Escape game thực tế có gì hay hơn escape game?

Escape game thực tế có gì hay hơn escape game?

Escape game đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Cho đến nay nó vẫn vô cùng thu hút bởi sự hấp dẫn như một liều thuốc bổ cho tư duy. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao escape game lại được người ta đem ra đời thực thay vì chỉ giới hạn trên màn hình? Liệu escape game thực tế có gì hay hơn escape game ở máy tính hoặc điện thoại?

Escape game thực tế có gì hay hơn escape game?

Escape game là gì?

Escape Game - tên gọi khác là escape room, hay escape the room - là trò chơi được thể loại giải đố, tư duy logic, game trí tuê … Trong trò chơi, người chơi sẽ phải tìm và xâu chuỗi những bí ẩn trong phòng để suy luận, tìm ra chìa khoá để thoát khỏi đó. Trò chơi này đã xuất hiện khá lâu ở một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, Phần Lan, Hungari … Escape game cũng được nhiều người Việt Nam chơi trên di động, máy tính, nhưng chỉ đến đầu năm 2015 thì reality escape game – trò chơi giải đố thực tế - mới chính thức ra mắt.

Escape game thực tế hay hơn escape game

Bản thân tôi đã trải nghiệm một số tựa game escape khá nổi tiếng trên di động như World’s Hardaest, Escape The Ghost Town, Escape Fever hay Let’s Escape… Đây đều là những tựa game rất hay và khó, vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên có nhiều điểm làm cho tôi cảm thấy escape thực tế hay hơn nhờ sự thay đổi của một số nguyên tắc và cách chơi, cũng như có vài điều mà chỉ thực tế mới thấy được:

  •  Số người chơi: Trong khi chơi escape game trên di động thường chỉ một mình ôm 1 máy, thì escape game thực tế lại đòi hỏi cả một đội nhóm. Lúc này, một nhóm 4 – 8 người sẽ nhập vai vào nhân vật trong cốt truyện để giải những câu đố trong phòng và thoát khỏi đó.

Bạn thích được chơi với bạn bè, hay ngồi “tự kỉ” ôm điện thoại ở nhà?

  • Tính tương tác: Trong khi ở escape game bạn ít phải tinh ý để tìm dữ kiện (thường chỉ click chuột linh tinh và sẽ tự nhận được vài vật dụng thiết yếu), thì khi chơi thực tế bạn phải lần mò các đồ vật trong phòng để tìm xem đâu là mấu chốt vấn đề.
  • Hoạt động team building: Người Việt Nam rất thông minh, nhưng khả năng làm việc nhóm thường kém. Đó là nhận xét chung của nhiều người, trong đó tự người Việt cũng thấy như vậy. Escape game thực tế là cơ hội để mọi người trong nhóm biết cách phân công công việc, triển khai cắt cử người tìm dữ kiện, người giải đố và người tổng hợp … thật tốt. Trò chơi này nhờ thế mà gắn kết các bạn lại với nhau, giúp mọi người hiểu và làm việc với nhau ăn ý hơn.

Chơi escape game thực tế ở đâu?

Game là loại hình giải trí có thể giúp phát triển trí óc rất tốt nếu biết chơi điều độ. Ở Việt Nam do quá lạm dụng và biến tướng của game online nên nhiều người có cái nhìn không hay về cả nền game nói chung. Tuy nhiên mỗi người khi đến với escape game thực tế đều cảm thấy đây thực sự là một trò chơi rất vui và bổ ích.

Các bạn hãy cùng nhóm của mình đến với WE ESCAPE, địa chỉ 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên – Hà Nội để trải nghiệm trò chơi thực tế 5D thế hệ mới đầu tiên này. Tôi dám chắc bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu các phòng chơi và liên hệ trước để đặt bởi vì số đội đến chơi khá là nhiều!

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

Chúc các bạn trải nghiệm những giờ phút vui vẻ!

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>