Escape room – Bí quyết người chiến thắng

Escape room – Bí quyết người chiến thắng

Escape room – Bí quyết người chiến thắng

Bạn đang chờ đợi những chia sẻ về bí quyết người chiến thắng của escape room? Nó đang ở ngay đây!

Escape room – Bí quyết người chiến thắng

Escape room đang là một trong những trò chơi thực tế “hút hồn” nhiều bạn trẻ Hà Thành. Với tỉ lệ thắng chỉ khoảng 1,6% thì đây là trò chơi được đánh giá có độ khó cao vào bậc nhất hiện nay. Với ý định sẽ làm mới một số phòng chơi đã cũ trong thời gian tới, Ban Quản trị WE ESCAPE muốn nâng cao tỉ lệ thắng này và quyết định sẽ bật mí một số bí quyết chiến thắng trong trò chơi này. Cùng xem chúng ta sẽ phải làm gì nào?

Bước 1. Chuẩn bị

Không có người chiến thắng nào nói rằng mình chẳng chuẩn bị gì và “vô tình” hoặc “gặp may” trong trò chơi này cả. Đây là trò chơi đòi hỏi cả tư duy và hành động, một chút may mắn sẽ giúp bạn chiến thắng nhanh hơn nhưng nó không là tác nhân chính. Do đó, dù escape room sẽ trang bị đồ nghề cho các bạn, nhưng người chơi cũng phải chuẩn bị cho mình nhiều yếu tố về tinh thần và đồng đội để giải đáp những bí ẩn trong trò chơi thực tế này.

 

Chuẩn bị tốt trước khi vào chơi

  • Trang phục: Escape room không chỉ là trò chơi vắt tay lên trán để nghĩ, nó còn là một trò chơi vận động. Đôi khi bạn sẽ phải lăn, lê, bò, trườn, đơn giản nhất cũng là đi bộ hoặc chạy … cho nên đừng có dại mà mặc váy, quần áo bó hoặc đi giày cao gót.  Hãy trang bị cho mình một bộ quần áo co giãn phục vụ tốt cho vận động như đồ thể thao, quần short, jean và áo thun.
  • Hoạt động team building: Có lẽ bạn đã đọc luật chơi? Mỗi phòng chơi cho phép tiếp nhận 4 đến 8 người. Bật mí một chút là các đội chơi 5~7 người có tỉ lệ chiến thắng cao nhất. Tại sao ư? Bạn có thể đọc thêm bài Hoạt động team building trong escape room  để rõ hơn nhé! Nhóm các bạn có hiểu về nhau không? Nếu có thì hãy phân công sao cho phát huy được thế mạnh của từng người. Nếu chưa, thì ít nhất các bạn nên chia nhau ra tìm hết các dữ kiện, tập hợp lại 1 lần và cùng giải. Ở các phòng sau thì trưởng nhóm phải đánh giá được năng lực thành viên để giao cho họ nhiệm vụ mới phù hợp hơn.
  • Trưởng nhóm - Team leader: Một nhóm đông người luôn dễ dẫn đến những tranh luận. Nếu các bạn không có trưởng nhóm thì dù có thu thập được nhiều dữ kiện đến đâu cũng không có người tổng hợp. Team leader phải là người bao quát được khả năng của thành viên, có khả năng tổng hợp và trí nhớ tốt. Hãy bầu ra một người sẽ đưa các bạn đến với chiến thắng nhé. Nếu nhóm chưa cùng chơi nhiều với nhau, hãy cho từng người thử làm cho đến khi tìm được trưởng nhóm phù hợp.
  • Chơi là chính, thắng là chủ yếu: Chiến thắng chính mình mới là điều bạn nên học hỏi ở trò chơi này. Đừng vì ham thắng trò chơi mà trách móc hay than phiền về các bạn chơi khác. Đoàn kết và vui vẻ sẽ cho các bạn thành công.
  1. Start

Mọi thứ trong phòng đều có thể là manh mối

  • Bạn nghe, hoặc nhìn thấy gì? Hãy sờ và cảm nhận, tất cả đều có thể là manh mối. Nhóm chúng lại thành những thứ có liên quan sẽ cho bạn đáp án. Đừng ngại thử mọi hướng tư duy, chỉ cần nó hơi logic thì hãy thử ngay.
  • Đừng chỉ nhớ trong đầu, hãy viết ra giấy. Một căn phòng có thể chỉ 2 hoặc 3 dữ kiện và bạn có thể nhớ. Nhưng hãy nhớ rằng cả trò chơi là vài cửa ải và rất có thể đáp án của ải 1, 2 sẽ gợi mở cho bạn chìa khoá để chiến thắng ải thứ 3, 4 hoặc là ải cuối cùng đấy. Cho nên hãy cử ra 1 thành viên để ghi lại.
  • Tính nhẩm – sai một li đi một dặm. Kinh nghiệm nhiều đội thất bại cho thấy nhiều khi họ đã suy luận đúng hướng, chỉ còn sai bước tính cuối cùng. Không giải được mã họ cũng không kiểm tra lại mà vội vàng bỏ qua hướng suy luận đó, rồi … bế tắc. Thế đấy, hãy chắc chắn rằng suy luận đúng và kết quả tính toán cũng phải chính xác.
  • Có gì nhặt nấy. Đừng ngại đem theo vài thứ các bạn tìm thấy trên đường đi, nó rất có thể là mấu chốt để mở ra cánh cửa tiếp theo.
  • Không chỉ một lối. Tôi đã từng chứng kiến một đội chơi nhập không đúng mã đáp án mà vẫn có thể lấy được quả trứng trong trò OCEAN’S EIGHT. Điều đó có nghĩa là, đôi khi có nhiều hơn 1 cách để giải quyết vấn đề. Rất thú vị phải không nào?

Ok. Với những bí quyết người chiến thắngWE ESCAPE đã chia sẻ hôm nay, hy vọng các bạn sẽ có thêm động lực để sớm giành chiến thắng trong nhiều theme của trò chơi thực tế escape room.

Hãy đến và trải nghiệm game tại 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên. Chi tiết về trò chơi, các chương trình giảm giá, khuyến mãi … các bạn vui lòng tham khảo tại:

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>