Cách tổ chức team building kết hợp với hoạt động du lịch đem lại hiểu quả gấp đôi

Cách tổ chức team building kết hợp với hoạt động du lịch đem lại hiểu quả gấp đôi

Nếu như chuyến đi du lịch chỉ đơn thuần là hoạt động tham quan, vui chơi ngoại khóa thì khi tổ chức team building kết hợp với hoạt động du lịch có thể giúp cho chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Sự kết hợp này vừa có thể giúp các thành viên trong công ty được đi tham quan, nghỉ dưỡng sau những chuỗi thời gian làm việc vất vả, lại vừa có cơ hội gắn kết tình đồng đội, hiểu nhau nhiều hơn thông qua những trò chơi mang tính tập thể.

Nếu như trước đây, mỗi khi nhắc đến những chuyến du lịch ngoại khóa của công ty, nhiều nhân viên ngán ngẩm chỉ muốn  ở nhà nghỉ ngơi thay vì đi chơi mệt mỏi mà chẳng có gì thú vị. Thì giờ đây, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi hoạt động du lịch thuần túy nhàm chán bằng việc kết hợp tổ chức team building cho nhân viên trong công ty, và sự thay đổi này thực sự đem lại hiệu quả gấp đôi không chỉ trong công việc mà còn trong hoạt động nhóm của công ty. 

Ngày nay, thì việc tổ chức Team building đã trở nên cần thiết với hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đặc biệt, tổ chức teambuilding lại càng cần thiết cho những tổ chức mà ở đó đang xuất hiện những mâu thuẫn, thiếu tính đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và các bộ phận nhỏ trong cả doanh nghiệp lớn gây nên những tổn thất không đáng có.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng tổ chức team building kết hợp hoạt động du lịch chỉ có thể thành công và đem lại hiệu quả cao hay không còn tùy thuộc vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó:

-Số lượng người tham gia:
Số lượng thành viên tham gia trong một chương trình team building có thể vài chục đến vài trăm người, tùy vào quy mô của công ty.

-Công tác chuẩn bị trò chơi team building
Nếu như số lượng nhân viên tham gia càng đông càng thì lại càng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng việc vạch ra những hoạt động sẽ thực hiện từ trước để có sự chuẩn bị phù hợp nhất và đầy đủ nhất. Ngược lại, nếu  doanh nghiệp của bạn nhờ tới sự trợ giúp của các công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp hiện nay thì hạng mục này sẽ do chính công ty bị ủy quyền tự lo liệu tất cho bạn.

-Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức team building
Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp tổ chức chuyến du lịch ngoại khóa là trong khoảng thời gian bao lâu, từ đó các công ty tổ chức team building sẽ gợi ý những lựa chọn phù hợp nhất. 

Hiện nay, phần lớn các địa điểm tổ chức team building thường được các công ty lựa chọn bao gồm: Bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển,…. Trong năm 2016 này, loại hình tổ chức team buiding trên bãi biển kết hợp với du lịch là một trong những xu hướng mới nhất, nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>