Cách tìm dữ kiện giải đố trong escape room

Cách tìm dữ kiện giải đố trong escape room

Cách tìm dữ kiện giải đố trong escape room

Làm thế nào để tìm được dữ kiện giải đố trong escape room?

Cách tìm dữ kiện giải đố trong escape room (hình minh hoạ)

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn chưa thể chiến thắng được trong trò chơi thực tế escape room. Có thể là bạn thiếu thông tin, chưa hiểu nguyên tắc trò chơi, phối hợp nhóm chưa tốt … và một lí do mà tôi cho là quan trọng nhất: Bạn chưa biết cách tìm ra và xâu chuỗi các dữ kiện giải đố trong trò chơi.

Nhắc đến escape room hay escape game có lẽ các bạn không xa lạ nhiều nữa, đó là trò chơi mà bạn sẽ phải bằng vào việc giải những câu đố mà chiến thắng. Với phiên bản đời thực, trò chơi thực tế escape room thậm chí khó hơn nhiều so với việc chơi trên máy tính hay điện thoại. Đơn giản bởi vì, nếu như chơi qua màn hình, các bạn sẽ ít phải để ý xem đâu là dữ kiện bởi nhiều khi nhấp chuột linh tinh là cũng thu thập được vài thứ và chỉ cần dùng chúng để phá án là được. Phiên bản đời thực thì không bao giờ co chuyện kiểu “mèo mù vớ cá rán” như thế. Tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng quan sát và óc phán đoán của các bạn.

Vậy cách tìm dữ kiện giải đố trong escape room là gì? Hãy chú ý những điều sau:

 

  1. Bạn có những gì?

Bạn có đồng đội, hãy phối hợp với nhau thật tốt

Nhóm của bạn có khoảng 4 đến 8 người. Chúng ta lấy số trung bình là 6 đi, như vậy là 6 người tương ứng với 6 đôi mắt. Hãy chia 6 người ra 4 góc phòng và 2 người ở giữa để quan sát, như vậy các bạn sẽ bao quát được toàn bộ phòng chơi. Việc tìm kiếm dữ kiện nhờ đó mà dễ dàng hơn nhiều.

2. Xác định loại khoá

Mỗi căn phòng đều có một cách cửa, nó bị khoá và nhiệm vụ cuối cùng của bạn là mở nó ra. Bạn phải xác định được ổ khoá là loại nào, mật mã, hình vẽ, chốt hay dùng chìa? Tương ứng với nó mà tìm cách mở. Loại khoá đơn giản nhất sẽ là dạng ổ bình thường, các bạn chỉ phải tìm chìa và việc này không khó lắm vì trong phòng sẽ có 2~4 dữ liệu con mà thôi, chiếc chìa sẽ nằm đâu đó sau khi bạn tìm được và giải các dữ liệu này.

Thể loại khoá mã sẽ khó hơn nhiều, thường là mã số thì các bạn phải xác định xem là mấy số, đương nhiên sẽ tương ứng với từng ấy dữ kiện. Nhưng đừng chủ quan, bởi việc giải được số trong mật mã phải vận dùng tất cả các dữ kiện có trong phòng đấy, các mã kiểu này thường là ải cuối

3. Cách tìm dữ kiện

Để ý tất cả các đồ vật trong phòng, vị trí và cả màu sắc của chúng

Đừng bỏ sót điều gì có trong phòng, tất cả đều có thể là dữ kiện, nhưng sẽ có vài điều bất thường mà các bạn nên lưu ý theo một số hướng sau đây:

  • Các đồ vật trong phòng, chúng có một ý nghĩa gì đó, hoặc để một vật gì đấy.
  • Cách sắp xếp, bài trí vật dụng trong phòng có thể mang một thông điệp. Ví dụ như số lượng đồ vật, vị trí đặt nó hơi bất thường, màu sắc có sự tương đồng nào đó … sẽ là dữ kiện giải đố.
  • Xem xét chúng xem có thể di chuyển, hoặc có chốt khoá gì không, nếu có thể thì hãy làm thử xem, nhưng đừng mạnh tay quá. Đừng bẻ khoá hay chốt vì chúng có cách giải nào đó chứ không phải làm theo cách như vậy.

Nói tóm lại, cách tìm dữ kiện thông qua 3 việc xác định những gì bạn đang có, tìm hiểu ổ khoá để ước chừng số lượng dữ kiện và không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Escape room thực sự là một trò chơi cân não rất vui và kịch tính, các bạn nên đến và trải nghiệm ngay trò chời thực tế hấp dẫn này tại WE ESCAPE, địa chỉ 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên. Gọi điện hoặc book trước tại http://weescape.vn hoặc fanpage http://facebook.com/weescapevn . Đừng quên để ý các chương trình event, khuyến mãi và các voucher giảm giá nhé!

Chúc các bạn may mắn và trở thành người chiến thắng!

Anh Dũng

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>