Chương trình Team building – tạo Sự khác biệt cho những chuyến đi

Chương trình Team building – tạo Sự khác biệt cho những chuyến đi

Chương trình Team building – tạo Sự khác biệt cho những chuyến đi ...!

Hãy để cho những chuyến đi dài ngày của công ty thực sự được trải nghiệm những điều mới mẻ. Các trò chơi team building không đơn thuần chỉ là các hoạt vui chơi mà còn là những thách thức khó khăn đòi hỏi sự hợp tác, gắn kết của thành viên, cũng như thể hiện mình trở thành người dành được chiến thắng trong cuộc chơi đầy cam go này.

Bạn có bao giờ thắc mắc chương trình Team building trong doanh nghiệp thực chất là gì không?

Team building - thuật ngữ lý giải cho một chuỗi các hoạt động được tổ chức yêu cầu sự tương tác khéo léo giữa các nhóm, thành viên trong một đội hay một tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc nhóm.

Team building là hoạt động vui chơi cần thiết cho hầu hết các đơn vị cơ quan, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý trong từng nhịp ngay cả khi làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức lớn hay nhỏ. Chương trình Team building ngày càng trở nên cần thiết đối với những tổ chức, công ty năng động mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫ, thiếu tính đoàn kết, sự gắn bó giữa các thành viên và các bộ phận khác nhau…Đây cũng chín là dịp để các thành viên có cơ hội tìm hiểu và tăng cường mối quan hệ hợp tác trong công việc.

Qua các chương trình team building, mà các thành viên có cơ hội giao lưu, kết lối, cũng như hiểu hơn về tính cách của các thành viên khác trong đội, những điểm mạnh và điểm yếu của từng người để bổ sung và phối hợp nhịp nhàng với nhau trong mọi trường hợp. Đây là một hoạt động dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề trong mọi tình huống.

Thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, cho tới phân công, bố trí và sắp xếp các thành viên hợp lý cho đến việc đạt được mục tiêu chung. Đồng thời hoạt động này nhằm tạo ra một bầu không khí thư giãn, thoải mái và vừa học vừa chơi để giảm stress trong công việc hàng ngày. 

Một số lời khuyên trong việc tổ chức team building cho công ty của bạn:

Số luợng thành viên tham gia cho một chương trình hoạt động team building với quy mô vừa nên khoảng từ 30 đến 60 người làm việc chung trong một công ty hay quy mô lớn hơn khoảng từ  100 đến 200 nhân viên, cho tới quy mô rất lớn từ vài trăm đến nghìn người.

- Với mỗi quy mô khác nhau thì việc xây dựng đồng đội lại có cách thức tổ chức chương trình teambuilding khác nhau.

- Dụng cụ là những trang bị cần thiết trong các trò chơi Team building, số thành viên tham gia càng đông, thì dụng cụ phải càng nhiều. Các thành viên được phân chia thành các đội một cách rõ ràng và được phân biệt bằng màu áo đồng phục, màu ruy băng hay màu cờ…

- Nên phân chia các đội chơi sao cho các thành viên trong đội không nên làm trong cùng phòng ban, điều này sẽ giúp tăng cường tính giao lưu, gắn kết trong nội bộ công ty hay vì một nhóm nhỏ.

- Khi tổ chức trò chơi teambuilding ngoài trời trong những ngày nắng nóng, hay trên bãi biển nên có mũ lưới trai cho các thành viên tham gia để tránh tình trạng nắng nóng.

-Teambuilding khi được kết hợp cùng chương trình gala dinner thực hiện trong bữa cơm tối ấm cúng có thể tạo thêm niềm vui, hiểu biết và tính đoàn kết.

Thời lượng tổ chức chương trình và địa điểm tổ chức chương trình Team building như thế nào?

Tuỳ vào nhu cầu của một doanh nghiệp vừa hay nhỏ, thì đưa ra mốc thời gian thực hiện hoạt động Team building từ 1 - 2 buổi, phần lớn sẽ được tổ chức tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như: trên bãi đất trống, hồ bơi, núi, rừng… trong đó bãi biển sẽ là vị trí thích hợp cho cho việc tổ chức các hoạt động Team building trên quy mô lớn.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>