Các trò chơi teambuilding có thể tổ chức ngay tại công ty

Các trò chơi teambuilding có thể tổ chức ngay tại công ty

Nói đến các trò chơi team building, là nói đến các trò chơi giúp gắn kết đồng đội, gắn kết nhân viên, gắn kết các thành viên của một tổ chức hay một nhóm người bất kỳ. Đôi khi bạn nghĩ rằng, trò chơi team building chỉ cần thiết áp dụng với tập thể nhiều người hay ở ở một không gian rộng ngoài trời kết hợp vơi một buổi du lịch nào đó.

Bạn thật sự đã nhầm, với một số đơn vị không có điều kiện cho nhân viên của mình đi du lịch, dã ngoại nhiều lần thì họ đã làm cách nào để gắn kết các nhân viên của mình vậy? Đơn giản bởi bạn có thể áp dụng một số trò chơi team building ngay tại văn phòng công ty ở các buổi sinh hoạt công ty ngày đầu hay cuối tuần. Một trong số những trò chơi team building trong nhà có thể kể đến một số trò:

1. Đuổi hình bắt chữ

Bạn chia các thành viên thành mấy đội chơi thì tùy số lượng người. Mỗi đội cử ra hai người, một người nhìn hình và mô tả bằng cử chỉ để người kia đoán hình cứ thể xoay vòng đến hết các thành viên trong đội. Đội nào trả lời đúng nhiều hình đội đó thắng. Lưu ý: Các đội chơi khác không được đánh lạc hướng và những người cùng đội không được nhắc đáp án, nếu nhắc coi như câu đó không tính điểm.

2. Keo sơn một nhà

Với trò này bạn cần chuẩn bị một đồng hồ bấm giờ. Số lượng thành viên tùy ý nhưng khi chia đội nên chia thành các đội nam và đội nữ. Đội nam có 2 phút để nối kết tất cả thành viên thành 1 khối bằng cách đan cánh tay, bàn tay hay chân…

Khi đội nam đã chuẩn bị xong, bắt đầu bấm giờ và đội nữ phải cố gắng tách rời tất cả thành viên nam càng nhanh càng tốt. Thành viên nam bị tách ra không được giúp đỡ hay quay lại đội mình. Khi tất cả thành viên nam đã bị tách, bấm ngưng đồng hồ và kết thúc vòng 1. Lượt chơi chuyển cho đội nữ với nguyên tắc tương tự . Sau 2 vòng chơi, đội duy trì được 1 khối lâu nhất sẽ chiến thắng

3. Ai làm vua

Trò này cũng khá thú vị, bạn chia nhóm của mình thành hai đội và chuẩn bị sẵn các tời phiếu. Hai đội đứng đối diện và bạn cho từng người của từng đội bốc thăm phiếu. Ai bốc được phiếu vui sẽ được làm vua của cả đội đó. Hai ông vua sẽ được quyền hành hạ các thuộc hạ của đối phương cho đến khi đối phương không chịu nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc. Nếu vua chưa được ra được lại thách đấu thì quản trò có thê là người đưa ra trước tiên cho đội A hay đội B tùy ý.

Với các trò chơi Team building chúng tôi giới thiệu trong bài này, hi vọng các bạn sẽ lắm bắt tốt để giúp các chương trình team building trong công ty được tổ chức thường xuyên và nhanh chóng ngay tại văn phòng công ty bạn. Nếu cần tới những đơn vị chuyên nghiệp với nhiều trò chơi sáng tạo thì hãy nhớ đến We Escape nhé.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>