Sở sĩ Escape Room làm mưa làm gió trên thị trường game cũng bởi nó hiện thực hóa game online khiến người chơi có trải nghiệm thú vị gấp bội các game online thông thường.

Thường thì nhiệm vụ của người chơi là trong 60 phút phải sử dụng óc phán đoán, suy luận móc nối các dữ kiện, đồ vật với nhau để giải các câu đố, mật mã trong từng căn phòng để thoát ra ngoài. Dù thắng hay thua, hết 60 phút người chơi cũng được thả ra và được cung cấp trang phục theo chủ đề của phòng vừa chơi để chụp ảnh lưu niệm. Ảnh các đội thắng và thua sẽ được dán trên bảng thành tích.

Bất kỳ ai cũng muốn một lần được hóa than thành các nhân vật kiếm hiệp, thần thoại, ma quái trong những bộ phim nổi tiếng trên truyền hình mà bạn được xem do vậy mới có nhiều game online ra đời dựa theo các nhân vật đó. Tuy nhiên, game online chỉ là game trên màn hình còn Escape Room là thật, hiện hữu ngay trước mắt bạn. Bạn hoàn toàn có thể trở thành thần Dớt hay một con yếu quái nào đó, bạn cũng có thể gặp vô vàn những thử thách như trong những khu rừng đầy chết chóc…

Chưa hết, âm thành mà Escape Room tạo ra vô cùng chân thực khiến bạn dựng cả tóc gáy khi nghe những tiếng gào khóc, rên rỉ y như thật. Nó còn thử thách lòng can đảm và trí thông minh của bạn bởi bạn phải vượt lên nỗi sợ hãi để giải mã câu đố, để di tiếp. Đấy là chưa kể, chúng ta còn chẳng biết điều gì đang chờ đợi phía sau cánh cửa kia nữa,... Thêm nữa, nó còn tạo cho bạn tinh thần đồng đội, tính sáng tạo và tăng khả năng giao tiếp trực diện mà những điều này chỉ có Escape Room mới làm được chứ game online thì không thể.

Game Online cũng đã từng và vẫn đang có khá nhiều tín đồ nhưng ý tưởng biến game online thành game thực tế thì quá thật quá tuyệt vời. Chắc chắn, Escape Room sẽ là dạng game mới thu hút không chỉ game thủ online mà còn thu hút tất cả mọi người. Escape Room chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>