Chương trình Team Building cần một Team Leader như thế nào?

Chương trình Team Building cần một Team Leader như thế nào?

Trong bất cứ một tổ chức, nhóm cộng đồng nào cũng cần một Team Leader. Team Leader được coi như thủ lĩnh dẫn đầu một nhóm cộng đồng nào đó và mang trách nhiệm nặng nề. Trong chương trình Team Building thì Team Leader được coi là quản trò cũng giống như MC của một chương trình nào đó. Tuy nhiên, Team Leader trong các trò chơi Team Building cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố so với một người MC bình thường.

Ngoài việc hoạt ngôn, người Team Leader hay gọi là quản trò không phải chỉ đọc những kịch bản viết sẵn mà cần ứng biến theo tình huống thực tế. Trong các chương trình Team Building thì các tình huống diễn ra đều mang tính bất ngờ. Do đó, biết cách xử lý các tình huống là vô cùng quan trọng trong việc tạo nên tính công bằng và tạo không khí thoải mái cho người chơi.

Chương trình Team Building còn cần một người quản trò vui vẻ, thân thiện và còn phải như một hoạt náo viên chuyên nghiệp. Team Building tổ chức nhằm liên kết các học viên tham gia với nhau, gây tiếng cười vui vẻ thông qua các trò chơi bổ ích nên đương nhiên người quản trò là một nhân tố đầu tiên và vô cùng quan trọng tạo nên các mối liên kết đó.

Team Leader còn cần phải có hiểu biết sâu rộng không chỉ về đơn vị tổ chức mà còn về các thành viên tham gia. Một số đơn vị tổ chức hiện nay thương chọn một người quản trò chính là một trong số những thành viên của công ty mình. Bởi chỉ có thành viên trong công ty mới hiểu được công ty cần gì qua các chương trình Team Building và người quản trò sẽ quan tâm đến việc lên kế hoạch chi tiết, ti mỉ để làm hài lòng sếp và đồng nghiệp.

Để tạo nên các trò chơi Team Building thú vị thì người quản trò còn cần phải là một người biết sáng tạo và biết lựa chọn ra được những trò chơi thích hợp. Có rất nhiều trò chơi Team Building nhưng đương nhiên quản trò cần biết trò chơi nào phù hợp với đội của mình, trò chơi trong nhà, trò chơi ngoài trơi hay cũng có thể là trò chơi mạo hiểm… Một cách đơn giản là bạn của có thể khảo sát đồng nghiệp của mình xem họ thích gì thì việc lên kế hoạch về các trò chơi Team Building sẽ trở nên dễ dàng và gây hứng thú cho ngườ chơi. Đương nhiên, bạn cũng có thể tạo yếu tố bất ngờ.

Cuối cùng, một quản trò thật sự phải là một người có tâm huyết với chương trình Team Building thì mới giúp cho chương trình đó trở nên hiệu quả. Bởi sau tiếng cười sảng khoái ông chủ cần những nhân viên của mình rút ra được bài học sâu sắc khác.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>